ⓜⓐ'ⓑⓞⓐ hall of face : face makeup แห่งปีของเฮา

Ma'BoA*

Ma'BoA*

ดู Profile

 


ว่างๆนั่งอยู่บ้านแบบคนเป๋ๆ ไม่มีไรทำ ชอปปิ้งก็ไม่ได้ เลยมานั่งทำ hall of face makeup stuff ดีกว่า ฮ่าๆ จะรวมผลิตภัณฑ์ที่เป็นชิ้นสุดยอดของเราที่ใช้ทั้งหน้ามารีวิวรวมๆ เพราะว่าจิงๆเราเปนคนที่มีเมคอัพพวกรองพื้นแป้งฝุ่นเยอะกว่าอย่างอื่น เพราะว่าชอบลองไปเรื่อย ซื้อมันเยอะแยะ จนมาเจอที่ลงตัวสุดๆของปี 2007 ทั้งปี หลายๆชิ้นก็มาจากคำแนะนำของใครหลายๆคนในห้องแป้ง มาดูกันดีกว่า เหมาหมดเลยน๊าตั้งแต่ อุปกรณ์ยันสีๆ อิอิ
*ตั้งกระทู้ที่จีบันครั้งแรก ไม่ค่อยชิน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยฮ่ะ จุ๊บๆ*

 

เริ่มจากเบสก่อนเลย

 

 

อันดับ ① sofina racious : smooth coat base

→ เบสคุมมันที่ดีที่สุดของเรา แบบว่า kiss ชิดซ้าย ทาแล้วหน้าสว่างขึ้นเยอะ ทาเดี่ยวๆแล้วปัดแป้งก็ได้แล้ว แถมมันยังทำให้หน้าเนียนมากๆ ที่สำคัญมันล้างง่ายมากกว่า kiss เยอะ (เรามีปัญหาการล้างกับ kiss มาก) หลอดนึงนิดเดียว แต่ใช้ได้นาน...ไม่มีแอลกฮอล ไม่มีน้ำหอม ที่สำคัญหน้าไม่มันเช้ายันเช้า ฮ่าๆๆๆ

อันดับ ② suqqu creamy base

→ เบสฝาดำตัวฮิต ส่งการ์ดมาให้ไปรับของแถม ได้มาเป็นตัวนี้..พอลองครั้งแรกเฉยๆ ลองอีกทีเฮ้ยย !! รูหายไปไหน แถมเพื่อนทรายยังมาตอกย้ำ ไปสอยปุกจิง เราซื้อตัวนี้เพราะว่ามันกลบรูมิด พวกรูขุมขนกว้างใหญ่ไพศาลเราว่าตัวนี้น่าจะเป็นทางเลือก และยังอีเว๊นผิวให้สีเสมอกันในวินาทีแรกที่ทา สว่างวาบเลยแหละ แต่ซักพักจะกลายมาเปนผิวเสมอๆกัน เราว่ามันแปลกดีแฮะ...อ่อ ทาแล้วเหมือนทาน้ำอะ เกลี่ยง่ายมากอันนี้สำคัญสุดๆ ✪ เบสอันนี้มันมีวิธีการทาบีเอสอนมา : แต้มเบส 5 จุด ตบๆแท่บๆให้ทั่วหน้าก่อน tap ให้ทั่วแล้วค่อยเกลี่ยด้วยท้องนิ้วอ่ะ เนียนม๊าก......✪

ต่อที่รองพื้นเลย

 

 

อันดับ ① Lunasol water cream foundation

→ รองพื้นกระปุกแรกและกระปุกเดียวที่เราใช้หมดเกลี้ยง !!! แม่เจ้า เกิดมาไม่เคยใช้รองพื้นได้คุ้มขนาดนี้มาก่อน เคยรีวิวไปแล้ว แต่สรุปคร่าวๆอีกทีละกัน : เปนน้ำซะ 60 ปุเซง ถึงเปนเนื้อครีมจิงแต่ไม่มันเท่าไหร่ (เราหน้ามันแบบเทพๆ) ทาแล้วกลืนกะผิวมากๆ เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ที่สำคัญเฉดสี yo เนี่ย หายี่ห้อไหนก็ไม่ได้งะ ช๊อบบบ

อันดับ ② LM silk cream foundation

→ อันนี้ก็อีกอันที่ใช้เกือบหมด..!! รุ่นนี้เหมือนจะธรรมดาแต่เปนแบบ full coverage เนื้อเป็นครีมแต่ไม่มัน ในหลอดจะมีน้ำๆอะไรซักอย่างผสมอยู่ก่อนใช้จะต้องเขย่าๆ เป็นรองพื้นที่เราเคยมีพร้อมกัน 4 หลอด ฮ่าๆๆๆ เอามันเกือบทุกสี ลองเข้าไป...เนื้อครีมถ้าปาดด้วยนิ้วเปล่าเนี่ยจะหนา แต่ขอโบกว่าถ้าใช้คู่กะสป๊องเนื้อแน่นๆละก็....โอ้วหม่ายก่อด 555 มันเนียนมากๆ กรึ๊บๆเลยหละ ยังไงก็ต้องกลับมาตายรังทุกที

อันดับ ③ shu uemura face architect remodelling foundation

→ รองพื้นรุ่นครีมอีกหนึ่งชิ้นที่เราชอบ ติดใจลุงชูอยู่อย่างตรงที่ราคาแกไม่เวอร์ เลยทำให้ขึ้นมา rank อยู่ในชาร์ตของเราได้ อันนี้ใหม่กว่าสองอันบนเพราะว่าเพิ่งออกปลายปี เป็นรองพื้นสำหรับหน้าหนาว ระดับการปกปิดอยู่ใน 7/10 รอยแดงมิด รอยดำไม่มิด เนื้อครีมไม่หนามาก ทาแล้วหน้าดูใสดี...แต่น่าเสียดายถึงอยู่ใน rank แต่ก็รั้งอันดับ 3 เพราะว่ามัน มันพะยะคะ ถ้าใครไม่มีปัญญา ซับๆเอาก็อยู่แล้วหละ

☂ ถึงว่าเราจะหน้ามันแต่ว่าเราเริ่มจับจุดได้ เราจะไม่เน้นใช้พวกรองพื้น oil free หรือ liquid เท่าไหร่ เพราะว่าใช้แล้วหน้ามันดูแห้งๆด้านๆ ไม่มีชีวิตเลยอะ ไม่สดใสว่างั้น แถมพวก liquid ก็ชอบใส่แฮลกฮอลกันจัง ถึงรองพื้นพวกครีมๆจะมันไปบ้างแต่พอซับๆก็เด้งเหมือนเดิมแล้ว

ทารองพื้นแล้วต้องต่อด้วยแป้งฝุ่น
หลังๆเราติดการทารองพื้น+แป้งฝุ่น จนทาแป้งผสมไม่ติดหน้าซะแล้วหละ ฮ่าๆ

 

 

อันดับ ① LM loose setting powder

→ เป็นอันดับ 1 ไม่ต้องสงสัย แป้งฝุ่นที่เนียนและดี สาวๆผิวผสมต้องรีบคารวะป้าลอเป็นการใหญ่ มันทำให้ปัญหาหน้ามันของหลายๆคนหายไปได้ เนื้อแป้งเนียน ละเอียด คุมมัน แต่ไม่ด้าน เราใช้ทั้ง tran และ ivory ชอบทั้งสองสี ยกนิ้วให้เลย เป็นแป้งที่ไร้เทียมทานจิงๆ อิอิ

อันดับ ② La Mer loose powder

→ แป้งละเมอ มันมาแรงมากในช่วงหลังๆ ทำให้เราอยากลองว่าเปนไง แล้วพี่อุ๋ม cuccy ก็ประทานมาให้ลอง จนทาไม่ไหวถอยกระปุกจิง : เนื้อแป้งโครดละเอียด ไม่รู้เค้าใช้ไรโม่ มันละเอียดแบบว่าทาแล้วหายไปกะผิวเลยอะ ไม่มีทางเป็นคราบ แถมวิ้งๆที่ใส่ลงมาด้วยมันก็ช่างวิบวับแบบผู้ดีสมราคามันจิงๆ สี tran ปัดวิ้งๆไว้เซทรองพื้นหรือไว้ปัดทับเปน finish powder พอกิเลสมาไปได้มาอีกสี creme เนื้อแป้งสีเนื้อๆปัดเวลาทาเบส หน้าเนียนอย่าบอกใคร (แล้วแกบอกทำไม !! 55) ไม่ไหวละ....ชอบมากๆอีกหนึ่งอัน แต่เป็นรองป้าลอเพราะว่าราคานั่นเอง

มีแค่ 2 อันดับอ่ะ อย่างอื่นๆไม่ประทับใจเท่าที่ควร suqqu/ lunasol/ givency/ kp ดีจิง....แต่ไม่สุดๆ

เกือบสวยละ...แต่ถ้าแบบ full option ต้องตบท้ายด้วย finish

 

 


credit : MUA

อันดับ ① M ‧ A ‧ C minalize skin finish

→ จะหนีไปใช้อันไหนก็ไม่ว่า แต่สุดท้ายมันก็ต้องตัวนี้ แป้งรูปโดมสุดฮิต ยอดนิยมตลอดกาล มีมาให้สะสมเรื่อยๆ แป้ง msf เนี่ยเราชอบมากนะได้สีแชมเปญมาทำให้ติดใจ ปัดไฮไลต์ได้งามมาก วิ้งไม่ได้เล็กมาก ตามสไตล์แมค แต่ความวาวที่ได้นี่สิ มันสวยมาก ปาดเข้าไปที่โหนกแก้มเนี่ยนะ อึนเฮก็อึนเฮเหอะ !! เจอ มีเฮเข้าไปแล้วจะหนาว...ใครยังไม่เคยลอง ขอแนะนำ (ปล.แต่ละสีแต่ละคอลเลคชั่นเนื้อและความวาวจะต่างกันไปนะคะ)

มีอันดับเดียว ไม่รู้จะแบ่งรางวัลให้ใคร ฮ่าๆๆ

ทีนี้มาที่อุปกรณ์มั่ง...
จะใช้พวกเมคอัพข้างบนได้สวยมันก็ต้องมีอุปกรณ์ดี

 

 


อันดับ ①
M ‧ A ‧ C 187 brush

→ แปรงสารพัดนึก ไม่อยากจะพูดไรมาก เอาเป็นว่า 187 ทำให้คุณได้ทุกอย่าง แล้วไม่ใช่ขรี้ๆนะเคอะ ทำได้ดีซะด้วย// ทารองพื้น// ปัดแป้งฝุ่น// ปัดบรอนเซอร์// ปัดแก้ม// ลงไฮไลต์// เบลนสีทั่วหน้า คุณสมบัติครบเครื่องขนาดนี้ไม่อยากจะบอกว่าเรามี 2 อัน ฮ่า.................ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทาพวกน้ำๆครีมๆ กะ ฝุ่นๆแห้งๆ บ้าไปแล้ว...กำลังคิดจะซื้ออีกนะเนี่ย ก็มันดีอ๊ะ >_<

อันดับ ② lunasol foudation sponge

→ ฟองน้ำรูปหยดน้ำ ใช้จนเปื่อยมาหลายอันตั้งแต่ที่มีขายแต่ที่ isetan จนตอนนี้ลูน่ามีไปทั่วราชอาณาจักรแล้ว ก็ยังหาอันไหนที่ดีกว่าไม่ได้ เนื้อแน่น นุ่ม เกลี่ยรองพื้นได้เนียนมากๆ และไม่กินเนื้อรองพื้นเลย ราคาอันละ 200 แต่ใช้ได้นาน เอาเป็นว่า 6 เดือนขึ้นไปอะ เราชอบซื้อตุน โรคจิต กลัวมันจะเลิกขาย ฮ่าๆๆๆๆๆ

อันดับ ③ LM sponge

→ ฟองน้ำที่เราใช้ตั้งแต่เริ่มแต่หน้าใหม่ๆ เนื้อเนียนพอประมาณ สู้ลูน่าไม่ได้ แต่ก็ใช้ได้ดีกะรองพื้นรุ่น silk ของมันเหมือนจะพอเหมาะพอเจาะ อันนี้เราจัดเป็นคนละ level ก่าลูน่าเพราะว่าเอาไว้เกลี่ยรองพื้นหนาๆ มันจะเนียนนักแล ขายเป็นแพค 4 อันเลยถูกกว่าลูน่าเยอะ...แต่ก็ใช้จนเปื่อยเหมือนกัน เป็นฟองน้ำคู่บุญอีกอัน เลยเอามาขึ้น rank ด้วย

จบแหล่ววววว รีวิวแบบรวบหัวรวบหาง อิอิ หวังว่าจะชอบกันนะก๊ะ จุ๊บๆ

 

 ---------------------------------------------- (oゝ∀ ・)

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย