Derma White by Clinique

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

จีบันโซไซตี้ เพนกวินข่าวหัวเห็ดที่ข่าวล่าช้าไปซักหน่อยเพราะป้าจีนฉายเดี่ยวเลยทำการดองเค็มซะงั้นแห่ะๆ…
 
งานล่าที่ไปร่วมแจมมาเมื่อต้นเดือนก็คือ Workshop นวดหน้าดูแลผิวด้วย Derma White โปรดักซ์ไลน์ Whitening เพื่อผิวกระจ่างใสจาก Clinique ที่จะมีคิวออกตัวใหม่ Derma White Protect and Brighten Eye System ในเดือนมีนาคมนี้อ่ะจ้า.... ทำไมอยู่ๆ ป้าจีนอยากจะลอง Whitening บ้างก็เพราะงานนี้เลยเนี่ย เป็นไงมาไงจะมาเล่าให้ฟัง
 
งานนี้จัดขึ้นที่ชั้น 6 เซนทรัลชิดลม เป็นรอบทดลองของสื่อต่างๆ นิตยสารต่างๆ และก็เวบจีบันที่ได้รับเชิญไปลองด้วย นับว่าเป็นเกียรติยิ่งนัก.....ตอนแรกทาง Clinique จองไว้ให้รอบเช้า 11 โมง แต่ด้วยติดภารกิจหล่อมากศักดิ์ ก็เลยไปไม่ทัน T_T ต้องเลื่อนมาเป็นรอบบ่าย 2 โมง ด้วยหน้าโล้นสุดๆ แบบ totally before ไม่ได้แต่งหน้าอะไรไปเลยแม้แต่แป้งและคิ้ว เพราะจะต้องล้างหน้าเพื่อนวดหน้าอยู่ดี พอเลื่อนเวลาก็เลยไม่ได้ไปเฉิดฉายที่ไหน ได้แต่นั่งหม่ำรอเวลา ชะเอิงเงยยยย.....

ถึงเวลานัดก้าวเข้าไปห้อง Workshop ธรรมดาที่งานนี้ถูกตกแต่งเรียบหรูสวยสะอาดสบายตาในลุคของแบรนด์ Clinique สีขาว-เขียว มีห้องนวดหน้าแยกเป็นส่วนตัว 4 ห้องด้วยกัน.... แต่ก่อนที่จะได้เข้าไปนวดหน้าก็ต้องมาเข้าคลาสทฤษฎีกันก่อน....ได้เจอะเจอกับ Beauty Editor จากนิตยสารหัวไฮโซวทังหลาย Elle Lips BaZaar Marie Claire Volumn แอบกรี๊ดอยู่ในใจ โฮ้ววว ได้คุยกับตัวเป็นๆ ด้วยเว้ยเฮ้ย!! นับเป็น Workshop เกี่ยวกับ Skin Care งานแรกที่ได้ไป แม้ว่าตัวเองจะ skill ง่อยมากเรื่อง Skin Care ก็เหอะ แต่ก็ไม่รู้สึกเกร็งอะไร เพราะบรรยากาศเป็นกันเอง กึ่งห้องเรียน มีโต๊ะให้นั่งเลคเชอร์ แล้วก็มีคุณหมอผิวเด้งจากรพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้ว่า ปัญหาของสีผิวเกิดจากอะไรบ้าง มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง นับว่าเป็นข้อมูลที่อิชั้นยังไม่เคยรู้ละเอียดมาก่อนเลยจริงๆ นะเนี่ย.... ตั้งใจเรียนอย่างดี ปานว่าจะเป็นนักเรียนดีเด่น (ก็มันน่าสนใจอ๊ะ)

สรุปคร่าวๆ ของการเรียนก็คือ ปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดในผิวชาวเอเชียก็คือจุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากการผลิตเม็ดสีมากผิดปกติ ซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาทางอารมณ์และส่งผลกระทบต่อความมั่นใจในตัวเองได้ เนื่องจากมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดการผลิตเม็ดสีมากผิดปกติ เช่นแสงแดด พันธุกรรม ฮอร์โมน สิ่งแวดล้อม อาการแพ้ต่างๆ อุบัติเหตุ ฯลฯ จึงไม่มีวิธีใดเพียงวิธีหนึ่งที่จะดูแลปัญหานี้ได้ เพราะความจริงก็คือจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้นเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก ไอ้เจ้าตัว Derma White ก็จัดอยู่ในกลุ่มคสอ.ที่ทาง Clinique คิดค้นและวิจัยพัฒนาขึ้นมาเพื่อจะช่วยลด+ป้องกันปัญหาเยี่ยงนี้นี่เอง จากที่เคยคิดว่า Whitening คือหน้าขาวๆๆๆๆ ที่อิชั้นไม่เคยสนใจด้วยว่าชอบผิวแทนหน่อยๆ ดูสุขภาพดี ก็เลยมี Wish List เข้ามาสิงสถิตย์ในสมองน้อยๆ ของอิชั้นทันใด..... เพราะโช๊ะเด๊ะเข้าทางว่าป้าจีนมีปัญหาว่าคอดำกว่าหน้าเป็นกระเนื้อจางๆ ขึ้นมาตั้งแต่ตอนเป็นแม่แมวน้ำ จนป่านนี้ยังไม่หาย ก็เลยจะลองดูว่า Derma White ที่เค้าบอกผลิตมาเพื่อช่วยลดปัญหาประเภทนี้พอดี๊พอดีนี่จะช่วยกันได้บ้างมั้ย
 

หลังจากจบภาคเลคเชอร์ก็แยกย้ายกันไปนอนนวดหน้า 45 นาที สบ๊ายยยสบาย แทบจะหลับไปเลย เรียบร้อยใสปริ๊งๆ ออกมาแต่งหน้าเล็กน้อยพอสวยงามเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก.... แต่กล้องอิชั้นเหลืออยู่ไม่กี่รูปเพระดันเผลอ format ซะงั้น กู้มาไฟล์ก็ขาดๆ ไปไว้คงต้องรอรูปงามๆ อัพเดทจากทาง Clinique กันอีกทีน่ะจ้า
 

ว่าแล้วจบงานก็ได้ Serum ติดไม้ติดมือกลับบ้านมา กับการเสียทรัพย์ต่อที่เค้าเตอร์ Clinique ข้างล่างอีกเพียบ T_T เอิ๊กกกกก

 
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ใหม่
New Derma White Protect and Brighten Eye System ราคา 1,600 บาท
New Derma White Advanced Brightening Essence ราคา 3,200 บาท
จำหน่ายเดือน มีนาคม 2551 ที่เคาน์เตอร์คลีนิกข์ทุกสาขา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย