หยาดเยิ้ม หยดย้อย แป่งงงงง!!!!

มีเรื่องจะปรึกษาค่ะ
ปกติตอนแต่งหน้าไปทำงาน จะลงครีมบำรุงแล้วก็ลงเบส RMK (บางครั้งก็เบสสาเก)
แล้วก็เอาแป้งองุ่นไม่ผสมรองพื้นของสกินฟู้ดตบๆๆๆ และต่อด้วยแป้งฝุ่นของ LM
ลงเสร็จทุกขั้นตอนปุ๊บ หน้าเด้งออกจากบ้าน
ในช่วงระหว่างวัน หน้าเริ่มมันแล้วค่ะ
แป้งเปิ้งเริ่มหลุดเห็นรูขุมขนกระจาย จมูกเริ่มมันแผล็บ
หน้าผากลื่นปรื๊ด ลื่นปรื้ด
เอามือไปลูบๆ จะเห็นเบสกะแป้งหลุดติดมากะมือ
เฮ้อ... ทำให้ดูหน้าเป็นรอยด่างๆ ขาวๆ ไม่สวยเลยค่ะ ไม่รู้จาทำยังไงดี
รบกวนผู้รู้ทั้งหลายแนะนำหน่อยนะคะ อยากหน้าเด้งใส ทั้งวัน ไม่ใช่ใสไปตอนเช้า แต่ไสหัวกลับตอนเย็นๆแบบนี้
เศร้าค่ะ ....


ใครมีเคล็ดลับอะไรเด็ดๆแนะนำกันบ้างนะคะ ถือซะว่าช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ตกทุกข์ได้ยากเถอะค่ะ
ขอบคุณนะค้าาา

Discussion (7)

สกินฟู้ดเป็นแบบอัดแข็งค่ะ ส่วน LM เป็นแป้งฝุ่น
แป้งสกินฟู้ดเป็นแบบไม่มีรองพื้นค่ะ ส่วนLMมีรองพื้นนะคะ สนใจ ลุงชู architect จังค่ะ เดี๋ยวจะลองไปแว็บๆดูนะคะ ขอบคุณสาวๆทุกคนเลยน้า ใจดีจางงง
มีประสบการณ์แบบนี้เหมือนกันค่ะ แป้งฝุ่นกับเบสเอาไม่อยู่ค่ะ ถ้าหน้ามันก็ลองใช้แป้งผสมรองพื้นชนิดออยฟรีดีกว่า เพราะเวลาโดนน้ำมันที่ผิวเราตอนสายๆจะดูเนียนๆนะ ถ้าเป็นแป้งฝุ่นหนะค่ะโดนน้ำมันจะเป็นก้อนนะค่ะ เป็นปื้นๆแน่นอน แนะนำให้ใช้รองพื้นบางๆ หรือไม่ก็แป้งแข็งผสมรองพื้นค่ะ ช่วยได้
ทำไมตบแป้งฝุ่นตั้ง 2 ขั้นตอน ไม่เอาขั้นตอนนึงเป็นรองพื้น หรือ แป้งผสมรองพื้นไปเลยล่ะค่ะ ระหว่างวันก็ซับมัน แล้วเติมแป้งฝุ่น (พกแบบอัดแข็งไป) ไม่งั้นก็ลองฉีดพวก fix make up ดูค่ะ มีของ mac ของ model co ของ suqqu แล้วก็ยี่ห้ออื่น ลองลงไปอ่านกระทู้ล่างๆ ละกัน มีคนถามเมื่อไม่นานมานี้นะ
ลองเปลี่ยนรองพื้นก้อดีน้า แนะนำลุงชู architect