ร้อนในแท้ ร้อนในเทียม กับหนุ่มหล่อ

pipair

pipair

ดู Profile

     หลังจากที่หายป่วยยังไม่ทันไร ก็เป็นร้อนในทำทุกอย่างที่คนอื่นแนะนำ แต่ก็ไม่หายกินน้ำเยอะ กินยาน้ำเต้าทอง นอนไวๆแต่ก็ไม่หาย เป็นแผลในปาก และก็เริ่มมีเม็ดสิวแดงๆ เห่อขึ้นที่หน้าเหมือนแพ้อะไรสักอย่าง เจ็บๆ พอวันรุ่งขึ้นเม็ดแดงก็อักเสบเป็นหัวหนองทั้งทายาทั้งกินยาก็ไม่หาย พออีกเม็ดเริ่มยุบอีกเม็ดก็เริ่มอักเสบ จนเต็มไปหมดแล้ว ไม่รู้จะทำยังไงก็เลยหาข้อมูลใน internet ว่าเราเป็นอะไรกันแน่จากอาการของเราเค้าบอกว่า ร้อนในที่เราเป็นเรียกร้อนในเทียม มันเกิดจากการที่ระบบย่อยในร่างกายทำงานไม่ปกติ ทำให้ของเสียที่อยู่ในร่างกายมันสะสม จนเป็นเหมือนก็าซในร่างกาย และก็จะประทุออกมาอย่างที่เราเป็นอยู่ ทั้งขึ้นที่หน้า ที่หลัง ตามตัว สามารถขึ้นได้หมดทุกที่ แต่ที่น่ากลัวก็คือ ส่วนที่เราไม่เห็นมันอาจขึ้นอยู่ภายในจนทำให้เกิดฝีหรือเนื้องอกหรือถ้าสะสมไว้ มันก็คือจุดเริ่มตนของ มะเร็ง  

      วิธีแก้ก็คือ ต้องกินผักผลไม้อย่างน้อย 3-5 วัน ดื่มน้ำสะอาด งดเนื้อสัตว์ เหมือนดีท็อกซ์เลยแหละ เรานี่แถบคลั่งเลยเพราะเราเป็นคนไม่ชอบกินผักผลไม้เลยแต่ก็มีเหตุทำให้ ตั้งใจจริงจังที่จะกิน

   

     เหมือนวานมีโอกาสทำงานกับนายแบบคนนึงเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-เยอรมัน ผิวเค้าดีมากกกก ใสมากกก 
ขนาดถ่ายแบบอยู่กลางแดดทั้งวันยังดูไม่หมองเลยสักนิด หน้าเค้าก็ไม่ได้โบ๊ะอะไรเลย เรานั่งดูอยู่พี่ช่างแต่งหน้าลงแค่รองพื้นบางๆให้แค่นั้นพอพักเราก็ได้รู้ว่า ที่เค้าผิวดีขนาดนี้ เพราะเค้าเป็นมังสาวิรัติ ไม่กินเนื้อสัตว์ตั้งแต่เด็กๆ ชอบกินอาหารชีวจิต ข้าวกล้องเค้าบอกเราว่าอาหารบ้านเค้ามัน bad ทั้งเช้า กลางวัน เย็น มีแต่เนื้อ ชีส ไขมันทั้งนั้น อ้วน ด้วย ไม่ดีด้วย     กระจ่างเลยเรา ผลลัพมันเห็นอยู่ชัดๆเลย เราตั้งใจและว่าอย่างน้อยเราจะเป็นมังสาวิรัติ สัก 3 วันในหนึ่งอาทิตย์และก็พยายามกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง (เดี๋ยวหารูปเค้าแป๊บนึงถ่ายมาด้วยเดี๋ยวเอามาลงให้ดูน่าจะคุ้นหน้ากันเพราะช่วงนี้งานเค้าเยอะ)


เล่าซะยาวเลย แต่เราก็อยากให้คนนิสัยการกินเหมือนเรา ปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อสุขภาพจริงๆนะ ^__^


        

  นอกจากใสมากกกก แล้วยังหล่อมากกกกก 55555

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย