ฮาวทู : Lollipop แอ๊บแบ๊ว แว๊วแว๊ว

yoryam

yoryam

ดู Profile

กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องมิตรรักแฟนเพลงทั้งหลาย ข้าเจ้าบ่ได้ทำฮาวทูมานานมั๊กๆ และเพิ่งเป็นบัณฑิตไปหมาดๆ เพิ่งจะว่าง ตอนนี้ได้ฤกษ์ได้ยามงามดีอยากแอ๊บแบ๊วกับเค้าบ้าง ถึงแม้ว่าพยายามเท่าไหร่ มันก็แอ๊บได้แบบมีลิมิตหว่ะค่ะ การแอ๊บแบ๊วนี่มันยากจริงๆ...ฮ่วย
ตอนแรกกะว่าจะทำฮาวทูแบบแสงธรรมชาติ เพราะไม่อยากหน้าติดไฟนีออนและสาดแฟลช แต่สุดท้าย.....ก็ทำมันตอนกลางคืนอะเกนแอนด์อะเกน......ถ้ารูปมันสีไม่สดใสซาบซ่า ขออภัยมา ณ ที่นี้ จุ๊บๆ

มาเริ่มด้วยอุปกรณ์ช่วยชีวิต

 
1. รองพื้นชูและเคท
2. loose powder covermark
3. อายแชโดว์ 88 สีแสบตา
4. cream eye shadow BB สี najavo
5. มาสคาร่าปัดคิ้ว Fasio
6. eye shadow คิ้ว Etude
7. Loreal eyeliner
8. Mac gel liner
9. ที่ดัดขนตาชู
10. มาสคาร่าเมย์บาลีน
11. กาวติดขนตาชู
12. ขนตาปลอม Mei linda 316
13. ColorStay Mineral Blush 010 Honey Miel REVLON
14. Missha Lip สี nude
15. Smash box Lip สี nude
16. KMA Lip pallete
17. Etude Peach Water Gloss 05

Let's เบิ่งแน
SKIN

สะพรึงมั้ยคะท่านผู้ชม ดิฉันว่าสะพรึงนะคะ....
เริ่มด้วยหน้าอันเปลือยเปล่าที่ผ่านการบำรุงด้วยมอยเจอร์แล้ว (สาบานว่าทาแล้ว)


จากนั้นทำการลงรองพื้น เนื่องจากตอนนี้สีหน้าของอิชั้นมันเดี๋ยวดำเดี๋ยวขาว เลยออกแนว งง งวย กับชีวิต เอาผสมมันเลยแล้วกัน จะบอกว่า ผ่องเอาเรื่องอยู่นะคะ เกลี่ยทั่วหน้า แล้วกดด้วยฟองน้ำสามเหลี่ยมค่ะ

นี่ ลงแล้ว เกลี่ยให้หมดเลยนะคะ ใต้ตา รอยดำ ตอนนี้ปัญหาผิวหน้าไม่มีอะไรมากเลยคาดว่าไม่ต้องพึ่งคอลซีลเลอร์ค่ะ แค่ลุงชูก็เอาอยู่แล้ว


ลงรองพื้นเสร็จก็ตามด้วยแป้ง loose powder ตอนนี้ซื้อ covermark มาลอง ก็รู้สึกว่า ก็โอนะ เด้งดี ฮ่าๆๆ


ลงแป้งด้วยแปรงอันใหญ่ ปัดลงน้ำหนักวนๆทั่วหน้าเลยค่ะ
 
POINT MAKE UP


มาถึงขั้นตอนการลงสีตา โจทย์มาว่า pastel ...... คิดตั้งนานว่าจะทายังไงดีให้แอ๊บได้ทั้งที่หน้าไม่ให้ หลังจากใช้เวลาคิดอยู่ 2 นาที(นานมาก) ก็เลยลงเบสอายแชโดว์ด้วย BB cream eye shadow สี najavo


ลงหางตาด้วยสีเขียวปีกแมงดา เอ้ย ปีกแมงทับ ลงด้วยการกดๆๆย้ำๆ ให้พิกเม้นติดเท่าที่จะทำได้


หลังจากนั้นลงสีฟ้าพาสเทล (เดาเอา ฮ่าๆๆๆ) ตรงกลางตาลงหัวตาด้วยสีชมพู แต่พอมันเบลนกันสีฟ้าแล้วมันเป็นสีม่วงฉะนั้นแล เพราะว่าอิชั้นไม่ปัดแปรงก่อนจิ้มนี่เอง สีเลยเบลนกันอย่างสนุกสนานตอนนี้เราเพิ่มสีเหลือง แตะ padๆ ตรงที่วงเอาไว้ เพื่อสร้างความสดใส (คิดเอาเองหมดเลยยย)สุดท้ายลงสีชมพูปี๊ด แตะๆเอาเท่านั้นค่ะ อย่าปาด แตะเอาพิกเม้นมากดๆตรงที่วง จากนั้นก็เอาสีที่เราแตะตาก่อนหน้านั้น มาแตะเป็นดวงๆกระจายตรงหางตาค่ะ อย่าลืมตรงใต้ตาที่หางตาทาสีเขียวปีกแมงทับ หัวตาทาสีชมพูไฮไลท์โหนกคิ้วกับหัวตา เพื่อเพิ่มความบลิ้งให้กับหน้ามาด้านคิ้วกันบ้าง ลงมาสคาร่าคิ้วของ fasio เพื่อดรอปคิ้วก่อน แล้วตามด้วย etude คิ้วพาเลทสีกลาง วาดตามทรงคิ้ว


จากนั้น เขียน inner ทั้งบนและล่างด้วย Loreal eyeliner ด้วย inner ด้านบนทั้งหัวตาถึงหางตา ส่วนด้านล่างลากจากหางตามากลางตา หลังจากนั้นกรีดตาด้วย MAC gel liner ตามรูป เพื่อสร้างมิติให้ตาโตดูแอ๊บแบ๊วมากขึ้นตามสไตล์คาวาอิแบ๊วรึยัง?.....


ยัง

ยังไม่พอดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาลุงชู เอาให้งอนที่สุดเท่าที่ชีวิตนี้จะดัดมันได้ จากนั้นปัดมาสคาร่าอ้วนเหลืองของเมย์บาลีน 2 รอบ จะได้ความหนาปิ้งๆ แต่........มันจะแบ๊วพอเหรอ???  ไม่.....ไม่พอ......เราขอเสนอ ขนตาปลอม Meilinda 316 ชมพู่อารยา (ซื้อได้ตามประตูน้ำ ยกโหลก็ตกคู่ละ 35 บาทค่ะ) แปะมันเข้าไปด้วยกาวลุงชูที่ซื้อมาเพื่อะไรไม่รู้ แค่อยากได้ ฮ่าๆๆ
อย่าลืมปัดขนตาล่างด้วยหล่ะ ชะนี......


อ๊างงงงง แบ๊วแล้ว (เหรอ)............
จากนั้น ปัดแก้มด้วยบลัชของเรฟร่อน สีนี้ดูแทนๆ วิ้งๆสวยดีเด้อค่ะเด้อ ให้ลุคโกลวววมากมายมหากาพย์ ตำนานลิปแอ๊บแบ๊ว...........
เนื่องจากเกิดมาไม่เคยใช้ลิปสีนมๆแอ๊บแบ๊วมาก่อนในชีวิต งานนี้เลยต้องผสมไปมาโลด เริ่มจากลงด้วย Missha สีนู๊ดไอ้แท่งเงินๆนั่นหล่ะค่า จากนั้นก็เอา smashbox สี nude แท่งดำๆเกลี่ยๆทับ ถ้าลงแค่สองสีนี้จะดูป่วยจัด เลยต้องพึ่งน้อง KMA pallete สีกลาง  แต้มๆเข้าไปตรงกลางปาก ขอบอกว่าพาเลทนี้คุ้มมาก สีสวยมาก ราคาก็ 100 กว่าบาทเท่านั้นเองพี่น้อง  จากนั้น อ๊ายยยยยยยยยยยยยยยย ขาดไม่ได้ กลอสปากบึนสีนมชมพูแอ๊บแบ๊วววววววของอีตูด ในที่สุดก็ได้ใช้หลังจากครอบครองมานานนับปีไม่เคยหมุนมันออกมาเลย กร๊ากกกก

จะได้สีปากแบ๊วๆแบบนี้แล (แต่ปากดำเกิน เลยดูๆไปก็จะมีหนังปากดำๆโผล่ออกมา ก๊ากๆๆ)อ๊ายยยย
เอาหล่ะ ไปเปลี่ยนชุดทำผม เท่าที่ความแอ๊บจะอำนวยละกันนะสาวๆ ฮิ้ววว

..............................................................................


.................................................


....................................


.................


......

...
Lollipop Abbeaw!!
โลลิปอบ แอ๊บแบ๊ว


นั่น...........ชะนีอม คัตตอนบัตเสียบช๊อคโกแลต.........(จริงๆนะ ก็ไม่มีแคนดี้วิงกี้นี่นา)แบ๊วแบบขายคอนแทค ฮ่าๆๆ เนตไอดอลลลล
(เขินตัวเองนะเนี่ย แอ๊บได้อี๊กกก)


ปิดด้วย ไม่แบ๊วละ ขอหวานๆ หวานแบบหยดย้อย นานๆทีขอหวานกะเค้าบ้างเห๊อะะะะ
และ ตามเสตป Before After ที่น่าสะพรึงกลัว

ขอบคุณที่ติดตาม ท่านมิตรรักแฟนเพลง โอกาสหน้าฟ้าใหม่เจอกัน จ๊วบๆๆ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย