เพื่อนๆ มีเพื่อนในที่ทำงานที่ "กินแรง!!!!" บ้างไม๊คะ

cherryberry

cherryberry

ดู Profile

              เรื่องมีอยู่ว่า ที่ทำงานเรา มีบอสเป็นฝรั่งค่ะ  ลักษณะภายในองค์กรก็มี พนักงานไม่กี่คนค่ะ เป็นสาขาย่อยมาจาก ต่างประเทศค่ะ ลักษณะงานก็คือ รับงานต่อมาจากสาขาใหญ่ งานก็ไม่ได้หนักมากนะคะ แต่ละคนก็จะมีงานที่ได้รับมอบหมายเรื่อยๆ อาจจะยากนิดหน่อยตรงที่เวลาไม่ตรงกันค่ะ
              ไม่เข้าใจค่ะ.... องค์กรเล็กขนาดนี้ ยังมีการกินแรงอีกอยู่ เราผ่านงานมามากทั้งบริษัทที่มีพนักงานหลายร้อย จนสุดท้ายเราเลือกมาทำงานบ้านเกิดค่ะ สบายใจ
               หล่อนคนนี้.. จะมาทำงานสาย เกือบ11โมง มาถึง เอาข้าวมากิน มาแชท งานไม่ทำค่ะแชทนี่เป็นระวิงเลย(ที่รู้เพราะ งานของเราไม่ต้องพิมพ์ไวขนาดนั้นค่ะ) นอกจากนั้นหล่อนยังเอางานนอกมาทำในออฟฟิซ แล้วไม่รู้สึกตัวนะคะ คุยด้วยว่าหล่อนมีรายได้เสริมเยอะ งานชิ้นนึง ที่เราคิดว่าถ้าเป็นเราทำ จะแค่สามสี่วัน แต่หล่อนทำ 6 เดือน!!!! แม่เจ้า งานหล่อนไม่เสร็จ เจ้านายถามถึง หล่อนจะรีบกุลีกุจอทันที โดยการหลอกเพื่อนสนิทในที่ทำงานอีกคนช่วยจนเหมือนจะทำแทนไปเลยค่ะ 
              ตัวเราไม่ได้ไปยุ่งอะไรนะคะ แต่นานๆเข้าก็หงุดหงิดค่ะ เค้าเอาเปรียบบริษัท เค้าไม่ได้คิดว่าจะให้บริษัท แต่เค้าคิดว่าจะได้อะไรจากบริษัท แล้วที่สำคัญ เค้าทำอะไรไป กรรมนั้นไม่เห็นผลกับเค้าเลยค่ะ
              ที่พูดแบบนี้ เพราะว่าล่าสุด เจ้านายได้พูดว่า จะมอบหมายงานให้หล่อนเพิ่มเติม ซึ่งหล่อนก็บอกว่ารู้สึกแฮปปี้ค่ะ ที่ได้รับงานเพิ่ม ซึ่งนั่น หมายถึงว่า หล่อนทำอะไรไป เจ้านายไม่รู้สึกเลยค่ะว่ามันไม่ดี เห้อ!!
              เพื่อนๆคะ เราควรจะท้อดีไม๊คะเนี่ย เงินเดือนเราไม่ได้ต่างกันหล่อนมากเลยเราตั้งใจทำงาน และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เวลางานมีปัญหา เราเข้ามาทำโอที แบบที่ไม่มีใครรู้  แล้วหล่อนล่ะคะ !!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย