อยากสวย ขอคำแนะนำด้วยค่ะ >_<

Amy tinakorn

Amy tinakorn

ดู Profile

 สวัสดีค่ะทุกๆคน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะส่วนตัวได้ติดตามเว็บจีบันมานานมากแล้วค่ะ แต่ว่าเข้ามาอ่านอย่างเดียว(เข้ามาเกือบจะทุกวันเลยค่ะ)แต่ไม่เคยได้ตั้งกระทู้ถามตอบเลยค่ะ ส่วนใหญ่ถ้ามีเรื่องที่อยากรู้ก็จะเสิร์ชเอาค่ะแต่ว่าวันนี้มีเรื่องที่อยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆเว็บจีบันจริงๆค่ะเป็นปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ได้สักทีค่ะT-T


ขอเริ่มเลยนะคะขอแนะนะตัวก่อนเลยนะคะ ตอนนี้อายุ 22 ปีค่ะ เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอกชนอินเตอร์ชื่อดังแถวบางนาค่ะเราเป็นคนที่ชอบแต่งตัวค่ะ แต่ว่าไม่ได้ถึงขนาดต้องสวยอยู่ตลอดเวลาอย่างถ้าช่วงสอบก็จะไม่ได้แต่งหน้าไปเรียนค่ะ เพราะเสียเวลา อาจจะแค่ทาแป้งปัดขนตาแค่นั้นค่ะซึ่งชีวิตก็ดำเนินมาตามปกติเรื่อยมาค่ะ ไม่ได้มีอะไรให้ต้องกังวลมากนักจนมาถึงตอนนี้เรามีปัญหาหนักใจมากเลยค่ะตอนนี้เราน้ำหนักขึ้นมามากเลยค่ะ ประมาณ 3 กิโลอาจจะดูไม่มากเท่าไหร่แต่เพราะเราเป็นคนอวบและตัวเตี้ยอยู่แล้วค่ะน้ำหนักขึ้นประมาณนี้มันจะเป็นปัญญาใหญ่สำหรับเรามากเลยค่ะคือที่มันขึ้นได้มากขนาดนี้เพราะว่าเมื่อประมาณต้นปีเราเลิกกับแฟนที่คบกันมานานค่ะทำให้เป็นโรคซึมเศร้าน้ำหนักเลยลดไปเยอะ แต่พอมาช่วงก่อนหน้านี้ไม่นานก็เริ่มกลับมาคบกันอีกค่ะเรามีความสุขมากๆเลยกินเยอะ(ชอบชวนกันไปหาร้านอาหารอร่อยๆกินกันค่ะ) และก็เป็นเพราะเราได้ใจจากเรื่องน้ำหนักที่ลดไปเยอะทำให้เราไม่ค่อยใส่ใจเรื่องการกินอ่ะค่ะ กินไอศครีมแทบจะทุกวันเลยค่ะ  แต่ก็ชั่งน้ำหนักอยู่เรื่อยๆ ก็เท่าเดิมตลอดเวลา บางวันน้อยลงด้วยซ้ำ ก็เริ่มได้ใจเข้าไปอีก ไม่ได้ชั่งน้ำหนักเกือบเดือน  พอมาชั่งอีกทีตกใจมากเลยค่ะ 
ตอกแรกมันยังไม่ค่อยส่งผลทางร่างกายเท่าไหร่ แต่มาตอนนี้อืดมากเลยค่ะ บวมไปหมดทั้งตัวทั้ง หน้า หน้าท้อง แล้วก็ต้นขาค่ะ

ปัญหาที่สองก็คือ เรื่องสิวค่ะหน้าเราไม่ได้เป็นสิวมานานมากแล้วค่ะตั้งแต่เข้ามหาวิทลัย อาจจะมีบ้างประปรายช่วงก่อนประจำเดือนมาค่ะแต่เราเคยเป็นสิวมากๆเลยตอนประมาณม.4 ค่ะ เพราะเราไปอยู่ต่างประเทศมาแล้วเหมือนกับแพ้อะไรบางอย่างหลังจากกลับมาจากต่างประเทศตลอด ม.ปลาย ก็จะหาหมอสิวตลอดค่ะ แล้วก็กินยา roaccutane จนครบตามที่หมอสั่งแล้วด้วยค่ะแล้วก็ไม่เป็นสิวอีกเลย มีแค่เม็ดสองเม็ดตอนประจำเดือนมาค่ะ แต่ผลที่ตามคือ เรากลายเป็นคนหน้าแห้งค่ะ แต่ก่อนเป็นคนหน้ามันมาก...แต่แล้วเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว เราหาเรื่องใส่ตัวชัดๆเลยค่ะ เราเห็นเพื่อนพี่สาวหน้าใสมาก สวยด้วยแล้วพี่เค้าบอกว่าใช้ครีมหมอจุฬา เราก็แบบขาวใสจัง อยากใสแบบนั้นบ้าง แต่ก็รู้มานะคะว่าครีมนี้น่ากลัวมากแต่ก็ไม่ได้ไปซื้อมาใช้ตามนะคะตอนนั้น จนมาวันนึงเดินสยาม แล้วมีร้านหมอจุฬา mcl มาเปิด ร้านดูดีมาก มีใบรับรองอย่างดีแล้วราคาก็ไม่ได้ถูกด้วย ดูน่าไว้ใจ เราเลยซื้อมาใช้ค่ะ ซื้อมาเป็นเซ็ทเลย มีครีมday-night, toner,cherry aha serum,miracle whitening serum(ตัวนี้แพงมากขวดละ1500) รวมๆแล้วเกือบเท่าเครื่องสำอางค์ตามเคาน์เตอร์ ด้วยความคิดผิดๆเราก็ว่าไหนๆขายราคานี้ได้แปลว่าต้องดีแน่นอน ตอนใช้แล้วหน้าใสมากๆค่ะ รอยแดงจากที่เคยเป็นสิวตอนม.ปลายก็เริ่มหายไปจนไม่มีเลยค่ะใสเป็นปีๆเลย คนรอบข้างทักกันมากมาย  จนมาเมื่อประมาณ2-3 เดือนที่ผ่านมาค่ะ สิวบุกมาเป็นกองทัพเลยค่ะ ทั้งๆที่ก็ยังใช้ครีมครบเซ็ทอยู่ ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ตอนแรกเราก็ว่าเพราะครีมนี้แน่ๆเลย สงสัยว่าผลข้างเคียงตามมาแล้ว เราก็เลยหยุดใช้สักพักแต่พอหยุดใช้ก็มีคนบอกว่าถ้าไม่ใช้มันก็จะยิ่งเยอะ เลยกลับไปใช้ใหม่ แต่ก็ยังบุกเยอะแยะมากมายเหมือนเดิม เลยตัดสินใจเลิกใช้เด็ดขาดค่ะ และก็ไปหาหมอสิวเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่ที่เดิมค่ะ เป็นข้างมหาวิทยาลัยแทน คลีนิคดูดีสะอาดมากเลยค่ะไปถึงหมอไม่อยู่แต่ว่ามีพยาบาลอยู่ 2 คน และเค้าบอกว่าเค้าตรวจแทนคุณหมอได้ ก็ได้ยามา 2ตัว คือBp10%,Clinda gel ค่ะส่วนตัวตอนที่หาคุณหมอตอนม.ปลาย ก็ใช้ 2 ตัวนี้เหมือนกัน เลยโอเค ไม่รอคุณหมอก็ได้ แล้วพี่พยาบาลก็แนะนำให้มาส์กสิวกับกดสิวค่ะ เหมือนว่าเค้าจะกดไม่เป็นนะคะ ตอนนั้นมีเป็นสิวผดด้วยเหมือนกันค่ะ แต่ตัวสิวผดนี้ปล่อยไว้สักวัน มันก็จะหายเองค่ะแต่เค้าเล่นไปกดๆ มันหมดเลยค่ะ แถมกดที่จมูกด้วย ทั้งๆที่ตอนน้้นมีแต่สิวเสี้ยนบนจมูกอ่ะค่ะเราก็นึกว่าเค้าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ เลยปล่อยให้ทำ เพราะอยากสวย จนตอนนี้ที่ๆกดสิวผดยังเป็นรอยแดงอยู่เลยค่ะ เหมือนรอยยุงกัดทั่วแก้มเลยค่ะ ยาที่ได้จากคลีนิคนั้นก็ใช้ไม่ได้เลยค่ะ หน้าแห้งอยู่แล้วยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่เลยค่ะหน้าเยินสุดๆ ตอนนั้นคิดว่าต้องเป็น bp ที่แรงไปแน่ๆ เลยไปร้านยาลด ซื้อbp 5% มาใช้ค่ะ และเปลี่ยนเป็น clinda m lotionหน้านี่แห้งเป็นริ้วๆเลย เซ็งมาก เลยตัดสินใจเปลี่ยนหมอ หาได้เกือบเดือน หน้านี่แห้งแบบไม่รู้จะพูดยังไงดีเราก็บอกคุณหมอว่ามียาตัวอื่นที่ไม่ใช่สองตัวนี้มั้ย เพราะเราหน้าแห้งหมอก็จับๆแล้วบอกว่าหน้าก็ไม่ได้แห้งมากนะ ใช้ไปเถอะ เราก็แบบนี่ดูว่าไม่แห้งอีกหรอก็เลยเปลี่ยนคุณหมออีก มาคนนี้เค้าก็บอกว่าเราหน้าแห้งและแพ้ง่ายด้วย ให้ทาตัวครีมบำรุงเยอะๆ หลังทายาสิวหน้าก็ดีขึ้นมานิดนึง สิวน้อยลง แต่ก็ยังเยอะ รอยแดงดูเด่นชัดขึ้นมากๆ รอยแผลกดสิวอะไรต่างๆเยอะแยะ เยินมากเลย

เดี๋ยวมาต่อข้างล่างนะคะ รู้สึกว่าพิมพ์เยอะไปมากๆ กลัวเพื่อนๆจะตาลายค่ะ

(ขอโทษจริงๆนะคะ เราไม่รู้จะปรึกษาใคร จริงๆค่ะ )
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย