:: Review :: สีสันเล็กๆ ของคนแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นค่ะ

Lilacia

Lilacia

ดู Profileสายัณสวัสดิ์ค่ะเพื่อนๆ วันนี้ยังหนาวอยู่รึป่าวเอ่ย


หลังจากรวบรวมภาพเสร็จก็ได้เวลารีวิวกันแล้วค่ะ


วันนี้รีวิวเครื่องสำอางเป็นครั้งแรก ถ้ามีอะไรผิดพลาด หรือไม่ดีตรงไหนอย่างไร บอกได้นะคะ


Lilac จะเก็บไปแก้ไขในครั้งหน้าค่ะ


1. Laura Mercier: Pink Mosaic Shimmer Bloc อันนี้จะให้ลุคหน้าเงาๆ ดิวอี้ค่ะซื้อมาเพราะอยากทำให้หน้าดูมีมิติขึ้น แต่เพราะผิว Lilac ไม่ได้เรียบเนียน เลยกลายเป็นว่ามาเน้นให้รูขุมขนดูกว้างเป็นมลพิษทางสายตามากอ้อ เคยเอามาแต่งตา ก็สวยใช้ได้เลยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีปัญหาผิวน่าจะถูกใจค่ะอันนี้ก็กำลังจะโอนไปให้น้องสาว เพราะเค้าหน้าเด้ง ปัดอันนี้สวยค่ะ2. Shu Uemura: M Pink 31 เป็นชมพูนม แนวตุ๊กตา น่ารักดีค่ะ สำหรับวันสบายๆ ไม่มีชิมเมอร์ ชอบค่ะปัดง่าย ไม่ต้องกลัวจะแก้มแดงเกิน แล้วสีก็ดูเป็นธรรมชาติบนผิว คือดูใสๆ เนียนไปกับผิวหน้า

3. Shu Uemura: P Red 14 สีที่ตลับน่ากลัวเล็กน้อย เวลาปัดจริงก็ต้องเบามือนิดนึงสีที่ได้ใสมากค่ะ แก้มแดงสุขภาพดี เหมือนทาทินท์ สีนี้สีโปรดค่ะ

4. Giorgio Armani: Sheer Blush 2 เพราะเป็นแฟน รองพื้น Armani ค่ะ และได้ข่าวว่าสาวๆ หลายคนก็ปลื้ม Blush on เช่นกัน Lilac ไปเลือกๆ ดูแล้วสีที่จะเหมาะกับผิวก็เห็นจะมีแค่สีนี้สีเดียว ชมพูอีกแล้ว แต่จะออกโอรสนิดๆ และมีชิมเมอร์พอแวววาวค่ะสีปัดออกมาแล้วใส หลงรักไปเลย ^^

5. Shu Uemura: P Orange 55 สีส้มมีชิมเมอร์ละเอียดค่ะ ซื้อมาเพราะอยากหัดแต่งหน้าแบบสโมกกี้แก้มนู๊ดกับเค้าบ้าง แต่ Lilac ปัดสีนี้แล้วไม่สวยเลยก็ต้องโอนกรรมสิทธิ์ให้น้องสาวอีกคนที่เค้าผิวค่อนข้างคล้ำ หวังว่าเค้าจะชอบนะคะ

สรุป สีที่ถ้าหมดแล้วจะซื้อต่อได้แก่ เบอร์ 2,3 และ 4 ค่ะ


ต่อกันที่ Eye shadow นะคะอย่างที่บอกว่า แต่งไม่ค่อยเป็นถ้าเป็นสีแนวแฟชั่นที่ต้องใช้ฝีมือล่ะก็ บอกลาไปเลยมีแต่สีเบสิคทั้งนั้น แอบเขิน1. Shu Uemura: ME Purple 700 and ME Black 990 สีชัดมากค่ะ ทั้งสองสี คุณภาพดีตามมาตรฐานShu Uemura ค่ะ Lilac มักจะใช้สองสีนี้คู่กัน เพราะรู้สึกว่าม่วงกับดำมาอยู่ด้วยกันแล้วให้ความรู้สึกลึกลับนิดๆ ดีค่ะ

2. Clinique Colour Surge eye shadow duo: 304 Pink Tweed สีชมพูน่ารักหวานใสสาวๆ น้อยคนจะไม่หลงรักสีนี้นะคะ เนื้อสีเนียนละเอียด สีชมพูอ่อนด้านซ้ายให้สีชัดกว่าที่คาดค่ะชมพูด้านขวาจะมีประกายวิบวับสวยงาม สีนี้ทาง่าย มือใหม่ควรมีไว้นะคะ
3. Coffret D'Or 05 ถ้าชอบแบบวิ้งๆ ไม่ควรพลาดค่ะ วิ้งสวย แต่ไม่เวอร์นะคะสีก็เป็นแบบแต่งได้ทุกวัน บางทีก็เอาไปแต่งผสมกับสีอื่นๆ แล้วแต่เวลาจะอำนวยต่อความคิดสร้างสรรค์ค่ะไม่ผิดหวังที่ซื้อมาเลยสรุป พอใจมากทั้งหมดเลยค่ะ


Eye Shadow กันอีกนิดนะคะ
1. T'estimo N-5 อันนี้แม่ให้มาค่ะ จริงๆ เพราะไปอ้อนอยู่นาน แม่ดูไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่
เป็นสีทองที่ Lilac คิดว่าสวยมากเลย สีอื่นๆ ก็ชัดมาก วิ้งสวยเกินห้ามใจ หุหุ2. Christian Dior 609 Earth Reflection คิดว่าสีค่อนข้างเรียบไปนิดอาจจะจำเป็นต้องลงเบสก่อนเพื่อให้สีชัดกว่านี้มีวิ้งแบบสุภาพ ซึ่งอาจจะไม่สะใจสาวเปรี้ยวค่ะ สีนี้ Lilac ใช้น้อยที่สุด เพราะขี้เกียจทาเบสเก็บไว้แบบนี้ สวยดีโน๊ะ


สรุป ชอบอันที่แม่ให้มากกว่าค่ะ


สุดท้าย ลงลิปกลอสกันนิดนึงค่ะมีแค่นี้ ฮ่าๆๆ น้อยจังเนอะ แถมจริงๆ ใช้แค่สองอันด้วย ไปดูกันค่ะว่าสองอันไหน1, 2 Dior Addict 457 and Lip Polish 001 ตามลำดับค่ะ หลังจากลองมาหลายยี่ห้อก็มาตกลงปลงใจกับ Dior ค่ะ เพราะความเหนียวอยู่ในระดับที่รับได้ สีสวย เม็ดสีแน่น ทาได้โดยไม่ต้องทาลิปสติกค่ะเพราะ Lilac ทาลิปสติกอะไรก็ไม่สวย ลองมาหลายยี่ห้อจนถอดใจ ตอนนี้ก็เลยทาแค่ลิปกลอสอย่างเดียว สองแท่งนี้ละค่ะ ที่ใช้เป็นประจำ

3. Lancome Juicy Tubes: Melon 22 กลิ่นหอมฟรุ๊ตตี้ดีค่ะ เรื่องความแวววาวชนะเลิศสาวๆ หลายคนจัดกลอสตัวนี้ไว้เป็นอันดับต้นๆ ของกลอสอันโปรด แต่ส่วนตัว Lilac ว่ามันเหนียวไปนิดก็เลยนานๆ ใช้ทีค่ะ สำหรับวันที่ลมไม่แรง อิอิ

สรุป Dior เป็นที่หนึ่งในใจ Lilac เสมอ
จบแล้วค่ะ ขอบคุณที่ติดตาม ยินดีตอบทุกคำถามเหมือนเดิมค่ะ

ป.ล. รีวิวจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ผลที่ได้อาจแตกต่างตามรายบุคคลค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย