//////คสอ. สำหรับคนผิวแห้งจ้า///// + Review
soda_girl14อยากถามความคิดเห็นเพือนๆที่ผิวแห้งค่ะ เราอยากได้ เบสกับแป้งฝุ่น
ทีแรกตามกระแส Base Kiss เพราะอยากหน้าผ่อง แต่เราใช้แล้วหน้าแตกเลยค่ะ - - เห็นหน้าแห้งเป็นริ้วๆ ยิ้มทีงี้สยองเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าออกแดงๆด้วย แพ้หรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ เศร้าเลย T__T
วันนี้ไปลอง etude dream on base สีชมพูค่ะ ตอนแรกที่ทาตกใจมากค่ะ ท้องแขนข้างทีทากับไม่ได้ทา ผิดกันมากๆ ผ่อง เนียน สวย สุดๆ แล้ว BA ก็ลงแป้งอะไรตามให้ไม่รู้ ก็เนียนดีค่ะ แต่พอมาออกแดดแค่นั้นหละค่ะ แขนวิปวัป แบบเวอร์มากshimmer เยอะมากๆ ทีแรกตัดสินใจจะซื้อแล้ว แต่เห็นมันวิบวับอย่างงั้นกลัวทาหน้าแล้วจะไม่เวิร์คค่ะ แล้วก็ลอง baby base สีเนื้อมา ทาแล้วรู้สึกจะขาวกว่า dream on แต่ไม่รู้สึกผ่องเด้งแต่อย่างใด
อีกอย่างที่ลองคือ Etude BB Cream ทั้งแบบผิวแห้ง ผิวมัน และกันแดดค่ะ รู้สึกหนาและหนืดหน้ามากๆเลยค่ะ หน้าแตกด้วย มันไม่ผ่องอย่างที่คิดคะ เศร้าอีก TT
แล้วก็ไปลอง แป้งฝุ่น LM พี่ BA เค้าบอกว่า ถ้าอยากได้ลุค เนียนผ่อง ต้องสี Ivory ค่ะ แต่ตอนพี่เค้าลองที่ท้องแขนเรา ไม่เห็นความแตกต่างประการใดค่ะ หรือจะทาน้อยไปก็ไม่รู้ -__-"
ขอถามเลยแล้วกันนะค่ะ
1.หน้าเราแห้งใช้เบสของอะไร/รุ่นไหน ดี่ค่ะ เพราะเบสคิส เราใช้แล้วแห้งอย่างแรงค่ะ เบสที่ใช้แล้วขาวผ่อง หน้าเด้ง ปรับผิวสีผิวสม่ำเสมอ ไม่เน้นคุมมันมาก เรายอมซับมันบ่อยๆ ขอผ่องเด้งไว้ก่อน 555
2. แป้งฝุ่น LM สี Ivory ทาหน้าแล้วโอไหมค่ะ ใช้แล้วหน้าจะแตกไหม เราอยากได้แป้งที่ทำให้หน้าเด้ง ผ่อง เนียนด้วยค่ะ ไม่ซีเรียสเรื่องคุมมันมาก เพราะหน้าเราค่อนข้างแห้ง
3.ETUDE Dream on Base สำหรับคนที่เคยใช้เป็นอย่างไรบ้างค่ะ มันวิบวับจนเวอร์ไปไหม พูดตรงๆว่าติดใจตรงที่มันทำให้ผิวเนียน เรียบ สีเสมอกัน มากๆค่ะ แต่กลัวเจ้า shimmer จะมากไป ถ้าเราปัดแป้งฝุ่นตาม อย่าง LM Ivory มันจะช่วยให้หน้าวิบวับน้อยลงไหมค่ะ
//////ต้องขอโทษจริงๆนะค่ะ พิมพ์ยาวมากๆ อยากรู้จริงๆค่ะ
ขอขอบคุณคนที่ตอบอย่างสุดซึ้ง อยากได้เครื่องสำอางที่เข้ากับตัวเองได้ซักที่คะ และสุดท้าย ขอบคุณเว็ป Jeban ที่ทำให้เรามีโอกาสดีๆเช่นนี้
ขอบคุณค่ะ
Discussion (14)
เบบี้สกิน อีทูดี้ค่ะ เราก็แห้งใช้แร้วก็โอนะ สีเขียวอ่า แต่ไม่ได้ใช้ทั้งหน้า
เหอะๆ
ผิวแห้งอีกคนคะ
แต่เพิ่งถอยเบสคิสมา = =
แต่มีเบสคิสอีกตัวอ่ะคะ ที่ไม่คุยมัน milky อ่ะคะ
ไม่ลอกน๊าาาา
คุณ CinnamoNz บอกว่าหั้ยห่างจาก เบสคิส กะแป้ง lm แต่โบมีทั้ง 2 อย่างเรย TT^TT
เบสคิสเหมาะกับสาวผิวมันนะจ้ะ
แอนนาเป็นคนนึงที่ผิวแห้งมากที่สุด ลองเบสรองพื่นมาหมดแระ แต่ไม่ได้เรื่อง สุดท้าย ต้อง PHoto finish ทาก่อนลงรองพื้นตามด้วย Luminous Moisturizing Foundation ของ Bobbibrown รับรองความเนียนใสค่ะ สองตัวนี้พอแระ ไม่แห้งแถมดูสุขภาพดีค่ะ