รูป+เรื่อง ของกิจกรรม L'oreal

mookee

mookee

ดู Profile

เม้าท์ เม้าท์ เกี่ยวกับกิจกรรม L'oreal

---

โฮะ โฮะ โฮะ อะฮั้นก็อุตส่าห์ได้เข้ารอบ 30 คนกะเค้าด้วย ครึ ครึ ดีใจจัง ก็เหมือนสาวๆ คนอื่นแหล่ะค่า อยากได้กาเป๋านั่นเอง ถือเป็นรางวัลที่ล่อใจมากมาย ที่แรกก็ไม่คิดว่าจะเข้ารอบ แต่ก็ย้างง อุตส่าห์พยายามส่งไปตั้ง 3 how to แต่ต้องขอเรียนตามตรงว่า ยากนะไอ้การทำ how to เนี่ยะ ไอ้ลำพังแต่งหน้าให้ถูกขั้นตอนก็ยากเย็นแระ ต้องถ่ายรูปอีก ไหนจะต้องแก๊กอีก งื๊ดดดดด เอาเถอะ งัยก็ได้ไปร่วมกิจกรรมกะเค้า

---
ต้องขอบอกว่าตื่นเต้นมากกก เพราะว่าอ่านบ๊อกเจ้จีนมาตั้งนาน จนย้ายไปมีเว็บ ก็ตามไปซุ่มอ่าน โดยไม่ได้สมัครสมาชิก (เพราะด้วยความโง่ โดนกินเมลล์ไป 2 เมลล์) จึงพอคุ้นหน้าสาวๆ ดังๆ หลายๆ คนในเว็บ แอบปลื้ม แอบชื่นชมอยู่ในมุมมืด (ลืมบอกว่าตอนนี้เป็นสมาชิกแล้วนะค๊ะ)

---
ไอ้ได้ไปก็ดีใจอยู่นะคะ แต่สิ่งที่กังวลคือ อิชั้นไม่ได้สวยเหมือนในรูปสิคะ ก็ใน how to ถ่ายในห้องน้ำ ไฟเหลืองสวย ไปเจอแสงธรรมชาติ มีตายได้เหมือนกัน แถมอ้วนอีกตะหาก หนักเข้าไป 65 แต่ด้วยความงก ไปเอากาเป๋า อิ อิ ยังงัยไปดูบรรยากาศงานรวมๆ ละกันนะคะ (เริ่มรู้ตัวว่าพูดมาก) เดียะก่อง ดูรูปโชว์หนังหน้า (ดำๆ) ในแสงธรรมชาติ ท่าสิ้นคิด (สู้ตาย) บนเท็กซี่ก่อนถึงงาน ไปคนเดียวต้องเรียกกำลังใจกันนิดส์นุง


---
เค้าบอกให้แต่งหน้าอ่อนๆ เพราะต้องไปล้างแต่งใหม่ หึ หึ เกือบไปแระเชียว เกือบไม่แต่ง ก็ด้วยความขี้เกียจล้าง แต่งไปคนยังช๊อก ไม่แต่งมีไม่ให้เข้างานแหง๋ ไปถึงก็ ไม่รู้จักใครเลยยยย แอบไปนั่งหมกๆ อ้วนๆ อยู่หน้าส้วม แอบมองสาวๆ อยู่ไกลๆ โอว เจ้จีนตัวจิง อู้วววว พี่มดตัวจิง อ้านุ้งทรายตัวจิง อุ๊ย..........ตัวจิง (หลายๆ คนอีกมากมาย) สวยๆ กันทั้งนั้นเลย อิชั้นนี่คือ ดำสุดในงานแระ หึ หึ หัวเราะด้วยความอนาทอีกที เจอน้องปุ้ยตั้งแต่เดินเข้ามา ข๊าว ขาว ไปเจอในห้องน้ำอีก ทักทายกัน และนุ้งปุ้ยนึกหน้าอิชั้นออก และบอกว่า ดูในรูปนึกว่าพี่จะขาวๆ (อะไรทำนองนี้) 5 5 5 5 ความจริงปรากฎต่อสายตาคนอื่นแร้ววว พอๆ พูดมากอีกแระดูรูปบุคคลที่เรารอคอยดีก่านะคะ คุณกมล หรือ ป้ากลม (ขออภัยหากจำผิด) มาถึงงานแร้วจ้า ตัวจริงเหมือนในรูปแป๊ะ


---
ป้ากลมมาถึงได้สักพัก สตาฟ ก็เรียกสาวๆ ประจำที่ แอบไปส่องที่โต๊ะเห็นเครื่องสำอางค์วางอยู่มากมาย พร้อมชุดแปรง ถึงกะสั่นระริก อิชั้นจาได้ชุดแปรงใช่มั๊ยเนี่ย ดีใจแทบจะเก็บอาการไม่อยู่ แอบเล็งเครื่องสำอางค์ ดูแล้วน่าจะให้ใช้ด้วยกัน 2 คนต่อ 1 ชุด ก็ออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้งก แต่แอบคิดว่า เอ้ จะแบ่งกันยังงัยหว่า เกิดอยากได้สีตรงกันล่ะ ยังดีว่า ทีมงานคงกลัวแบ่งไม่ลงตัว เลยไม่ให้ดีก่า ให้ใช้แต่งเฉยๆ อ้อ อดนะจ๊ะ งื๊ดๆ


---
กะลังเดินเอ๋อๆ หาเก้าอี้ตัวเองไม่เจอ หันไปเจอเจ้จีน ดั๊นสะดุ้งซะงั้น ไม่ได้ตกใจอะไรนะคะเจ้ บังเอิญ แอบมองเจ้จีนจากระยะร้อยหลามาตั้งนาน ไม่นึกว่าจะได้เดินเฉียด ทำไรไม่ถูกเลยขอถ่ายรูปซะเลย ตัวจิงน่ารักมากกกกกกกกกกก หน้าเล็กและก็เนียนมากมาย ได้เจอซะที คนที่ทำให้อิชั้นแต่งหน้าได้ถูกขั้นตอนมากขึ้น และเสียเงินมากขึ้น 5 5 5 5 ใจจิงอยากจะกอดสักที ติดว่ามันดูเวอร์ไปหน่อย เด๋วจะหาว่าเป็นเลสเบี้ยน แหมก็มันปลื้มอ่ะ ถ่ายคู่กะฝาแฝดของน้องปุ้ย ซึ่งเป็นคู่แฝดโอโม่ขาวพิฆาต อิจฉาเหลือเกิน ฮือ ฮือ


---
ตอนนี้เป็นรูปตอนสาวๆ กำลังเริ่มเข้าประจำที่ ไปคนเดียว หาเวลาถ่ายรูปไม่ค่อยได้ ไอ้จะเดินทั่วร้านถ่ายๆ ก็เขิน ได้รูปมานิดเดียะ เสียดายเหมือนกันนะเนี่ย


---
ใครจะอะไรยังงัยไม่รู้ แต่อิชั้นเซ็งค่ะ ได้นั่งปุ๊บ staff ก็บอกให้สาวๆ เริ่มใส่ที่คาดผมและผ้ากันเปื้อน ไอ้ผ้ากันเปื้อนพอได้นะ แต่ที่คาดผมนี่สิ หน้าบานนนนนนนน ความจิงอีกอย่างก็ปรากฎ ว่าอิชั้นหน้าบาน ฮือ ฮือ ต้องไปลดน้ำหนักอย่างด่วน (พูดอย่างนี้มา 5 ปีแระ) ช่วงเวลาว่างๆ ก็ถ่ายรูปกันสนุกสนาน (ขาวกันหมดจริงๆ นะเนี่ย) ใครเป็นใครดูกันเอาเองนะจ๊ะ


---
เฉียงลามปามไปถ่ายมุมใกล้เคียงบ้าง หน้าใสกันมากๆ ยิ่งแอบรู้สึก อ้วนดำ หนักเข้าไปอีก ดีแระที่ไอ่คุงแฟนไม่มา ถ้ามาเค้าคงดวงตาเห็นธรรม 5 5 อยากมีแฟนใหม่ซะเดี๋ยวนั้น


---
พิธีการสวยจัง พูดเก่งดีนะ ฟังแล้วไม่ขัดหูเท่าไหร่ ว่าแต่สวยไปรึป่าวคะ อิชั้นอิจฉา อยากเกิดใหม่ขาวๆ ผอมๆ มั่ง งานนี้ก็คือเน้นแนะนำแป้งตัวใหม่ของ L'oreal นั่นเอง วันนั้นหน้าอิชั้นดันไม่แมทกะแป้งที่เค้าให้ลองเลย รู้สึกไม่มั่นใจเท่าไหร่ พอดีเจ้จีนมายืนข้างหลัง แอบถามไปว่า เจ้นู๋จะแต่งยังงัยดีคะเนี่ย ดำซะขนาดเน้ เจ้จีนก็แนะนำมาประมาณว่า แต่งแทนๆ สิเซ็กซี่ดี อืมม จิงแหะ หันกลับไปที่โต๊ะ ดูเครื่องสำอางค์แล้ว แทบจะเอาหัวโขกโต๊ะ ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแสกให้อิชั้นดูสวยแบบแทนๆ ได้ พยายามมากไปจะกลายเป็น แทนที่จะสวยไปซะงั้น เลยเอาวะ แต่งพาเลทม่วงนี่แหล่ะ ง่ายดี


---
และแล้วก็ถึงตอนที่เจ้จีนของสาวๆ ขึ้นไปแนะนำเกี่ยวกับการทำ how to และอะไรต่างๆ นาๆ จริงๆ แล้วด้วยความที่ สาวๆ เว็บ Jeban ติดเข้ารอบมาซะเยอะ แอบคิดไปว่า น่าจะยกให้เป็นงานเจ้ไปซะเรย น่าจะกันเองกว่านี้ แอบเคลิ้มว่าตัวจิง เจ้จีนน่ารักจิงๆ นะ เสียงก็น่ารักด้วย แต่แอบเห็นเจ้ไปเม้าท์บ่นๆ ว่าไม่รู้ตัวว่าต้องขึ้นเวที เลยไม่ค่อยได้แต่งหน้ามา แค่นี้ก็สวยแล้วจ้า แต่ก็อยากเห็นเจ้แต่งหน้าแบบงามๆ นะ เสียดาย อย่างที่รู้ๆ กันว่างานนี้แอบขาดๆ เกินๆ นิดหน่อยโน๊ะ


---
ไม่รู้จำขั้นตอนถูกมั๊ย สลับรูปป่าวน้า อิชั้นเนี่ย (ความจำสั้นอย่างแรงเด้อ) เสร็จจากเจ้จีนแล้วก็เป็นคุณกลมขึ้นเวที เริ่มเข้าสู่ mode สาธิตการแต่งหน้าแบบสวยใสธรรมชาติ ภาษาปะกิตจำบ่ได้ ป้ากลมแอบสื่อความคิดมาแบบตรงๆ ว่าไม่รู้จะสอนอะไรสาวๆ ดี เพราะดูจากเว็บ ทุกคนน่าจะแต่งกันเป็นอยู่แล้ว ก็มีส่วนจริงนะ แต่ว่ายังงัยก็ยังอยากฟังจากมืออาชีพอยู่ดีแหล่ะค่ะ เผื่อมีอะไรดีให้เก็บไปใช้ได้ ไอ้ทีแรกก็นึกว่าให้ฟังป้ากลมเสร็จก่อนแล้วสาวๆ ค่อยแต่ง ประทานโทษ แรกๆ บอกว่าให้พวกเราหันไปดูป้าบ้าง สักพักบอกให้ลองทำตามได้นะคะ อีกสักพัก ใกล้หมดเวลาแล้วค่ะ เกือบทำอะไรไม่ทัน โบกๆ แป้งไป สีไม่เข้ากะหน้าอย่างแรง (อันที่จิงหนังหน้าไม่เข้ากะแป้งเค้าตะหากล่ะ) ขอบอกว่าวันนั้นทั้งวันคันหน้ามากๆ นึกว่าเป็นอะไร เพราะขนแปรงของแป้งที่ติดมากะกะปุก มันแข็งไปหน่อย เลยทิ่มหน้า แหม่ ก็รีบอะนะ ลืมยั้งมือ


---
เบลอๆ ยังนึกอะไรไม่ออก ป้ากลมก็ลากลับซะแระ ตามมาด้วยหมดเวลาแต่งแล้วค่า และก็เรียกขึ้นไปรับกระเป๋า (ที่เรารอคอย) น่าจะตอนนี้อะนะ ที่สาวๆ มีความสุขที่สุด แอบชื่นชมผู้บริหาร L'oreal (จำชื่อและตำแหน่งไม่ได้อีกแล้ว) ว่าสวยมากๆ ที่สำคัญใจดีด้วย เดินไปไหนก็ยิ้มตลอดเวลา น่ารักโน๊ะ

---ได้กาเป๋ามาแระ ก็แอบสงสัยกันยกใหญ่ ของบนโต๊ะนั่นล่ะ โดยเฉพาะแปรง เก็บกลับไปได้ป่าว (งกๆ) เก็บความสงสัยไม่ไหว ถาม staff ได้คำตอบมาว่า ไม่ให้เน้อ ยังไม่วายคิดมิซื่อ ถามไปอีก แล้วถ้านู๋จิ๊กไป พี่จะรู้ปะคะ staff ตอบกลับมาว่า รู้สิคะ ก็มีชื่อแปะอยู่หลังเก้าอี้งัยคะ เพล้ง แสดงความงกๆ โง่ๆ อีกแระ ทำงัยได้ อยากได้แปรงนิหว่า


---
ดูสาวๆ ละแวกโต๊ะที่อิชั้นนั่งอยู่ แต่งหน้ากันเสร็จแล้ว ก็แอ๊บถ่ายรูปกันเป็นที่ระทึก ก็แอบเห็นว่าจริงของป้ากลมเค้าแหล่ะ ที่มากันเนี่ย ส่วนมากก็แต่งหน้ากันเก่งๆ ทั้งนั้น แถมยังน่ารักอีกตะหาก ความคิดเดิมๆ ก็ผุดมาในหัว "ดีแล้วที่ไอ่คุงแฟนไม่มา"

---
เช่นเคย ว่างานนี้ อะไรๆ ดูรวดเร็วประหลาดๆ ไปซะหมด ไปรับกาเป๋ามา นั่งถ่ายรูปกันได้จึ๋งนึง ประกาศผล 10 คน อิชั้นดันได้เข้ารอบกะเค้าด้วย ก็วิ่งไปถ่ายรูปกะเค้าอีก เฮ้อ ต้องออกไปยืนโชว์ตรูดอีกแล้วเหรอฮ้า **ขอบ่นเรื่องที่ให้แต่งชุดโทนขาว น้ำตาลหน่อยเถอะ อุตส่าห์ไปหาชุดให้ควั่ก เสร็จแล้วให้ใส่เสื้อโปโลทับ กิ๊ด มันเป็นเสื้อที่ใส่แล้วตายมากๆ ฮือๆ แล้วดันมาใส่กะกระโปรงน้ำตาล กลายเป็นสาวชายแดนไปในบัดดล รู้เง้ใส่กระโปรงยีนส์มาดีก่า**


---
หน้าแบบเน้ ฟลุ๊คเหมือนกันนะที่เข้าไปได้ งงๆ จะว่าไปแล้ว คนที่ได้ หลายคนรู้ตัวนะว่าได้ เพราะป้ากลมแกไม่เนียน 5 5 5 5 แกจะมาส่องกระจกกะเรา หรือทำอะไรหลายอย่างที่เราแอบรู้ตัว แกตัดสินด้วยเกณฑ์อะไรไม่รู้ เลือกเสร็จตั้งแต่เรายังแต่งกันไม่เสร็จ แล้วก็เป็นสิ่งที่กังวลอีกอย่าง จะต้องไปถ่ายคลิบแต่งหน้า พระเจ้าช่วย จะรอดมะเนี่ยว้า เครียด เครียด เครียด จริงๆ อยากได้แค่กาเป๋าอะเน้อ แต่งัยก็ลองดูละกัน ขำๆ เห็นว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่ในปีนี้ ไปใช้ตลอดปีด้วยน้า ด้วยความงกเช่นเคย สู้ๆ ค่า


---
รูปรวมของสาวๆ 10 คนที่เข้ารอบนะค้า รวมอิชั้นด้วย ยืนแบบเจียมเนื้อเจียมตัวสุดริด เขิ๊ล เขิล ยังกะประกวดนางงามก็ไม่ปาน รู้สึกเสื้อมันจะตัวเล็กไปนะ อืม จะไปโทษเสื้อก็ไม่ถูก คนต่างหากที่ตัวใหญ่ไป แล้วทำไมไม่ขอเปลี่ยนไซส์ละนั่น


---
แว่บไปถ่ายรูปรวมแป๊ะเดียะ กลับมาตลาดสาวๆ จะวายแล้วค่า ได้ถ่ายรูปกันอีกนิดหน่อย (นิดหน่อยจริงๆ) ดูเหมือนทุกคนรีบกลับ หรืออาจจะเป็นเพราะ งานไม่ได้ถูกกำหนดมาให้เราได้ทำความรู้จักกัน ต้องการให้แค่เรารู้จักผลิตภัณฑ์ อะไรก็ตามแต่ น่าเสียดายนะ อุตส่าห์ได้มาเจอกัน แต่ไม่มีเวลาให้เราได้รักกันนนนนนน ฮิ้ววว***ไปยืนรวมกะสาวๆ แล้วเซ็ง หน้าบ๊าน บาน จะยิ้มก็ไม่ดีเด๋วหน้าบาน ทำหน้าบึ้งเหมือนจะกินหมาก็ไม่ควร สรุปทำหน้าครึ่งๆ กลางๆ แบบคิดไม่ออก แฟนเห็นรูปหัวเราะกระจาย เค้ารู้เลยว่าอิมู๋นี่รู้สึกไม่ self อย่างแรง (แสนรู้นักนะแก)***


---
สภาพโต๊ะหลังจากแต่งหน้ากันเสร็จ เละพอสมควร แต่คิดว่า เวลาสาวๆ ทำ how to น่าจะเละกว่านี้เยอะ ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัย เพราะสำหรับมู๋กี้ เละไปทั้งห้อง บอกอีกทีว่าอยากได้ชุดแปรงนะยะ ไหนๆ ให้ใช้แล้วก็น่าจะให้เลยน้า (ยังไม่เลิกงก) ---อืม เพิ่งคิดได้ จริงๆ แล้วโต๊ะอาจจะไม่เป็นอย่างนี้ถ้ายกของบนโต๊ะให้พวกเรา ฮูเร่ เพราะคงเก็บเรียบ อิ อิ


---
จู่ๆ ก็รู้ตัวว่างานเสร็จซะแระ ออกไปถ่ายรูปกันนอกร้าน บอกตรงๆ บางคนมู๋กี้ก็จำชื่อไม่ได้ แต่จำหน้าได้ ต้องขอโทษที เป็นจุดอ่อนมากๆ เลยกับการจำชื่อคน จริงๆ ก็จำอะไรไม่ค่อยแม่น ขี้ลืมสุดๆ...ชอบพี่มดมากๆ เหมือนลูกครึ่งเลย และตัวเล็กกว่าที่คิด น่ารักเลยล่ะ แต่ในขณะที่พี่มดก็นึกว่าอิชั้นจะตัวเล็กกว่านี้ (และขาวกว่านี้) พี่มดหน้าสวย ตาสวย ผิวใสมองแล้วเพลินมากมาย แต่รวมๆ แล้ว สาวๆ ที่มาวันนี้ น่ารักและสวยกันกว่าที่เห็นในรูปมาก (คงจะยกเว้นอิชั้นนี่แหล่ะเด้อ ฮ่วยยย)


---
ขอถ่ายรูปกะคุณแหม่ม (น่าจะใช่นะคะ) สาวเซ็กซี่แห่ง jeban.com ประทานโทษคนนี้ อิคุงแฟนดู how to แล้วถึงกะเพ้อ บอกว่าเซ็กซี่มากๆๆๆๆๆ และหันมาค้อนใส่อิชั้นทำหน้าเหมือนอิมู๋ที่นั่งอยู่เนี่ยทำให้เซ็กเสื่อม เจอตัวจริงเลยถ่ายรูปมาอวดซะเลย สมน้ำหน้าชวนไปแล้วไม่ไป 5 5 5 5 ***ว่าแต่ร้อนจะตายใส่ผ้าพันคอทำไมวะกรู ก็บังเอิญตอนเช้าวันนั้นมันเย็นๆ + กลัวแอร์เย็นดั่ว***


---
วนเวียน ป้วนเปี้ยนอยู่หน้าร้าน ขอถ่ายรูป+แอบถ่ายรูปสาวๆ คนนี้น่าจะน้องแก๊บ (แอบไปอ่านทู้น้องมา ถึงได้รู้ชื่อ อิ อิ) สาวขอนแก่นผิวสวย หน้าคม ยิ้มงาม อยากจะบอกน้า ว่าเพ่เนี่ยก็สาวขอนแก่นเหมือนกัลเด้อออ**ก็ยังตัวใหญ่กว่าคนอื่นเช่นเคย เฮ้อ**


---
ขอถ่ายรูปกะพี่มดดั่ว อิ อิ ต้องย่อตัวเพราะตัวใหญ่ก่าพี่เค้ามากมาย ต้องเอียงหน้าหามุมผอมสู้กล้องอีกตะหาก เฮ้อ ยังดูดีได้เท่านี้ ชมอีกทีน้า ว่าพี่มดน่ารักมากมาย ข๊าว ขาว


---
แอบถ่ายสาวๆ เค้าถ่ายรูปกัน อิชั้นก็ไปแอบถ่าย อิ อิ จริงแล้ว สาว jeban สวยกันเยอะน้า เจ้จีนเปิดค่ายนางงามเลยดีป่ะจ๊ะ น่าจารุ่งโน๊ะ ช่วงนี้สาวๆ ส่วนมากกลับไปกันเยอะแล้ว ก็จะเหลืออยู่ตกลงนัดแนะ และถ่ายรูปกันอีกประมาณนึง เด๋วรูปต่อๆ ไปจะเล่าเกี่ยวกับรอบ 10 คนสุดท้ายไปด้วยนะคะ


---
พอรู้ว่าได้ 10 คนสุดท้าย ก็จะโดนเรียกรวมตัวนัดหมาย แจกแผนที่ นัดแนะ โน่น นี่ นั่น จับฉลากลำดับที่สำหรับการถ่ายทำคลิบ โดยให้โจทย์แค่ว่า แต่งในแบบที่เป็นตัวเราเอง เน้นการใช้แป้ง ให้ถูกวิธี แป้งกะปุกๆ ของ l'oreal อ่ะนะคะ คือต้องถูกวิธีของเค้า และพยายามใช้ผลิตภัณฑ์ของ l'oreal ในการถ่ายด้วย ถ้าใช้ของเค้าก็ยกผลิตภัณฑ์ขึ้นมาโบกได้เลย แต่ถ้าไม่ใช่ก็ใช้อุปกรณ์จิ้มๆ มาแต่งละกัน อะไรขาดไปก็ให้หากันมาเอง มู๋กี้ได้ลำดับ 9 รองสุดท้าย เวลาบ่ายสองโมงครึ่ง ซึ่งเค้าให้เวลาคนละครึ่งชั่วโมงในการแต่งหน้า อ้อ เตรียมหน้ามาได้เลย คือ ลงเบส ทาคอน ปิดรอย หรือรองพื้นมาก่อนตามสบาย มาถึงใช้แป้งของเค้าแล้วก็แต่ง color โลด ก็รับทราบตามนั้น กลับบ้านละจ้า ว่าจะกลับไปซ้อมแต่งหน้า แต่....


---
รูปสาวๆ หมดแล้วน้า สุดท้ายแล้ว ได้รูปมาน้อยมากเสียดายจัง
---แต่...(ต่อจากข้างบน) กลับมาถึงห้อง โดนคุณแฟนลากไปธุระข้างนอก กิจกรรมแสนแปด กว่าจะได้ลากสภาพศพกลับห้องอีกทีก็ตี 1 หลับสนิทเหมือนตาย ตื่นมาอีกที 11 โมง อ๊ากกกกกกก อาบน้ำแทบไม่ทัน คิดไม่ออก ว่าจะแต่งยังงัย สรุปว่าไม่ซ้ง ไม่ซ้อมมันละ แต่งตัว หอบของลงไปสระผมร้านแถวอพาร์ทเม้นท์ เจ้ร้านทำผมเห็นหอบของเยอะแยะ ถามได้ความว่าไปไหนก็จัดการทำผมให้เสร็จ เงยหน้าขึ้นมาแทบช๊อกกกกก ทำไมทำให้ชั้นแก่แบบเน้ว้า (ไว้เด๋วเห็นคลิบคงจะรู้เอง อับอาย) T__T ทำอะไรไม่ทันแล้ว ต้องเดินทาง ณ บัดนาว อยากจะร้องไห้ซะให้ได้ เอาวะ ขำๆ นั่งโบกรองพื้นบนแท็กซี่ ทุลัก ทุเลสุดๆ


---
เสีย self อย่างแรงกับหัวกบาล แต่ไม่รู้จะทำงัยแระ มัดก็คงจะพินาศกว่าเดิม ก็เลยต้องเลยตามเลย เจ้นะเจ้ บอกจะม้วนปลายให้นิดเดียว ไอ้เรารึก็ เห็นว่านิดเดียวคงจะดูธรรมชาติดีมั้ง เอาก้เอา...กระซิก...กระซิก พอไปเกือบถึงเค้าก็โทรมาตามพอดี ถึงห้องสตู เจอพี่มดกะพี่ฟ้า ซึ่งแต่งเสร็จแระ ได้คุยกันนิดหน่อย (ฉองสาวปะกี้แต่งสวยมากมาย ครึ่งชั่วโมงก็สวย แต่งเก่งมาก) แม้ว่าจะอยู่หน้าห้องที่ต้องเข้าไปแต่ง อิชั้นก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะใช้แป้งของ l'oreal เบอร์ไหน อันเนื่องมากจากยังไม่ได้ลอง อะไรหลายๆ อย่างก็ยังไม่ได้แกะ (ไม่เตรียมพร้อมเอาซะเร้ย) กลุ้มใจ+ประหม่าพอสมควร แต่การได้คุยกะพี่มดและพี่ฟ้าหน้าห้อง ก็ช่วยให้หายตื่นเต้นไปได้เยอะ

---
ไหนจะกังวลเรื่องหัวกบาล ไหนจะกังวลเรื่องว่าจะแต่งหน้ายังงัยดี ได้แต่นึกในใจว่าแต่งพาเลทม่วงนี้แหล่ะวะ ให้เป็นสโมกี้นิดนุง ขนตาเด้งๆ แก้มอ่อนๆ ปากอ่อนๆ ก็พอแระ แนวบ๊อกตาดำๆ น่าจะถนัดสุด เข้าไปในห้อง ร้อนพอควรเลย เค้าก็ถ่ายรูปก่อนแต่งหน้า ซึ่งถ่ายรูปเดียว ยิ่งทำให้กังวล ว่าไม่คิดจะถามรึงายค้า ว่าอิชั้นมีมุมไหนบนหนังหน้าที่โชว์ได้ ถ่ายหน้าตรงจะดูได้มั๊ยละเนี่ย กลุ้มจายเป็นที่สุด

---
นัดแนะเรื่องการถ่ายกับกล้องวีดีโออีกครั้งก็ให้เราเริ่มแต่งได้เลย แต่งหน้ากับกระจกบานใหญ่ แต่งไปเรื่อยๆ ต่อหน้าคนแปลกหน้า 3 คนโดยไม่พูดไม่จา แถมยังมาเดินวนๆ ถ่ายรูปกันอีก หึ หึ ไม่ได้เป็นนางแบบนะเว้ย ตื่นเต้น เข้าใจม้าย ก็แต่งไปเรื่อยๆ อันไหนใช้ของเค้า เค้าก็คอยเตือน ยกผลิตภัณฑ์ด้วยค่า อะ อะ อะ ยกก็ดะ จะเขียนไลน์เนอร์ ก็ไม่ได้เทสต์ก่อน ควบคุมลำบาก เลอะซะงั้น โดยเฉพาะใต้ตา ต้องแอบขอค๊อตต๊อนบัทกับ stuff ฟอร์มว่ามาแบลนด์ใต้ตา ที่ไหนได้เลอะนะคะคุณ เช็ดๆ อยู่ staff เตือน อีก 10 นาทีนะคะ แว๊ก ยังไม่ได้ปัดขนตาเลย

---
โก๊ะมากมาก เค้าให้มาสคาร่ามาตั้ง สองอัน ของตัวเอง อันเดิมก็มี l'oreal อยู่ แต่ดั๊นจำฝังใจว่าเพิ่งถอย มาจอมา จกจากกระเป๋าจะขึ้นมาปัด ดี๊นะ ว่านึกขึ้นได้ ทำไมของเค้าก็มีนี่หว่า เอาของเค้ามาใช้ก็เริ่ดนิ สรุปว่ายังกลับตัวทัน ทำให้นึกขึ้นได้ เหมือนที่สาวๆ ก่อนหน้านี้บอกว่าเข้าไปในห้องแล้วจะไม่อยากเอาแบรนด์อื่นขึ้นมาใช้ มันก็จริงแฮะ เหมือนมีรังสีอำมหิตจ้องอยู่ 5 5 ป่าวหร๊อก มันรู้สึกเหมือนเกรงใจมากกว่า

---
แป๊ะเดียะ เหลืออีก 5 นาทีค่า เลิกยุ่งกะตา ปัดแก้มโลด สีของ l'oreal ค่อนข้างเข้มสำหรับสิ่งที่คิดจะแต่งวันนี้ ปัดไปนิดนุงก็ต้องลงแป้งทับ และแอบเอา nars มาทับซะงั้น ถึงตอนที่ซวยที่สุดรองจากเรื่องหัวกบาล คือ เรื่องปาก

---
ก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้เทสต์สีไปก่อน ปาดขึ้นมาทาแล้วรู้สึกขัดตา ก็เช็ดไป 1 รอบ อีกรอบก็ยังไม่ดี เช็ดรอบที่ 2 อีกรอบก็ยังไม่ใช่ เช็ดรอบที่ 3 จนต้องบอก staff ว่าเป็นไรมั๊ยคะ ทาแล้วไม่ชอบสีที่ทา เค้าบอกไม่เป็นไรค่ะ เหลืออีก 2 นาที ไม่ไหวละ เอาสีประจำที่ชัวร์ดีก่า แต่ไม่ใช่ l'oreal ทาแล้วก็รอดตัว แอบเอากลอสนู๊ดของเค้าทับไปอีกรอบ เสร็จดีกว่า เหนื่อย เค้าจัดการถ่ายรูปอีก 1 รูป จนต้องเอ่ยปาก ถ่ายรูปเดียวได้เลยเหรอคะ เค้าเลยถ่ายให้อีกรูป ซึ่งไม่รู้สึกว่ามันจะมีประโยชน์อะไร เพราะมันเป็นมุมที่เรามั่นใจว่าไม่เกิดแหง๋ๆ ซวยไปนะเค๊อะ

---
สรุปว่าไม่พร้อมอย่างแรง เตรียมตัวมาไม่ดี หัวกบาลก็แก่ เฮ้อ พลาดอย่างแรง แต่งก็ไม่ได้อย่างใจ คงเพราะตื่นเต้น งื๊ด งื๊ด ไม่อยากจะเห็นตัวเองเล้ย จบละคะ พิมพ์นานมากกว่าจะเสร็จไม่รู้คนอ่านเหนื่อยมั๊ย ขอบคุณนะคะที่แวะมาอ่อนมู๋กี้บ่น บ๊ะ บายค่ะ ไว้เจอกันอีกนะคะ สนุกดี

ปล.ชื่อมู๋กี่ แปลว่า อ้วนดำนะจ๊ะ มันเป็นชื่อของ มู๋จี้ หรือมู๋กี้ หมูตัวเล็กๆ ดำๆ ทางภาคอีสานเค้าเลี้ยงไว้หัน บางบ้านเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านแทนหมา เลยโดนล้อเรียกว่า มู๋กี้เพราะอ้วนดำ มาตั้งนาน ชื่อจริงๆ แม่ตั้งให้ว่า ยุ้ย ค่ะ เรียกยังงัยก็ได้ ตามสะดวกฮับ
ปล.2 มีข้อความอะไรผิดพลาดหรือทำให้เกิดวามไม่พอใจ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ (^ W ^)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย