สิวอุดตันค่ะ

สวัสดีค่ะ คือว่าเป็นสิวแบบที่นูนๆ สีเนื้อๆ ไม่แดง ไม่ดำ แต่มองที่ไฟแล้วหน้าไม่เรียบ แบบนี้คือสิวอุดตันใช่มั้ยอ่ะคะ

ก็เลยใช้ benzac มานานนนนนนนนนนนมากๆ จนหมดไปแล้วหลอดนึง ไม่มีอาการใดๆทั้งสิ้นเลย T T ไม่ยุบ นูนๆเหมือนเดิม T T

เลยอยากถามว่าควรใช้อะไรกำจัดสิวอุดตันดีอ่ะค่ะ แต่ไม่อยากได้แบบผลักสิวอ่ะค่ะ คือไม่อยากให้มันเห่อมาทีเดียวเต็มหน้า กลัวช๊อค!!

ขอแบบค่อยๆละลายหายไปอ่ะค่ะ (มีมั้ยเนี่ย - -")



ถ้า Ratin-A นี่มันจะผลักิวใช่มั้ยอะคะ คือถ้าต้องใช้จริงๆ จะใช้แบบทาเฉพาะที่หัวสิว ไม่ทาทั้งหน้าได้มั้ยอ่ะคะ คือจะลองทาแค่ทีละ2-3 เม็ด กลัวเห่อ > <

ยังไงช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ


 

Discussion (4)

ใช้ Clindalin ผสม ผงวิเศษ ทาก่อนนอนค่ะ สิวอุดตันที่มันไม่ใหญ่มากๆคืนเดียวยุบเลยค่ะ ส่วนที่มันใหญ่หัวมันจะค่อยๆสุกแลหละหลุดมาเองค่ะ ตอนแรกก็อยากเรตินเอเหมือนกันค่ะ แต่กลัวเห่อเพราะมีสิวไม่เยอะถ้าเห่อมาทั้งหน้าคงไม่ไหว หุหุ

คุณ mayonnaise26     
 
สิวแบบนี้เราก็เป็นเหมือนกันเลย
แล้วขึ้นทีกว่าจะยุบๆ สลดๆ TT


*ขอรอคำแนะนำด้วยคนนะคะ
คือไม่ค่อยแต่งหนาค่ะ แต่ทาครีมกันแดดเฉยๆ อยากจะละลายไอที่มันอุดตันอยู่จังเลย T T

ใช้อะไรดีอ่ะคะ > <
แต่งหน้ารึเปล่าคะ

คสอ. อาจจะไปอุดตัน รูขุมขน

ใช้ scrub ขัดหน้าบ้างค่ะ  แล้วใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางค์ก่อนล้างหน้าทุกครั้งที่แต่งหน้า

สักพัก พวกที่อุดตันก็จะหายนะ  เราก็เคยเป็น  หลังล้างหน้า ก็เช็ดด้วยโทนเนอร์อีกที

เพื่อความสะอาดที่ล้ำลึก