รีวิว+ทดลอง: สุดยอด Liquid Eyeliner!!!!

BeyondJealous

BeyondJealous

ดู Profile


อายไลน์เนอร์เป็น item ที่ขาดไม่ได้ของสาวๆหลายคน วันนี้เรามาทำการทดลองให้เห็นไปเลยดีกว่าว่าใครชนะเลิศแล้วใครตกรอบ!เราจะเริ่มที่ Liquid Eyeliner นะคะ ข้อดีโดยรวมของอายไลน์เนอร์แบบน้ำทั่วไปคือเส้นคม ชัด และ ติดทนดีกว่าอายไลน์เนอร์แบบดินสอ ผู้ท้าชิงคือ 4 ตัวนี้


  1. Avance – Joliet Joliet Liquid Eyeliner (Black)

  2. Majorica – Neo Automatic Liner (# BK911 เทาเข้ม)

  3. Dior – Diorliner Precision Eyeliner (# 098 Black)

  4. SANA – Powerstyle Liquid Eyeliner Super Waterproof (# 1 Strong Black)
1. Avance – Joliet Joliet liquid Eyeliner ราคา: 1,260เยน (คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 470บาท)เส้นเล็กมาก คม ดำเงา เขียนง่ายมาก หมึกออกสม่ำเสมอ เป็นหัวพู่กันปลายไม่แยก ถูไม่หลุด กันน้ำ ติดทนมากวิธีใช้: อายไลน์เนอร์แบบแท่งปากกา เปิดฝาก็ใช้ได้เลย น้ำหมึกจะไหลออกมาแบบพอดีๆไม่ต้องกลัวเยิ้ม (ถ้าใกล้หมดก็เขย่า)ข้อเสีย: เช็ดออกยาก เมืองไทยหาซื้อยากสุดๆ ต้อง pre-order อย่างเดียว เป็นแบรนด์ของญี่ปุ่น ถ้าใครได้ไป หาซื้อได้ที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi หรือ ร้านขายเครื่องสำอางค์ทั่วไป2. Majorica – Neo Automatic Liner ราคา: 1,200เยน (คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 444บาท)เส้นเล็กมาก คมปานกลาง เงา หัวพู่กันปลายไม่แยก ถูไม่หลุด ไม่ค่อยกันน้ำ หาซื้อได้ที่ Watson’s หรือ ร้านหิ้วเครื่องสำอางค์ทั่วไปวิธีใช้: อายไลน์เนอร์แบบแท่งปากกา หมุนเพื่อให้น้ำหมึกไหลออกมาข้อเสีย: หมึกออกไม่สม่ำเสมอ เวลาที่เขียนซ้ำเพื่อให้ได้เส้นที่คมหรือหนาขึ้นจะเป็นรอยแปรง ระหว่างวันถ้าโดนเหงื่อจะลอกเป็นแผ่นๆ3. Dior – Diorliner Precision Eyeliner ราคา: 1,250บาทเส้นเล็ก หัวพู่กันแยกนิดดดดหน่อย ถูหลุดบ้าง ไม่กันน้ำ เช็ดด้วย eye make up remover ออกง่ายมาก เป็นตัวที่หาซื้อได้ง่ายที่สุดตามห้างทั่วไปวิธีใช้: อายไลน์เนอร์แบบแท่งปากกา หมุนเพื่อให้น้ำหมึกไหลออกมาข้อเสีย: ใช้ไปสักพักหมึกจะเริ่มตัน เวลาหมุนหมึกจะเยิ้มเป็นหยดๆ ถ้าเทียบกับ 3 ตัวบนตัวนี้แห้งช้าที่สุด ราคาแพง4. SANA – Powerstyle Liquid Eyeliner Super Waterproof Strong Black

ราคา: 1,200เยน (คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 444บาท)
ชื่อฟังดูเจ๋งน่าใช้มาก ไม่ใช่แค่กันน้ำอย่างเดียวแต่ super กันน้ำ แถมไม่ใช่แค่ดำเฉยๆ แต่เป็น Strong Black! เรื่องความดำเข้มต้องยกให้ตัวนี้จริงๆ และเป็นเนื้อดำด้านๆไม่เหมือน liquid eyeliner ตัวอื่นๆที่เงา กันน้ำได้ดี เช็ดทำความสะอาดง่าย เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น หาซื้อได้ใน weloveshopping.com หรือ SASA ที่ฮ่องกงก็มีค่ะวิธีใช้: อายไลน์เนอร์แบบขวด ฝาหมุนเปิด พู่กันอยู่ที่ฝา (เหมือนยาทาเล็บ)ข้อเสีย: ถูแรงๆจะหลุดเพราะเนื้อหนามาก หัวพู่กันใหญ่และหมึกเป็นแบบจุ่มทำให้ยากที่จะได้เส้นสม่ำเสมอ ต้องใช้ฝีมือมากกว่าแบบปากกา

หัวแปรง: แปรง 2. Majorica จะมีขนาดพอๆกับ 3. Dior // 1. Avence จะเล็กกว่านิดเดียว// แปรงของ 4. SANA ทำให้กะหมึกที่ติดขึ้นมายาก
หัวแปรง 2. Diorliner ที่เยิ้มเป็นหยด -_-”
 


วาดเส้นลง 1 ครั้ง (สีของเบอร์ 2. Majorica เป็นสีเทาเข้มเพราะฉะนั้นอย่าใช้เทียบความเข้มกับตัวอื่นนะคะ) สองตัวบน finish แบบเงา สองตัวล่าง finish แบบด้าน
 


ใช้มือถู (แรงมากกกกกก) เบอร์ 3 และ 4 จางลง (เบอร์ 4 เนื้อหนามากเลยหลุดง่าย)
 


เสปรย์น้ำลงไปแล้วเช็ดด้วยทิชชู่ เบอร์ 2 และ 3 เริ่มหลุด เบอร์ 4 ไม่จางกว่าที่หลุดอยู่แล้วนิดหน่อยจากการถู
 


เช็ดด้วย eye make up remover 2 ครั้ง (ถู 2 ปื้ด)
 


เช็ดด้วย eye make up remover 6 ครั้ง (ถู 6 ปื้ด)

สรุป
(เรียงตามลำดับจากซ้ายไปขวา)


ความดำ (มากไปน้อย)   4 –> 1 –> 3 (ไม่รวม Majorica เพราะเป็นสีเทาเข้ม)


เส้นเล็ก (เล็กไปใหญ่)   1 = 2 –> 3 –> 4


กันถู (ทนไปไม่ทน)     1 –> 2 –> 3 = 4


กันน้ำ (ทนไปไม่ทน)   1 –> 4 –> 2 –> 3


ทำความสะอาด (ง่ายไปยาก)    3 –> 4 –> 2 –> 1


ส่วนตัวแล้วถูกใจเบอร์ 1. Avance – Joliet Joliet liquid Eyeliner ที่สุด ชนะเลิศไปเลยค่ะ แต่หายากถ้าใครได้มีโอกาสไปซื้อที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมตุนไว้ หรือ ใครเคยเจอขายในร้านที่ไทยช่วยบอกด้วยนะคะ
คราวหน้าจะรีวิวและทำการทดลองอายไลน์เนอร์แบบดินสอทั้งหมด 6 ยี่ห้อ อย่าลืมติดตามใน blog นะคะ


Kiss!BeyondJealous
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย