เตือนสาวให้ระวัง

BB_Girl

BB_Girl

ดู Profile

เดี่ยวนี้โลกเราน่ากลััว เทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น พอดีเราไปอ่านเจอเลยอยากให้สาวๆระวังตัวหน่อยนะค่ะ

เคยคิดบ้างหรือไม่ว่าใน ขณะที่คุณกำลังถอดเสื้อผ้าอยู่ในห้องน้ำ เวลาที่สภาพร่างกายของคุณไร้อาภรณ์ห่อหุ้ม หรือแม้แต่เวลาที่คุณกำลังทำอะไรที่เป็นส่วนตัวอย่างอื่นๆ คุณกำลังถูกจับตามองจากกล้องวงจรปิดที่ซุกซ่อนอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของห้อง นั้น
       
       ถ้า เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับคุณ พื้นที่ส่วนตัวถูกบุกรุกจากคนไม่ประสงค์ดี เผลอๆ อาจจะกลายเป็นดาราหน้ากล้องไปโดยไม่รู้ตัว รู้อีกทีก็ปรากฏว่าภาพลับของคุณถูกเผยแพร่ไปตามวีซีดี ‘แอบถ่าย’ ที่กองพเนินอยู่บนแผงบ้านหม้อ พันธุ์ทิพย์ ไว้รอพวกที่มีรสนิยมชอบแอบดูมาหยิบจับไป

นั้นสิ ถ้าเราโดนแอบถ่าย แล้วถูกเอาไปขายตามพันธ์ทิพจะเป็นไง เดี่ยวนี้พวกวิปริตไม่ค่อยชอบดูหนังx แล้ว ที่นิยมก็คือแอบถ่าย ไม่ว่าจะอาบนน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า อ้าวแล้วเราจะป้องกันตัวเองอย่างไง.........   ตรวจดูว่ามีใครแอบดูอยู่หรือเปล่า
       
       เมื่อคุณเข้าสู่สถานที่เสี่ยงในการถูกแอบถ่าย เช่น ห้องพักรายวัน โรงแรม หอพักให้เช่า ห้องน้ำสาธารณะ สถานที่เหล่านี้ล้วนไม่สามารถรู้ได้ว่าในพื้นที่ส่วนตัวนั้นมีสายตาของใคร ที่จับจ้องผ่านกล้องวงจรปิดตัวจิ๋วที่ซุกซ่อนอยู่ ณ มุมใดมุมหนึ่ง ขั้นตอนวิธีการตรวจสอบว่าบริเวณนั้นมีกล้องที่ว่านี้ติดอยู่หรือเปล่า
       
       หากสัญญาณโทรศัพท์มือถือขาดหายขณะโทร.อยู่ในบริเวณพื้นที่เสี่ยง ขอให้สันนิษฐานว่ามีการแอบติดกล้องวงจรปิดไว้ในบริเวณนั้นเพื่อ ‘แอบถ่าย’
       เมื่ออยู่ในห้องน้ำสาธารณะหรือห้องลองเสื้อผ้าตามห้างสรรพสินค้าใช้ โทรศัพท์มือถือโทร.ออกไปหาใครก็ได้ หากโทร.ติดแสดงว่าไม่มีกล้องซ่อนอยู่ ในทางตรงข้าม โทร.ไปหาใครต่อใครแล้วก็ไม่ติดสักทีทั้งๆ ที่มีสัญญาณอยู่ แสดงว่ามีกล้องซ่อนอยู่ ที่เป็นอย่างนี้เพราะว่าคลื่นของโทรศัพท์ถูกรบกวนโดยคลื่นของกล้องที่ส่งไป ยังเครื่องรับ
       
       ปกติกล้องพวกนี้จะใช้รังสีอินฟราเรด มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่มีวิธีตรวจด้วยโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องถ่ายรูปหรือวิดีโอ โดยเปิดระบบถ่ายรูปหรือวิดีโอของโทรศัพท์ไว้ และส่องดูจุดที่สงสัยว่าติดตั้งหรือไม่ ถ้าในจอภาพมือถือมีจุดสีแดงเกิดขึ้น หมายความว่าในห้องนั้นมีกล้องติดอยู่
       
       วิธีตรวจสอบ การสังเกตง่ายๆ ให้นำโทรศัพท์มือถือเปิดระบบวิดีโอหรือระบบถ่ายรูปไว้ แล้วนำรีโมตของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดไหนก็ได้กดรีโมตค้างไว้ นำมือถือส่องดูจะเห็นเป็นจุดสีแดงที่หัวรีโมต ถ้ามองด้วยตาเปล่าเราจะมองไม่เห็นตัวของรังสีอินฟราเรด ลองทำดู เพื่อให้ระวังตัวไว้อย่าประมาท
       
       เคยมีบุรุษท่านหนึ่งโพสต์ข้อความในเว็บไซต์ pantip.com ว่า เมื่อเราไม่สามารถรู้ได้ว่ากำลังถูกแอบถ่ายอยู่หรือเปล่าก็ให้เรารู้วิธี ป้องกันตัวเองไว้ เช่น เวลาเข้าห้องน้ำ โดยเขาแนะนำให้นำหนังสือพิมพ์หรือร่มมาปิดที่บริเวณของสงวนเวลาปฏิบัติ ภารกิจ
       
       และยังเคยมีดาราตลกหญิงคนหนึ่งพูดไว้ว่า เวลาเข้าห้องน้ำหรือเปลือยกายอยู่ให้หาอะไรรมาคลุมหน้าเอาไว้ เพราะคนที่ดูหรือเห็นจะได้ไม่รู้ว่าคนถูกถ่ายเป็นใคร (แม้ว่าคนดูจะได้เห็นสรีระของเราก็ตาม)
       
       ..........
       
       เมื่อ กลายเป็นข่าวให้เห็นกันอยู่จนชิน เรื่องแบบนี้ เราในฐานะสามัญชนคนธรรมดาก็ได้แต่ป้องกันตัวเองเท่าที่จะทำได้ ตราบใดที่โลกยังคงหมุนอยู่ตามจังหวะของเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นไป มนุษย์เองก็ต้องมีการปรับตัวเตรียมรับมือให้เท่าทันมันเท่านั้นเอง...
       
       ..........
       
       เรื่อง : ทีมข่าว CLICK
       ภาพ : ทีมภาพ CLICK

ข้อมูลจาก

http://www.manager.co.th


ยัังไงสาวๆก็ระวังตัวด้วยนะค่ะ ทราบแล้วก็บอกต่อด้วย เราว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมาก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย