How to: Smokey With a Dab of Innocence

BeyondJealous

BeyondJealous

ดู Profile

 Howto/Review ที่เขียนไว้ในบล็อก- ลบ link by admin -
ค่ะ

Request แรกของพวกเราจาก Pan’s holiday from - ลบ link by admin -
ค่ะ!!! โจทย์ของเราก็คือ “Retro Smokey With a Dab of Innocence” จะแต่งหน้ายังไงนะให้ได้ Look Smokey แต่ก็ยังดู innocence อยู่ แบบ Pamela Hanson??

วันนี้เราหาคำตอบ
ให้แล้วค่ะ!! หลังจากการ Research ของ Queen B และ Niki’s holiday จุดเด่นของ look  นี้อยู่ที่ดวงตา ผิวใสดูเป็นธรรมชาติ  ปากสีจางๆ และที่สำคัญคือความสวยแบบที่ดูไม่พยายามจนเกินไป หรืออาจเรียกได้ว่า “the nonchalance of women today.”

lookนี้ใกล้เคียงกับ Look ของ Alberta Ferretti Fall 2008 มาดูกันชัดๆนะคะ


ผิว

Make up artist’s items: Chanel Pro Lumière Professional Finish Makeup SPF 15

รองพื้น oil-free ที่จะให้ finish แบบฉ่ำนิดๆดูผิวดี ปกปิดปานกลาง-มาก

ข้อดี มีส่วนผสมของตัวบำรุงและ SPF

ข้อเสีย อยู่ไม่ทนทั้งวัน

Face Alternatives: Make Up Forever HD Invisible Cover Foundation เป็นรองพื้น oil-free ปกปิดปานกลาง-มาก ตัวนี้ใครใช้ก็ติดใจเพราะปกปิดได้เยอะแต่ยังดูเนียนธรรมชาติมากๆ ไม่หนักหน้าและติดทนทั้งวัน ยิ่งตามด้วย Make Up Forever HD Micro Finish Powder แล้วยิ่งเนียนสุดๆ เนื้อแป้งละเอียดมาก ช่วยคุมความมัน ทาแล้วจะนุ่ม เนียนๆลื่นๆจับแล้วเคลิ้มบอกไม่ถูกค่ะ

ส่วนคนที่ไม่ต้องการปกปิดมากแต่อยากได้ความเนียนและดูชุ่มชื่นต้องลองไปดูรองพื้นตัวใหม่ของ Coffret D’Or เลยค่ะ น่าใช้มากกก ได้ดูใน magazine ญี่ปุ่นเค้าทำการทดลองออกมาเทียบกับรองพื้นอีกหลายตัว สรุปว่าตัวนี้ทำให้ผิวเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดรูขุมขน ไม่ตกร่อง แต่ไม่ปกปิดมากเท่าไหร่ ใครไปลองมาแล้วมาบอกกันด้วยนะคะว่าเป็นไง

แก้ม

Make up artist’s items: ใช้ highlight ปัดที่โหนกแก้มและไล้เฉียงขึ้นไปที่ขมับเพื่อให้หน้าได้สัดส่วน และ คอนซีลเล่อร์กลบสีปากเพื่อให้ดู matte และไม่ดูชมพูไป (ในนี้ make up artist ไม่ใช้ที่ปัดแก้มและลิปสติกนะคะ)

Tips: ในชีวิตจริงถ้าเราแต่งแบบนี้อาจจะดูซีดไปหน่อยแนะนำว่าให้ใช้ที่ปัดแก้มสีส้ม peach และทาปากโทนสีเบจจะดูมีชีวิตชีวากว่าค่ะ

Cheek Alternatives: Benefit Georgia ที่ปัดแก้มสีพีชมี shimmer อ่อนๆทำให้ดูสุขภาพดี หรือถ้าอยากได้แบบตลับเดียวคุ้มก็ต้อง Bobbi Brown Bronzer/Blush Duo Set หรือ Nars Highlighting/Bronzing Blush Duo หรือ Laura Mercier Bronzing Duo (ของ Bobbi Brown จะมีแปรงแถมมาให้ด้วย) 


โพสนี้ยาวมากเลยค่ะกลัวจะเบื่อซะก่อน- ลบ link by admin -
ยังมีเรื่องตากับผมอีกวันนี้เนทช้ามากอัพรูปไม่ค่อยขึ้นเลยT_T 

xxx,
Beyond Jealous

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย