What's in my bag

BeyondJealous

BeyondJealous

ดู Profile


 

 

รีวิวที่เขียนไว้ใน - ลบ link by admin -

สาวๆหลายคนคงจะอยากรู้ว่าสาวคนอื่นเค้าพกอะไรกันออกไปนอกบ้านบ้าง จน Magazine หลายๆเล่มโดยเฉพาะ Magazine ญี่ปุ่นถึงขนาดมีคอลลัมเปิดกระเป๋าดู จริงๆแล้วคอลลัมน์นี้เป็นคอลลัมน์โปรดเลยค่ะlol วันนี้เลยทำบ้างมา ดูกันนะคะว่ามีอะไรอยู่บ้าง: (ซ้ายไปขาว) อย่างแรกกระเป๋าเครื่องสำอาง ขาดไม่ได้ๆ, Ipod เอาไว้ฟังเพลงดู podcast ตอนนี้กำลังชอบดู Etsy ค่ะ, กระเป๋าสตางค์, ที่รัดผม, ขนมกินเล่น (เยลลี่รสกุหลาบอร่อยมากกกกกก), Iphone, หนังสืออ่านเล่น ตอนนี้มี Ping! ชอบมากเหมือน BBM เลย, กล่องวิตามิน, กล้องถ่ายรูป รักมากกล้องนี้, กระเป๋าใส่การ์ด


ผิวหน้า:

 •  

  ตา+คิ้ว

  • MAC Eye Shadow สี Cork: ตลับนี้ทำได้หลายอย่างค่ะ ทาคิ้ว+ทาตา+Shadingก็ได้ ตลับเล็กพกง่าย แค่ใช้นิ้วทาที่เปลือกตาแล้วกรีด eyeliner ปัด mascara ก็ได้ลุค สวยเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้เป็น  Shading เท่าไหร่เพราะรู้สึกว่ามันเข้มไปเวลาเอามา Shading จมูกแล้วมันเห็นชัดมากๆถึงจะทาน้อยแล้ว เคยไปแต่งหน้าที่ MAC แล้วใช้ตัวนี้ Shading ตอนแต่งใหม่ๆก็สวยดีค่ะแต่2-3ชั่วโมงผ่านไปรู้สึกว่าหน้าดำ แต่รวมๆก็ชอบค่ะทำได้หลายอย่างดีค่ะ ชอบใช้ตัวนี้เขียวคิ้วค่ะสีดูธรรมชาติไม่หลอกไม่เข้มหรืออ่อนไป

  • ที่ดัดขนตาพับได้ของ muji: อันเล็กน่ารักพกง่าย ดัดขนตาแล้วงอนสวย ดัดง่ายมากๆค่ะ ความโค้งพอดีกับตา เคยใช้ที่ดัดขนตาพลาสติกพับๆได้อันเล็กๆแบบนี้ ของญี่ปุุ่นมาก่อน 2-3 อันค่ะ แต่ไม่ดีเท่าอันนี้อันเก่าที่ซื้อมา กว่าจะดัดให้ขนตางอนได้ยากค่ะ แต่เท่าที่ใช้มาอันนี้ดีสุดเลยค่ะ ประทับใจ

  • Majolica Eye shadow สี GR750: จริงๆพกไว้แต่ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ แต่พกไว้เผิ่อวันไหนหน้าโทรมๆแต่เกิดต้องไปไหน หรือต้องไปเจอใครที่เราต้องสวยหน่อยอย่างเช่น แฟนเก่าของแฟนอะไรอย่างงั้น ไปโทรมๆไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะอย่างงั้นพกไว้ไม่เสียหายค่ะตลับเล็กน่ารักพกพาง่ายอยู่แล้ว แล้วก็มีแปรงทาให้ สีสวยทุกสีเลยค่ะ ถ้าขี้เกียจหรือรีบจะทาแยกสีก็ได้แต่ทารวมกันจะสวยกว่าทาง่ายมาก เนื้อ Eyeshadow นิ่มมากค่ะเกลี่ยง่าย สามารถใช้นิ้วทาเลยก็ได้ ตลับนี้ก็เหมาะสำหรับผู้เริ่มแต่งหน้าด้วยค่ะ เพราะทาง่ายมีวิธีสอนอยู่ว่าต้องทาอะไรก่อน สีที่จัดมาให้ก็ครบสำหรับ Highlight หรือสีีที่เป็น Liner ราคาไม่แพงและคุณภาพดีค่ะ

  • Eyelinner แบบหมึกหัวเป็นพู่กัน ของ Shisedo: ข้อดี เส้นเล็กเขียนง่าย สีดำเข้ม เวลาเขียนเส้นไม่ขาด ไม่เลอะหรือไหลระว่างวัน ไม่ต้องใช้ความสามารถมากในการเขียน แห้งเร็วมากไม่ต้องรอนาน ก่อนหน้านี้เคยใช้ eyeliner แบบเดียวกันของ Maquillage ค่ะรุ้สึกชอบมากกว่าเพราะ หมึกของ Maquillage ดำกว่าเส้นหนากว่าเล็กน้อย แต่เขียนง่ายเหมือนกัน แทบจะเหมือนกันทุกอย่างต่างที่ความหนากับความดำ ตอนซื้ออัน Shiseido เพราะอัน Maquillage หาย พนักงานบอกว่ามันเหมือนกัน เลยซื้อมา แอบเซ็งนิดๆค่ะเพราะชอบ อัน Maquillage มากกว่า เปรียบเทียบของ Shu ที่เป็น liner แบบเดียวเคยใช้มา 2 แท่งแต่ไม่ประทับใจ เพราะหมึกมันไม่ดำมาก เขียนแล้วเส้นขาด หัวพู่กันแตกง่าย หมึกที่ออกมาไม่สม่ำเสมอ (ทั้ง 3 อันหัวเป็นพู่กันเหมือนกัน ใช้เท่ากัน) ตอนซื้อแท่งแรกนึกว่าทำเสีย เลยซื้อใหม่อีกแท่งแต่ก็เป็นเหมือนกันอีกค่ะ ของทั้ง 3 ยี่ห้อมีรีฟิวขายนะคะใช้ได้นานมาก

  • Mascara Maquillage BK999: อันนี้ซื้อมาจากญี่ปุ่นค่ะเห็นที่นู่นโฆษณาเยอะมาก แต่เมืองไทยไม้ได้เอาเข้ามา แต่ไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะปัดแล้วไม่ค่อยเด้งเท่าไหร่ ไม่เน้นความหนา เน้นยาวมากกว่าแต่กว่าจะปัดให้ยาวได้ก็ต้องปัดหลายรอบเหมือนกัน ข้อดี ปัดแล้วเส้นขนตาดูสวยสุขภาพดี ดำแบบเงาๆ ไม่ใช่ดำแบบแห้งๆแข็งๆ ถ้าเอามาปัดทับกับอันอื่นเป็นอันสุดท้ายก็โอเคค่ะ ถ้าระหว่างวันเราปัดมาสคาร่าอื่นอยู่แล้วแต่อยากเติม เพราะ มาสคาร่าบางยี่ห้อเวลาเราปัดแล้วพอมันแห้งมันจะไม่ดำสนิท หรือเวลาเราทาแป้งใหม่ ฝุ่นของแป้งมันไปเกาะอยุ่ที่ขนตาทำให้ดูเทาๆไม่ดำสนิท ปัดตัวนี้ทำแล้วโอเคเลยค่ะดูดำเงาไม่เป็นก้อน

 • ปาก+อื่นๆ

   

   

  • ที่รัดผมดอกไม้ Marc by Marc Jacobs: เอาไว้เวลาอากาศร้อนๆ หรือรู้สึกว่าวันนี้เป็น Bad hair day ลองรวบผมขึ้นแบบไม่ต้องเนี้ยบมากรัดด้วยยางรัดผมน่ารักๆซักอัน ก็ดูน่ารักสดใสขึ้นค่ะ
  •  
  • Bobbi Brown Creamy Lip Colour สี Pale Mauve 31: สีเป็นแนวธรรมชาติเหมือนสีปากค่ะ เนื้อนุ่มมากแต่จะออกหนืดๆหน่อยความรู้สึกเวลาทากับความชุ่มชื่นเหมือนทาลิปมันธรรมดาเลยค่ะ สีติดดี แล้วไม่เหนียวเคยมั้ยคะเวลาไปทะเลแล้วทาลิปกลอส เวลาลมพัดผมจะปลิวมาติดปากซึ่งน่ารำคาญมากแต่อันนี้ไม่เป็นค่ะ สีออกแนวเหมือนทากลอสค่ะ ใสๆไม่ต้องทากลอสทับก็ได้ ลิปที่เลือกติดกระเป๋าไว้จะเลือกเป็นสีกลางๆ ทาแล้วให้เข้าได้กับทุกการแต่งหน้า

  • Majolica lip gross สี BE205: สีสวยออกแนวนู๊ดๆหน่อยสีนี้ทาทับอะไรก็สวยค่ะ เข้ากับการแต่งหน้าทุกสีเหมือนกัน ทาทับกับ Pale Mauve ก็สวยค่ะ คุณภาพดีน่ารัก ราคาไม่แพงค่ะ ลิปทั้ง 2 ง่ายมากไม่ต้องดูกระจกก็ทาได้่ค่ะ ที่พกลิป 2 แท่งเพราะของ Bobbi Brown จะออกแนวชุ่มชื่นธรรมชาติ แต่ Majolica จะเป็นแบบเงาๆวิ้งๆค่ะ ทาแล้วออกมาคนละลุค

  • กาวติดขนตา Shu Uemura: ถ้าติดขนตาปลอมแล้วเกิดหลุดระหว่างที่อยู่นอกบ้านคงไม่สวยแน่ค่ะ กาวติดง่ายเวลาแห้งกาวจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีใส เวลาดึงออกไม่ดึงเอาขนตาจริงออกมาด้วยค่ะ คนที่ชอบติดขนตาปลอมแนะนำให้ใช้กาวดีๆค่ะเพราะถ้าเจอกาวบางอันที่แถมมาไม่ดีอาจแพ้หรือดึงขนตาจริงออกมาด้วย T_T

  • กิ๊บติดผมถ้าผมยุ่งหรืออยากเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับชุด แค่ใช้กิ๊ปดำก็ทำทรงผมน่ารักๆได้หลายทรงแล้วค่ะ

  จริงๆก็บางวันก็ไม่ได้พกเครื่องสำอางเยอะขนาดนี้ค่ะ แต่ถ้ามีเครื่องสำอางพวกนี้ติดไว้ด้วยจะไปไหนก็ไม่กลัวแล้วค่ะ:D


  - ลบ link by admin -

  XXX,

  Niki’s holiday

   

    

   

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย