all her head : the kung

sushiboy69

sushiboy69

ดู Profile

ไหนๆ เดือนนี้ร้าน salon de bear ก็มีกิจกรรมร่วมกับจีบันเพื่อเฟ้นหา girl power มา make over แล้ว
เลยพาป้ากุ้งมาเป็นแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาแปลงโฉมงานนี้กันคับ

all her head ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อให้เรามองหาสิ่งที่ดีที่สุดคับ แต่จะแสดงให้เห็นว่ามันสนุกแค่ไหนที่ได้เปลี่ยนแปลง และการมองภาพรวมในการ make over ทั้ง เสื้อผ้า-หน้า-ผม ให้กลมกลืนกันเพื่อสร้างบุคลิคใหม่ขึ้นมาคับป้ากุ้ง : the kung : independent girl
นอกจากป้ากุ้งจะเป็นพี่สาวสุดสวย ที่มักจะมีคำแนะนำที่ดีๆ ตลอดแล้ว สำหรับสมาชิคชาวบล๊อกแก๊ง พันทิป หรือจีบัน [รุ่นดึกนิดๆ] คงมีน้อยคนที่ไม่รู้จักป้ากุ้งคนนี้ เพราะพี่กุ้งได้มอบแรงบันดาลใจให้สาวๆ ลุกขึ้นมาดูแลใส่ใจความสวยงามกันมากขึ้น ด้วยรูป before - after รวมถึงฮาวทูกที่มีเทคนิคเปรี้ยวๆ มานำเสนอโดนตลอด แม้ว่าพักหลังจะถูกการงานรัดตัว ทำให้ป้าแกห่างหายไปบ้าง แต่ไม่ช้าไม่นาน ป้ากุ้งก็ต้องกลับพร้อมกับความฮือฮาเสมอป้ากุ้งรูปนี้กับผมบริสุทธิ์ตรงสลวย จะสวยเวอร์ยังไงเราก็ห้ามละทิ้งหน้าที่ นั่นคือการหาวิธีแปลงโฉมคับ

 

[โฉบไปดู]

07/ 2550 : ดัดลอนใหญ่
ป้ากุ้งกับการดัดผมครั้งแรก ที่กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า สาวอวบก็ดัดผมได้คับ แค่เลือกลอนที่ดูไม่แน่นจนเกินไปคับ

 

[โฉบไปดู]

09/ 2550 : ทำสีให้ป้ากุ้งครั้งแรก
ม่วง - มาฮอกกานี - บลอนด์
เป็นโทนที่ดูแล้ว หวานๆ แต่ก็ดูลึกลับ ชวนค้นหา

 

[โฉบไปดู]

09/ 2550 : be the KUNG : Amazon

Big Brow
... งานนี้คิ้วหนาด้วยการใช้อายชาโดวสีน้ำตาลเข้ม ค่อยๆ ไล้ให้หนาขึ้นทีละนิด จะถึงจุดพอดี จากนั้นใช้อายชาโดวสีดำไล้ชิดขอบล่าง เพื่อให้คิ้วดูมีมิติ และไม่แข็งเป็นแท่งจนเกินไป
... ขาดไม่ได้เลยคือมาสคาราสีดำปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวยงามคับ

 
[โฉบไปดู]

09/ 2550 : be the KUNG : Iran

Fabulous Lash
... งานนี้นอกจากจะดัด และปัดให้ขนตาจริงเด้งแล้ว ยังติดขนตาอีก 2 ชั้น ด้วย PRECIOSA : BK-306 แล้วทับด้วย KIDLEY #704
... นอกจากนี้ยังแซมขนตาล่างบริเวณหางตาด้วยการนำเศษขนตาที่เราหั่นทิ้ง หาที่สั้นๆ หนาๆ นิดนึง

 

[โฉบไปดู]

09/ 2550 : be the KUNG : Spain

Hot Lip
... ปากแดงร้อนแรงสุดๆ ด้วยการทาลิปให้เต็มขอบปาก แล้วลงแป้งฝุ่นทับ จากนั้นลงลิปสีเดิมทับอีกรอบ การใช้เทคนิคนี้จะทำให้สีติดปากแน่นมากๆ และเม็ดสีก็เข้มข้นสุดๆ

 

[โฉบไปดู]

09/ 2550 : be the KUNG : Africa

Flashing Skin
... ผิวเรืองรองแบบสุดๆ ของเซตนี้ เกิดจากการรองพื้นด้วยสีเข้มสุด และอ่อนสุดในหน้าเดียวกัน เป็นรองพื้นกิฟฟารีนทั้งเซตเลยคับ ใช้ข้ามรุ่นไปมาอ่ะ แต่สีเค้าสวยจริงๆ นะ [จะบอกให้] ตามด้วยการใช้ชิมเมอร์เพียงเล็กน้อย แล้วปล่อยให้หน้ามันตามธรรมชาติคับ

 

[โฉบไปดู]

09/ 2550 : be the KUNG : New York

Gleaming Eyes
... เทคนิคการแต่งตาให้ได้สีสันสดใสแบบที่เห็นในตลับเลย โดยเฉพาะสีเขียว สีฟ้า สีม่วง หรือสีแปลกๆ ทั้งหลาย ก็คือการลงอายชาโดวแบบครีมเป็นเบสบางๆ ก่อน โดยการเลือกเฉดสีเดียวกับสีอายชาโดวแบบฝุ่นคับ

 

[โฉบไปดู]

12/ 2550 : ดัดลอนสูง
งวดนี้ดัดให้หยิกกว่าเดิม และสูงกว่าเดิมหน่อย เพื่อความเปลี่ยนแปลง

 

[โฉบไปดู]

12/ 2550 : sizzling
หน้า... แต่งให้ป้ากุ้งก็เบาๆ มาหลายรอบละ งวดนี้ขอจัดให้เป็นสาวแรงบ้าง เลยวาดเส้นเบ้าตาโทนสีเงินเมทัลลิก แก้มใช้เพียงบรอนเซอร์ปัดเบาๆ ปากลงสีชมพูนู้ดเนื้อ Matt โดยไม่ลงกลอสทับ

 

[โฉบไปดู]

02/ 2551 : Nuancelle by Loreal Professional Paris

การทำสีผมครั้งที่ผ่านมาทำให้เกิดผม 2 สี คือสีผมโดยรวมเป็นสีน้ำตาลอ่อน และส่วนไฮไลท์เป็นสีบลอนด์
... ผมสีน้ำตาลอ่อนจะลงสี Plum Red ผลลัพท์คือสีน้ำตาลอมม่วง หรือน้ำตาลโค้ก
... ผมสีบลอนด์ จะลงสี Mandarin Orange ผลลัพท์คือสีส้มจี๊ด ตามชาร์จสี

 

[โฉบไปดู]

04/ 2551 : น้องอ้อย
ถ่ายช่วงสงกรานต์ เพราะว่างจัดเลยลากกันไปแต่งหน้าถ่ายรูปเล่น งวดนี้ลองให้ป้ากุ้งให้แปลกไปด้วยคิ้วสีอ่อน [ที่ผ่านมามีแต่สีเข้มทั้งนั้นเลย] ดึงจุดเด่นที่ขอบตา สดใสด้วยอายชาโดวสีเหลืองมะนาว ปากกลอสอิ่มเอิบสุดขีด!!
... ถ่ายไปถ่ายมาสรุปว่าได้แนวน้องอ้อยในปิดเทอมใหญ่ไปซะงั้นเลย !?!

 

[โฉบไปดู]

05/ 2551 : ดา
ป้ากุ้งขอสั้นก็จัดให้ เลือกทรงสไลด์หัวทุยแบบดูแลง่ายๆ แต่ก็เพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าม้าเลยตาเล็กน้อย หรือที่เรียกว่าแยงตา [ขอแอ๊บนิดนึง]

 

[โฉบไปดู]

06/ 2551 : through the rain
งวดนี้มีการออกแบบการแบ่งสีผมหลักๆเป็น 4 สี คับ โดยก่อนการลงสีจะมีการกัดไฮไลท์แบบแผ่นบางๆ ช่วยผมด้านบนทั้งหมดก่อน เพื่อให้เกิดริ้วที่ดูกลมกลืนเหมือนเป็นประกายขึ้นมา จากนั้นถึงลงสีคับ

 

[โฉบไปดู]

06/ 2551 : ผมแดงเอียงข้าง
โดยทรงจะคล้ายๆ ทรงเดิม แต่ 2 ด้านผมจะเล่นระดับให้ต่างกัน และด้านหลังจะสั้นขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ขยำเป็นผมชี้ๆ ได้ [เสียดายที่ป้ากุ้งผมตรงมาก เพราะจริงๆ อยากซอยท้ายทอยกุดๆ แต่ด้วยผมตรงจะเห็นเป็นตอๆ จะดูแข็งเกินไป]

ส่วนสีก็ใช้บุญไฮไลท์เก่า โดยทำสีแดงทับทั้งศีรษะ ส่วนที่เป็นพื้นผมจะได้สีแดงเข้ม ส่วนไฮไลท์จะเป็นสีแดงสด ส่วนกรอบหน้าลงสีม่วงเพื่อเน้นกรอบหน้าให้แคบลง เป็นการไล่เรียงสีแบบง่ายๆ แต่ดูมีมิติเป็นประกาย

 

[โฉบไปดู]

06/ 2551 : Lady of the night
ลุกส์นี้จะเป็นผมเรียบตรงที่เนี้ยงตั้งแต่สุขภาพ และทรงที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบร้อย ดังนั้นการบำรุงให้ผมขึ้นเงา พริ้ว ดูสุขภาพดีนั้นสำคัญมากๆ และเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้แว๊กส์แต่งทรงเพียงเล็กน้อย

 

[โฉบไปดู]

06/ 2551 : Lady of the day
ลุกส์นี้จะดูสนุกสนานร่าเริง[มากกก] ดูพองมีโวลุ่ม ซึ่งสำหรับผมตรงจะต้องใช้กลยุทธ์สร้างโวลุ่มพอสมควร ตั้งแต่การซอย จนถึงการเลือกใช้ของต่างๆ คับ

 

[โฉบไปดู]

09/ 2552 : หรูหราและพริ้วไหว swan's wing

ทรงที่ดูมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา แต่ก็ดูน่าเกรงขาม
... ผมยาวเคลียบ่า ผมกรอบหน้ายาวระดับคาง ไม่มีการสไลด์ เพื่อให้ผมยาวระดับเดียว ดูแล้วรู้เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมา แต่ผมด้านหลังมีการสไลด์เล็กน้อย เพื่อให้ปลายผมดูพริ้วไหว สะบัดไปมา ทำให้ภาพรวมดูเป็นทรงที่เป็นผู้ใหญ่ แต่ก็แฝงด้วยความสนุกสนานจากปลายสวอนที่พริ้วไปมาคับ

สีที่แฝงไปด้วยโทนเย็น เล่นระดับต่างกันชัดเจน
... สีบลอนด์ประกายธรรมชาติเหลือบหม่น ที่แซมด้วยไฮไลท์สีควันบุหรี่ ให้ลุกส์ที่ดูธรรมชาติ แต่ก็ดูหรูหรา ด้วยการตักไฮไลท์ค่อนข้างหนาเป็นแถวยาว ช่วยให้การสะบัดผมในแต่ละครั้งให้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน เน้นให้เห็นการเคลือนไหวของทรงที่เปลี่ยนตลอดเวลา ผมฐานล่างใช้เป็นสีน้ำตาลประกายหม่น เพื่อสร้างมิติให้ปลายสวอนเน้นออกมาพร้อมทั้งตีเป็นกรอบหน้าให้ดูแคบลงด้วยคับ

 
ขอบคุณแรงบันดาลใจมากมายจากป้ากุ้ง ที่ทำให้เกิดผลงานหลายๆ อย่างในบล๊อกนี้คับ

คำขวัญประจำวันนี้ ' ถ้าเราคิดว่าเราพบกับสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เราก็จะไม่รู้ว่าสิ่งที่ดีที่สุดเป็นยังไง หรือแท้จริงแล้วกลับไม่มีสิ่งที่ดีที่สุด เพราะทุกอย่างคือความสวยงามที่แตกต่างกันไป '

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย