ไม่อยากจะนอกเรื่องเลย ....แต่ไม่ไหวจริงๆค่ะ

miwmiw

miwmiw

ดู Profile

คือ เคยเห็นกระทู้ที่บอกว่ามีการโพสนอกเรื่องบ่อยก็ไม่อยากจะตั้งกระทู้ที่แบบว่านอกเรื่องหรอกค่ะแต่วันนี้ไม่ไหวจริงๆ  อึดอัดกับพฤติกรรมของอาจารย์คุมสอบเหลือเกินเรื่องของเรื่องคือเราเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เป็นวิทยาเขตค่ะ ที่ศรีราชาละวันนี้เรามีสอบค่ะ ก็แต่งตัวธรรมดาค่ะ เสื้อนิสิต รองเท้า Converse สีขาว รวบผมก็คิดว่าคงไม่โดนอะไร แต่ก็โดนจนได้ค่ะ คือมหาลัยเรา นิยมใส่กระโปรงพลีทสีดำแต่คือเราใส่สีกรมท่าออกดำๆหน่อย คือตามระเบียบของมหาลัย(ในหนังสือเลยค่ะ)คือ นิสิตต้องใส่กระโปรงสีกรมท่า หรือ สีดำ เท่านั้นเราก็คิดว่าเราไม่ผิดระเบียบ เราก็ยื่นบัตรนิสิตเดินเข้าห้องสอบ  กำลังจะนั่งสอบอาจารย์คุมห้องสอบคนนึง ก็เรียกเราออกมา(เพื่อนเราก็ใส่เหมือนกัน คือโดนเรียกก่อนแล้ว)
เค้ามองเรากับเพื่อนอาจารย์ : มหาลัยให้ใส่กระโปรงสีนี้ได้หลอ?เรา : ได้ค่ะ 


อาจารย์: หรอ  ชั้นอยู่ที่นี่มาเป็นสิบปี ไม่เคยเห็นใครใส่!!!
(คือ น้ำเสียงที่เค้าพูด คือแบบว่าตะคอกค่ะ อย่างแรงด้วย)  คือทุกคนในห้องเกือบร้อยคนนี่มองเลยค่ะเรา: แต่ระเบียบการบอกว่า สีกรมท่า หรือ ดำ  อ่ะค่ะ (เราพูดแบบนิ่มนวลสุด เพราะอยากสอบ ไม่อยากมีปัญหา)


อาจารย์: อาจารย์.....(เรียกชื่อ อาจารย์ที่สอนวิชาที่เราสอบ) เค้าไม่เคยสั่งเคยสอนรึงัย !  ! ละก็ด่าฉอดๆๆๆ
( คราวนี้นี่ตะโกนเลยมั้งคะ ด่าเรากับเพื่อนเหมือนโกรธแค้นมากมาย เราก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไมต้องมาด่ากันอย่างนี้ด้วย)แล้วเค้าก็มองเพื่อนเราแบบจะจับผิดค่ะ มองแบบเหยียดมาก แต่หาจุดที่ผิดไม่เจอ เค้าก็ยืนกอด อกมองเรากับเพื่อนเลยค่ะคือ ถ้าบอกให้ไปเปลี่ยน เราก็จะไปนะคะ แต่เค้ายืนมองแบบไม่พูดอะไร มองแบบจะกินเลือดกินเนื้อ มันเสียเวลาสอบค่ะเราก็เลยบอกว่า เดี๋ยวหนูไปเปลี่ยนกระโปรงก็ได้ค่ะ เค้าก็ไม่พูดอะไร เรากลับเพื่อนกลับหอไปเปลี่ยน เสียเวลาครึ่งชั่วโมงทำข้อสอบไม่ทันอีก  กลุ้มใจมากมาย  เรากับเพื่อนแบบว่าน้ำตาแทบไหลอ่ะค่ะ เกิดมาไม่เคยมีใครมาด่าแบบดูถูกอย่างนี้เลยว่าได้ค่ะ ถ้าเราผิดจริง น่าจะชี้แจงด้วยเหตุผลมากกว่า อาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย ไม่น่าจะใช้กิริยาอย่างนี้เราก็มีการศึกษา ทำไมต้องมาด่ากันอย่างนี้ด้วย เราไม่เข้าใจ  พอออกจากห้องสอบ ขนาดเพื่อนผู้ชายที่ไม่ค่อยสนิทยังมาบอกว่าอาจารย์เค้าด่าแรงไปมั้ย ด่าแบบต้องการประจาน เราก้อแบบ ช่างเหอะ แต่ใจนึงก็อยากจะไปโพสในเวปคณะเพราะเราไม่ผิดอ่ะ แต่ก็กลัวเป็นเรื่องใหญ่  สาวๆหรือ พี่ๆ คนไหนที่ทำงานมหาวิทยาลัย พอให้คำปรึกษาได้มั้ยคะแค่อยากจะบอกเค้าว่า เคาทำเกินไปรึเปล่า  พอกลับมาหอ มาออนเอม เราก็เล่าให้รุ่นพี่ฟังรุ่นพี่บอกว่าอาจารย์คนนี้โดนโพสว่าบ่อย เค้าชอบด่านิสิตแรงๆ อย่าง ไอ้ค_ าย  ไอ้โง่  กระ_รี่   หัวหน้าภาคก็เคยว่าเค้าแล้วแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เราก็ได้แต่นั่งเจ็บใจค่ะ  ขออย่าได้เจออีก เราไม่เคยด่าใคร ทำไมเค้าต้องมาด่าเราและที่สำคัญ เป็นถึงอาจารย์สอนระดับมหาวิทยาลัย ไม่น่าจะพูดจาแบบไร้การศึกษาอย่างนี้

ขอโทษนะคะ ที่มันอาจจะดูไร้สาระไปหน่อย แต่เราทนไม่ไหวจริงๆค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย