ขอระบายค่ะ ร้านขายโทรศัพท์ at ฟิวเจอร์ นิสัย...แย่ มากค่ะ

LoveLyGyb

LoveLyGyb

ดู Profile

จริงๆ ไม่ได้มีเจตนาจะมาทำร้าย ให้ร้าย ร้านเขาเลยนะค่ะ แต่มันเจ๊บใจ แล้วเสียความรู้สึกกับเหตุการณ์นี้มากๆ ค่ะ  อาจจะยาวไปสักหน่อยนะค่ะ  แต่ลองอ่านดู ถ้าเป็นไปได้เพื่อนๆ ก็อย่าไปใช้บริการร้านนี้กันเลยนะ

เรื่องมีอยู่ว่า หลายสัปดาห์ก่อนเราพึ่งซื้อมือถือมาใหม่ (แต่ไม่ได้ซื้อที่ร้านนี้นะค่ะ ซื้อมาจาก Jay Mart ค่ะ)  เราซื้อ แอลจี รุ่นไอติม มาค่ะ  เหตุมันมีอยู่ว่า กลัวมันจะเป็นรอย เลยอยากจะไปติดฟิลม์กันรอย ทั้ง body เลยอ่ะค่ะ เราก็เห็นเขาติดกันทั่วไป  พอไปถึงฟิวเจอร์ก็ไม่รู้จะติดร้านไหน ถามบางร้านแล้วเขาไม่ติดให้ แต่เจอร้านนี้เขาบอกว่าได้  เราก็เลยร้านนี้แหละวะ  ตอนเราไปติดเราก็ถามเขาแล้วว่าติดได้ใช้ไหมค่ะ เขาคิดเรา 300 บาท เราก็โอเค เขาบอกว่ารอสัก 20 นาทีให้เราไปเดินเล่นก่อนก็ได้ แต่ด้วยความเห่อ แอบหวงมือถือ เพราะพึ่งจะถอยมาใหม่ เลยบอกว่า ไม่รู้จะไปไหนขอรอละกัน มันก็ทำให้เราแบบว่านานมากๆๆๆๆ  เอาไฟแช็คจุดๆ  ไม่รู้ว่าที่อื่นเขาทำกันแบบนี้หรือเปล่า แบบว่าเห็นแล้วเป็นห่วงมือถือมากๆ  แถมรอนานเกินครึ่งชั่วโมงอีก ตอนทำให้เรามีแบบคนขายร้านอื่นเอามือถือมาให้ติดฟิล์มหน้าจอ มันดันไปทำให้เขาก่อนอีก ให้เรารอไปสิ  เราก็เริ่มจะแบบว่าอารมณ์เสียและ นานเว่อร์มาก  ในใจก็คิดว่าแล้วมันจะติดให้เราแบบเรียบร้อยไหมอ่ะค่ะ  พอทำใจรอไปจนมันเสร็จ มันก็ให้เราดูว่าโอเคไหม เราเห็นแล้วนะ ไม่โอเคเลย ติดได้น่าเกลียดมากๆ คือไอตรงที่เป็นรอยขอบๆ อ่ะ มันเป็นดำๆ เป็นแนวยาวไปตลอดแนวเลย เราว่ามันจะเป็นเพราะมันไหม้ไฟแชคที่เขาใช้อ่ะ  แบบจากมือถือสีสวยใหม่ๆ กลายเป็นเหมือนมือถือเก่าๆ  โสๆ เลยอะค่ะ  เราก็แบบว่า บ่นๆ ว่านิเรียบร้อยแล้วเหรอ ทำไมมันเป็นดำๆ แบบนี้ล่ะ แล้วฟิล์มที่เขาติดให้ก็ไม่เรียบ เป็นฟองอากาศเต็มเลย มันตอบเราว่าไงรู้ไหม มันบอกว่ามันก็เป็นแบบนี้แหละ เดี๋ยวมันก็หาย  เราก็ถามว่าจริงเหรอพี่ (ซึ่งจริงๆ แล้วถ้ามันทำให้มันเรียบ มันก็ไม่มีทางเรียบเอง จริงไหมเพื่อนๆ)  เราก็เอาให้อีพนักงานขายผู้หญิงในร้านช่วยดู มันก็พวกเดียวกัน บอกว่าไม่เห็นเป็นอะไรเลย ไม่รู้ว่ามันตาบอดหรืออะไรกันแน่  ติดได้น่าเกลียดซะขนาดนั้น  เราก็เลยโว้ยนิดๆ  แล้วก็เลยบอกว่า ถ้างั้นเราไม่เอา แล้วจะคิดค่าเสียหายก็ได้ แต่ทำงานแบบนี้เราไม่เอา รับไม่ได้ ตอนแรกก็ถามแล้วบอกว่าทำได้ไง แต่พองานออกมาแบบนี้ กลับไม่รับผิดชอบอะไร มันก็เลยเอามือถือไปแกะฟิล์มออก ไอตอนนั้นที่ร้านก็ไม่ทันเห็นว่ามันทำอะไรกับเครื่องเราบ้าง มารู้ที่หลังจากนั้น สองสามวัน ว่ามันแอบเอาอะไรสักอย่าง น่าจะเป็นคัตเตอร์ อันนี้เราเดาเอานะ มากรีดที่หน้าจอเราเป็นลอย ยาวตลอดหน้าจอเลย  เราโมโหมากเลยอ่ะ คือ จริงๆ อะพอเปิดฝามาหน้าจอมันจะมีไฟ เราจะมองไม่เห็น พอดีวันที่เราเจอเราเปิดฝาแล้ววางไว้จนไฟมันดับก็เลยเห็น เรามั่นใจมากว่าเราไม่มีทางทำมันเป็นรอยเองแน่ๆ  มันเป็นแบบตั้งใจกรีดแน่ๆ  เอาไปให้เพื่อนดูเพื่อนก็บอกว่าที่ร้านนิแหละทำแน่ๆ  เพื่อนๆ คิดดูสิค่ะ  ว่ามันทำเกิดกว่าเหตุไหม  ทั้งๆ ที่เราก็ยินดีจะใช้ค่าเสียหายให้แล้วในวันนั้น แต่ดันมาทำอย่างนี้กับเรา เซงสุดๆ 

มันบ่งบอกถึงนิสัยชัวร์ของพนักงานร้านนี้ เราคงไปเรียกร้องอะไรกับเขาไม่ได้เพราะว่ามันผ่านมานานและ  ไม่มีหลักฐาน ถ้าเห็นตั้งแต่วันนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ  แต่รอยนั้นถ้าไม่สังเกตุดีๆ ก็ไม่มีทางเห็น เราเลยไปศูนย์แอลจีถามเขาว่าต้องทำไงมันเป็นรอยแบบนี้ มีทางเดียวคือต้องเปลี่ยนไอพลาสติกที่อยู่ตรงหน้าจออ่ะ ดีนะที่มันเป็นพลาสติกกั้นไว้ก่อน ถ้าเป็นหน้าจอเลยคงเสียหลายบาทอยู่  แต่ไม่รู้จะพูดยังไง เพื่อนอ่านแล้วก็เอาไปบอกต่อๆ กันก็ดี จะได้ให้มันรู้ไปว่าไม่ใช่แค่ลูกค้าคนเดียว นึกจะทำอะไรก็ทำได้  ไม่มีความจริงใจกับผู้บริโภคเลย  ลองคิดดูนะนิแค่ฟิล์ม แล้วถ้าซื้อมือถือ  บริการหลังการขายมันจะแย่ขนาดไหน ไม่ได้จะมาประจารหรืออะไร แต่เจ้าของร้านก็กรองพนักงานหน่อย ไม่ใช่ปล่อยให้มาแบบนี้กับลูกค้า

ปล. เพื่อนใครมี log in พันธุ์ทิพย์ ช่วยเอาไปลงให้ด้วยก็ดี เพราะไม่มี log in   เสียความรู้สึกมากๆ ค่ะ

ขอโทษด้วยถ้ามันอาจจะยาวไปเยอะ อิอิ  และขอขอบคุณเพื่อนๆที่เขามาอ่านนะค่ะ 


edit ค่ะ :  ลืมบอกพิกัดร้านค่ะ เราจำชื่อร้านไม่ได้ แต่เป็นร้านขายมือถือ ในโซนมือถือ ชั้น4 ที่ฟิวเจอร์  อยู่ตรงข้ามกับร้านขายโน้ตบุค acer  เวลาไปขึ้นบันไดเลื่อนกลางไป แล้วจะมีร้านศูนย์โซนี่ฯ เทเลวิช ประมาณนั้น แล้วเดินเข้าไปเรื่อย จะมีร้านขายพวกอาหาร มั้งค่ะ ที่จะมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งกิน ร้านอยู่ข้างๆ ร้านอาหารนั้นแหละ  ไม่ได้จำชื่อร้านมา แต่รู้สึกจะเป็นป้ายเขียวๆ ไอโมบาย นิแหละ แต่ร้านเขาขายทุกยี่ห้อนะค่ะ  แล้ววันไหนไปจะไปจำชื่อร้านมาบอก  ให้มันรู้กันไปว่าอย่ามาทำแบบนี้กับลูกค้า เงินแค่ 300 แลกกับชื่อเสียงก็เอา จริงไหมค่ะเพื่อนๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย