Clarins // Colour Quartet For Eyes

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

กรี๊ดๆ กับของเล่นใหม่ point makeup จาก Clarins ที่ไม่ค่อยจะเห็นใครใช้กันเท่าไหร่ แต่แอบติดใจตั้งแต่เห็นเจ๊เก๋ oHLa แต่งหน้าเมื่อก่อนปีใหม่ปู๊นนน อดไม่ได้ต้องหามารีวิวกันหน่อย...
 
เห็นเซทแดงเถือกๆ เนี่ย วันนี้ขอข้าม liquid liner กับ mascara ไปก่อนเพราะว่าตั้งใจจะรีวิว eyeshadow สุดแจ่มตัวนี้... มันเป็นยังไงทำไมทำให้อิชั้นกรี๊ดได้ขนาดนี้มาดูกัน

เริ่มด้วยตัวช่วยก่อนเลย Clarins Lisse Minute Base Comblante ที่ช่วยรองพื้นให้สีติดทน คมชัดแล้วก็เกลี่ยได้ง่ายผิวดูเรียบเนียนขึ้น ตัวนี้เห็นแว่บๆ จากในเวบ Clarins มาก่อนแล้ว เป็นไอเท็มใหม่ เนื้อครีมเบสเบามากๆ เหมือนไม่ได้ทา ไม่มีกลิ่น

 

ตามด้วยไอเท็มที่จะมารีวิวกันวันนี้ แต่นแตนแต๊นนน อายชาโดว์รุ่น Colour Quartet For Eyes สี 10 Les pastels – Celestial และ 40 Les mordores – Forest
 
 
 
ปาดสีกับแขน สีโทนพาสเทลหวานมากๆ สวนสีโทนขรึมก็สวยมากด้วย.... เนื้ออายชาโดว์ละเอียด สีติดง่าย วิ้งละเอียดเนื้อกำมะหยี่ สามารถจับคู่ได้ 2 เฉดสีในโทนเดียวกันหรือจะจับคู่เป็นสีตรงข้าม(ที่เบรกแล้ว)ก็ได้ ในเซทเลือกสีมาให้สวยเลย... 

แต่จะแค่รีวิวสีเพียวๆ มันก็ยังธรรมดาไป มันมีอะไรมากกว่าน๊านนนนน.... ไฮไลท์อยู่ที่ eye pencil Crayon Yeux รุ่นนี้นี่กับเซทพาสเทลนี่แหละ จะเป็นสีดำสนิทหรือเฉดสีอื่นก็ใช้ได้

 

ลองปาดเข้าไปข้างๆ สีอายชาโดว์พาสเทลที่เทสไว้...

 

ตบทับด้วยอายชาโดว์สีเดิม ป๊าดดดดดดดดดดดดดด

 

สวยมากมาย!! เจ้าอายชาโดว์สีพาสเทลหวานๆ กลายเป็นสีเปรี้ยวเฉี่ยวจี๊ดขึ้นทันตา กรี๊ดดด ชอบมาก สีสวยๆๆๆ (แต่งกะหน้าเก๋วันก่อนสวยมาก แต่อิชั้นยังไม่ได้ลองแต่งกะหน้าเลยอ่า ไว้ฮาวทูหน้าๆ) สามารถเขียนเป็นอายไลเนอร์เปรี้ยวจี๊ดได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะด้วย เพราะด้วยตัวคุณสมบัติของ pencil eyeliner มันจะเนื้อค่อนข้างนิ่มหรือที่เรียกว่าเนื้อเครยอง (สีเทียน) ก็จะแพนด้าง่าย ปกติการกันแพนด้าก็จะใช้แป้งหรืออายชาโดว์ปัดทับ ซึ่งทีนี้ไอ้เจ้าอายชาโดว์ตัวนี้ แทนที่มันจะไปดรอปสีมันกลับทำให้สีเปรี้ยงเตะตาขึ้น เลยจี๊ดมากๆ เลย!!
 
ลองถาม BA ว่าแล้วจำเป็นต้องใช้กับไอ้เจ้า eye pencil รุ่นนี้ด้วยเหรอ? ก็ได้คำตอบมาว่า ใช่ค่ะต้องรุ่นนี้ไม่งั้นไม่เด้ง ....เหอะๆๆ มีเรอะที่จะเชื่อ ต้องลอง....ก็ปาด eye pencil ของยี่ห้ออื่นเทสซัก 2 อัน (ไม่บอกละกันว่ายี่ห้ออะไรนะ)  

 

ปัดสีอายชาโดว์ทับลงไป... สีที่ได้หม่นกว่า ไม่เด้งจริงๆ แฮะ... โอเคเชื่อก็เชื่อ -*- สำหรับคนงบน้อยสอยไม่ครบเซทก็เด้งน้อยหน่อยละกันนะ ฮ่าๆ

 

มาถึงขั้นตอนการล้างออก... Clarins Colour Quartet For Eyes กับเจ้า Eye Pencil นี่รวมตัวกันแล้วกันน้ำใช้ได้เลยทีเดียว ลองล้างด้วยน้ำเปล่า ใช้นิ้วถูๆ ไม่หลุด แค่เพียงสีจางลง วิ้งหายไป ซึ่งก็เป็นเรทปกติสำหรับอายชาโดว์เนื้อฝุ่นอ่ะนะ แต่ถือว่าอยุ่ในเกณฑ์ดีมาก ที่ตัวสียังไม่เลือนหมด สีส่วนที่เกาะกับเนื้ออายไลเน่อร์ก็ยังคงเห็นเป็นสีอยู่ สามารถแต่งไปลัลล้าข้ามคืนได้แน่นอน!

 

และข้อดีสุดท้ายก็คือ สามารถเช็ดออกสะอาดหายวับได้ในพริบตาด้วย eye/ point makeup remover นี่แหละจ้า....

 

ใครที่เคยมองแต่ Skin care ของแบรนด์นี้ ก็ลองเยี่ยมๆ มองๆ มาได้ อิชั้นคิดว่าแจ่มใช้ได้เลยสำหรับ point makeup Clarins ที่ไม่ได้มีดีแค่ Skin care นะจร้า~!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย