layer bob / up up+++

sushiboy69

sushiboy69

ดู Profile

ว่าจะไม่ลงเรื่องผม bob แล้ว แต่ก็อดไม่ได้จริงๆ 555 ก็งวดนี้มาแนวสไตล์ญี่ปุ่นสุดๆ คือ layer bob ผมประบ่าที่มีการสไตล์ไล่ระดับให้ดูพริ้วไหว ที่สำคัญพองตัวสุดๆนอกจากนี้ยังมมีการเซตผมให้พองตัว แม้ว่าจะเป็นผมตรง เส้นเล็ก ลีบแบน แถมยังผมน้อยอีก ถ้าใครเป็นแบบนี้คงรู้ว่ามันเป็นปัญหาที่แสนสาหัสในการเซตผมด้วยตัวเองให้พองและอยู่ทรงจริงๆ เพราะสิ่งเดียวที่เราใช้กันคือพวก wax แบบไฟเบอร์ถ้าอยากให้ผมอยู่ทรง เนื้อก็จะหนักผมก็อาจจะตกไว หรือถ้าเนื้อเบา ความอยู่ทรงก็จะน้อยลงอีก งวดนี้เลยมีของเล่นใหม่มาอวด หลังจากเล่นมาซักพักแล้วกลายเป็นลูกรักอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

Up Up+++ กับ Dust it !!!

นางแบบงวนี้คือเพื่อนตัสสุดสวย นางแบบเมื่อนานมาแล้วจากสาวผมยืดที่ไม่กล้าเปลี่ยนอะไร ทุกวันนี้ทั้งดัด สี สุดท้ายก็ขอสั้นแบบ สั้นอีก!!! มีเพื่อนเป็นช่างผมก็ดีเยี่ยงนี้แล 55ปัญหาหลักของเพื่อนตัสคือผมบางมาก
... ตัดสั้นแบบ layer bob ที่หลอกให้ดูว่าปลายผมก็หนา โคนผมก็พอง
... แล้วใช้พวกเซตติ้งช่วยเพิ่มเนื้อผม และพองตัว

ปัญหารองคือรูปหน้ากว้างและเหลี่ยม
... ผมบริเวณกรอบหน้าเซตให้แนบหน้าเข้าไว้ แต่ผมส่วนอื่นเซตให้พองโลด
... ลดความเหลี่ยมด้วยการสร้างเส้นโค้งสะบัดไปมาด้วยการเซต

อีกปัญหาคือผมเส้นเล็กเบา ไม่มีน้ำหนัก
... ไม่แนะนำให้ยืด เพราะจะลีบหนักเข้าไปอีก
... แนะนำให้ใช้การไดร์เข้าทรงง่ายๆ และใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยให้โคนพอง แต่ปลายมีน้ำหนัก รับรองสวยแบบไม่ลีบแบน

 
การเซตงวดนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนนะคับ คือแบบเป่าแห้งธรรมดา กับการเซตยุ่งๆเลือกใช้แชมพูประเภทเพิ่มโวลุ่ม หรือแชมพูบำรุงรากผม แล้วตามด้วยครีมนวดปกติ [ลงเฉพาะปลายผมนะคับ]... ซับผมให้หมาดที่สุดแล้วฉีดสเปร์น้ำ Volumizer [Alfaparf] บริเวณผมด้านบน เพื่อบำรุงรากผมและเพิ่มโวลุ่มด้วยซิลิโคนที่สกัดจากธรรมชาติ
... เป่าโคนให้แห้งด้วยการใช้ลมอุ่นเป่าสวนขึ้น... เป่าปลายด้านหลังมาข้างหน้า และเป่าปลายด้านหน้าไปด้านหลัง เพื่อให้ผมเข้าทรง
... ใช้มือดึงผมเล็กน้อยขณะเป่าลมอุ่น ผมจะยืดตัวและขึ้นเงามากขึ้น... แค่นี้ก็เข้าทรงง่ายๆ แต่ถ้าอยากเนี้ยบอีกนิดก็ใช้ไดร์ร้อนเป่าผ่านแค่นิดๆ ปลายที่ดูฟุ้งฟูก็จะมีน้ำหนักเรียงเส้นสวยงาม
... ถ้าเราไม่ได้เซตยุ่งๆ ต่อ แนะนำให้ปิดท้ายด้วย Crystal liquid [Alfaparf] เซรั่มเข้มข้นเพื่อให้ปลายทิ้งตัว เรียบลื่น ขึ้นเงา และป้องกันแสงแดด เป็นอันจบพิธีผมพองตัว โคนมีโวลุ่ม ปลายมีน้ำหนักทิ้งตัว
แต่เราจะไม่จบเพียงเท่านี้เพราะวันนี้เรามี... Dust it !!!Osis Dust it [Schwarzkopf]
... แป้งกระปุกจิ๋ว เนื้อเบามากๆ จึงช่วยให้ทรงผมขึ้นได้แบบเบาสุดๆ ไม่เหมือนการเซตผมด้วย wax ที่ถ้าใช้มากไป ผมจะหนักและลีบได้
... เนื้อ matt ดังนั้นน่าจะเป็นที่ประทับใจของคนที่ชอบผมยุ่งๆ สไตล์ธรรมชาติ
... ไม่เหนียวแหนะหนะ แต่เมื่อโดนเส้นผม ผมจะติดกันแบบแห้งๆ
... อยู่ทรงอย่างเป็นธรรมชาติ คือเดินไปเดินมาอาจจะมียุบบ้าง แต่ขยำปุ๊บ ขึ้นได้เหมือนเดิม ขยำได้ทั้งวันไม่มีเยิ้ม
... ราคาบาดกระเป๋าจริงๆ แต่ช่วงนี้แถมสเปรย์ฝุ่น Osis Matt Explosion ถึงถือว่าให้อภัยได้อยู่

Osis Matt Explosion [Schwarzkoph]
... สเปรย์ฝุ่นเนื้อเบา อยู่ทรงสูง เนื้อด้าน เหมาะมากที่จะฉีดทับหลังจากเซตผมเสร็จ ให้ผมอยู่ทรงได้ทั้งวัน... ขยำผมให้พองตัวมากที่สุดก่อนที่จะลงแป้ง เพื่อแป้งจะได้แทรกซึมเข้าถึงด้านใน
... เหยาะแป้งให้กระจายตัวเล็กน้อยลงไปให้ทั่ว... เตรียมตัว
... ขยำ !!!... มันขึ้นทรงได้แบบไม่เคยเป็นมาก่อน
... แถมอยู่ทรงด้วยนะจะบอกให้... นอกจากจะขยำให้พองได้แล้ว ยังใช้หางหวีดันผมจากข้างใต้ ให้มันพองขึ้นได้อีกด้วย !!!
... พองพอใจแล้วก็เอาหางหวีเขี่ยๆ แต่งทรงปลายผมให้สวยงาม... แต่งทรงสวยจนพอใจแล้วก็ใช้สเปรย์ฝุ่นฉีดทับโดยการเน้นเฉพาะจุดก่อน
... แล้วค่อยฉีดทับทั้งหัวอีกครั้ง
... เทคนิคการใช้สเปรย์ฝุ่นให้อยู่ทรงคือให้ฉีดเข้าไปข้างใต้ผมคับ อย่าฉีดอัดจนแฉะชุ่มแต่ให้ฉีกนิดหน่อย รอแห้งแล้วค่อยฉีดทับเป็นอันจบพิธี คิดว่าสวยสุดแล้วนะ

 
กะว่าจะถ่ายภาพเป็นสาวสะท้องแสงตะวันซะหน่อย พายุเข้าซะงั้นสงสัยสวยจนฟ้าดินสะเทือนแต่รัก Dust it จริงๆ ขนาดนอนถ่ายกลิ้งไปกลิ้งมา ผมยุบแล้ว เขี่ยๆ ก็ขึ้นมาอีกก่อนหน้านี้เพื่อนตัสบอกว่าไม่มั่น ที่จะตัดสั้น กลัวผมบาง หน้าบานวันนี้เพื่อนตัสบอกว่า " ชั้นกลัวจะติดใจผมสั้นแล้วสิ "และ " ไม่รู้ว่าจะเหมือนเป้ย หรือเหมือนแพนดีล่ะ เอิ๊ก
"

ปล. ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Osis หาซื้อได้ ณ ซาลอนที่มีป้าย Schwarzkopf คับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย