Grand Opening Salon de Bear

จากที่ป้าจีนหายหัวจากเวบมาชาติเศษทั้งหน้าบอร์ดและหน้าข่าวเนื่องจากติดภารกิจส่วนตั๊วส่วนตัวแอนด์เนทเน่า (คิดถึงกันบ้างม๊ายยยย?).... แต่แล้วเมื่อวานก็ได้ไปออกงานทำข่าวกันอีกครั้ง ซึ่งงานนี้พลาดไม่ด๊ายยยย เพราะเป็นงานเปิดตัวร้าน Salon de Bear ของน้องแป๊ะ sushiboy69 นั่นเองจ้า!!!

น้องแป๊ะโทรมาชวนไปปาร์ตี้แบบชิวๆ ที่ร้านตั้งแต่ต้นเดือนเมษา ซึ่งตอนนั้นก็เกือบจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็น 24 เม.ย.ซะล่ะ...งานนี้ขาดขาไปหลายคนก็เลยเหลือแค่แก๊งป้าแก่ มาดามทรายไผ่ฯ มาดาม oHLa และป้าจีนที่ขนไปกันทั้งแฟมิลี่ในคอนเซป colorful ลัลล้า..... แวะไปเอาดอกไม้ที่สั่งไว้แสดงความยินดีที่ทองหล่อแป๊บนึงก่อนไปถึงที่ salon หมีตอน 5 โมงเย็น....บรรยากาศสบายๆ กันเองๆ สีส้มสดใสทั้งดอกไม้และส่วนตกแต่งที่เป็นธีมของร้าน (แป๊ะบอกว่าทำกันเองหมดเลยนะพี่ ดอกไม้ก็จัดกันเอง โอ้ววววว) มีทีมงานเพื่อนๆ ของแป๊ะมาช่วยกันอย่างเต็มที่ ทั้งเพื่อนมหา'ลัย เพื่อนมัธยม ถึงเพื่อนประถม เสื้อส้มพรึ่บเลย ช่างตัดกันโชะกับกางเกงอีป้ายิ่งนัก...น้องๆ เตรียมงานได้เพอเฟคมาก มืออาชีพมากๆ ทุกอย่างคิดแล้วทำมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นของกินที่ยังแอบมีเลือกชาเขียวยี่ห้อ Mr.Sushi มี Sushi เพื่อตอกย้ำความเป็น Sushiboy69 ของแป๊ะเอง และหมีๆๆๆๆ เต็มไปหมด หมีส้ม หมีใหญ่ หมีอ้วนให้สมกับเป็นร้านหมีๆ....คอนเซปปึ้กสุดๆ เริ่ดกว่าบางแบรนด์ใหญ่ๆ ซะอีกแน่ะ

ลงทะเบียนหน้างานกันเสร็จได้ของที่ระลึกเป็นตุ๊กตาหมีถักสีส้มหัวอัลโฟ่มาคนละตัวแล้วก็เข้ามานั่งเล่น เก็บบรรยากาศกันข้างใน....ช่างแป๊ะกำลังง่วนกับการเตรียมแต่งหน้า+ผมให้นางแบบ ซึ่งงานนี้มี mini how toโชว์ทำผม+เดินแฟชั่นเล็กๆ ให้ดูด้วย...พอเวลาดี 6 โมงครึ่งงานก็เริ่ม น้องจิ๊งลิ้งพิธีกรคู่กับน้องหัวอัลโฟ่ก็เปิดพิธี มีคุณพ่อคุณแม่ของแป๊ะมาเป็นประธานตัดริบบิ้น และกล่าวคำอวยพรลูกชายคนเก่งที่มุ่งมั่นตั้งใจ และทำทุกอย่างเองจนมาถึงทุกวันนี้ (ร้านทั้งหมดแป๊ะแต่งเองด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองทั้งหมด คุณพ่อมีให้แค่ "สถานที่" เท่านั้น)....แอบมีเซอร์ไพร์ซจากแป๊ะเป็นพวงมาลัยดอกมะลิและตุ๊กตาหมีตัวใหญ่กราบแทบเท้าคุณพ่อคุณแม่ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด ซึ่งงานนี้เล่นเอาน้ำตาหยดแหมะกันเป็นแถบตั้งแต่พิธีกรที่สะอึกสะอื้นแบบกลั้นไม่อยู่ยันคนที่มาร่วมงาน ก็มันน่าตื้นตันจริงๆ อ่ะจ้า

จบโชว์ 3 ชุดประกอบเพลงที่เน้นการทำผมในแต่ละสไตล์ในเวลาจำกัด โดยนางแบบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันในคอลัมน์ salon de jeban แล้วก็เชิญ special guess มากล่าวอะไรเล็กๆ น้อยๆ ถึงแป๊ะ ก่อนจะจบงานด้วยเกมตอบคำถามชิงรางวัล...ช่วงนี้ป้าจีนได้ออนสเตทกะเค้าด้วย....ด้นสดไม่รู้ว่าพูดไรไปมั่ง ฮ่าๆๆ ก็อยากจะขอบอกแป๊ะไว้ตรงนี้อีกครั้งนึงก็แล้วกันนะ

"พี่จีนรู้จักแป๊ะจากโลกไซเบอร์ จากเด็กมหาลัยที่มีความมุ่งมั่น ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบจนมาได้ถึงทุกวันนี้ก็เพราะแป๊ะตั้งใจจริง ในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งสำเร็จรูปรอบตัวน้อยคนนักที่จะกล้าก้าวออกมาและทำได้ขนาดนี้ แต่แป๊ะก็ได้ค้นหาตัวเอง ค้นคว้าและฝึกฝนอย่างเต็มที่และทำฝันจนเป็นจริงได้ ถึงวันนี้จะเป็นแค่จุดเริ่มต้น พี่จีนมั่นใจว่าแป๊ะจะต้องก้าวต่อไปได้อีกไกล เพราะแป๊ะรักในสิ่งที่แป๊ะทำ และตั้งใจทำให้ดีที่สุด พี่จีนและทีมงานจีบันทุกคนจะคอนสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ตลอดไป"

รายละเอียดของ Salon de Bear → Salon de Bear : chill-out salon&cafe 




Discussion (95)

ยินดีด้วยค้า...............
อ่าว หมีนั่น เป็นหมีอัลโฟ่เหรอ นึกว่าเป็นหมีอยู่บนดวงจันทร์ หรืออะไรกลมๆซักอย่าง - -" เอ๋อได้อีก ชั้น

ยินดีด้วยค๊าา พี่แป๊ะ เดี๋ยวรอรับปริญญาก่อน จะแวะเวียนไปอีกรอบ จะหั่นผมแล้ว
ส่วนน้องสาวของเค้าจะลงจากดอยมาเดือน 10 อาจจะได้แวะเวียนเข้าไปหาอีก น้องสาวปลื้มมากๆ ส่งไปอยู่ดอยได้เดือนกว่า เริ่มวางแพลน จะทำทรงใหม่อีกละ
ยินดีกับเปิดร้านอย่างเป็นทางการค่ะ (ถึงเลทไปหน่อย)
หลังจากเปิดร้านไม่เป็นทางการอยู่หลายเดือน หุหุ


วันหลังจะไปใช้บริการต่อนะจ๊ะ ผมเริ่มยาวแล้วเหมือนกัน

เอิ่ม....มาเห็นกระทู้นี้เลทไปหน่อย  ^^

ขอแสดงความยินดีด้วยค่า
เฮง เฮง เฮง นะคะ

มาแสดงความยินดีกะน้องแป๊ะคนเก่งด้วยคน ช้าไปหน่อยแต่ก็รู้ว่าต้องมีวันนี้สักวันแน่ๆ ได้ไปใช้บริการที่ร้านใหม่น้องแป๊ะมาแล้วก็รู้ว่าน้องแป๊ะต้องเฮงๆๆๆเพราะด้วยฝีมือและความจริงใจที่มีให้ลูกค้า ขอยกย่องในความมุมานะและความฝันที่มุ่งมั่นจนประสบความสำเร็จในวันนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยๆอยู่ นี่สิตัวอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่ จะเป็นแรงใจและลูกค้าของน้องแป๊ะตลอดไปจ้า