Review ครั้งแรก ก ก ในชีวิต :)
Saii-ziiZ8สวัสดีค่า สาวๆ ชาวจีบันทุกคน ^^
รีวิว อันนี้ เป็น รีวิวครั้งแรกของเรา มีอะไร บกพร่อง ก็ติชม ได้นะคะ
เริ่มจาก Skin care ค่ะ
ซ้ายสุด เป็น Black sugar mask ของ Skin Food ค่ะ : มาส์กอันนี้ เลื่องชื่อมาก จริงมั้ยคะ :) หลังใช้แล้วรู้สึกหน้านุ่มๆ ดีค่ะ
ถัดมา เป็น Sweet Chocolat Foam : Skin Food อีกเช่นเคย : โฟมช็อก ของสกินฟู๊ด อันนี้ ก็ เลื่องชื่อจริงๆ จนต้องหามาใช้จนได้ค่ะ ขวดนี้ฝากเพื่อนซื้อที่เกาหลี ถูกค่ะ ใช้แล้ว หน้าตึง ดีค่ะ ปลื้ม ม ^^
ถัดมา เป็น เซท Tomato whitening ของ Skin Food เช่นเคย : ใช้มา ระยะนึงแล้วค่ะ รู้สึกว่ามัน ไม่ขาวขึ้น แต่ก็ไม่ดำลงค่ะ 555
ต่อไป ขอเป็น ครีมกันแดดแล้วกัน นะคะ ^^
ซ้ายสุด เป็น Anessa sun screen SPF 50 ของ Shiseido : ขวดนี้ เป็นเทสเตอร์ค่ะ ใช้ได้นานพอสมควร ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
ถัดมา เป็น UV body lotion SPF 25 ของ KA : ขวดนี้ ซื้อมาใช้ทาตัว ไม่กันน้ำ พอเหงื่อออกงี้ ตัวเหนียวเลย
ถัดมา เป็น กันแดด ของ Banana Boat ขวดส้ม : ยี่ห้อนี้ เลื่องชื่อมาก ซื้อมาตอนวัตสันลดค่ะ เนื้อครีมเหนอะ ไปนิดนึง
ขวาสุด เป็น UV protection SPF 28 ของ Acseine : ขวดนี้ ชอบมาก เนื้อครีมเป็นสีเบจ ทาแล้ว หน้าเนียนดีค่ะ ใช้มา 2 ขวดแล้ว ก็จะใช้ต่อไป แต่ SPF น้อยไปนิดนึง
ต่อไป ขอ เป็น แป้งแล้วกันค่ะ
ตัวบนสุด ขวดใหญ่ๆ สีชมพู เป็น แป้งฝุ่น ของ Johnson : ชอบมากค่ะ เหมาะสำหรับเด็กมัธยมอย่างหนู 5 5 555 ใช้แล้วไม่หนักหน้า ทาได้ทุกเวลา ของเค้าดีจริงๆ ^^
ลงมาด้านซ้าย เป็น Finishing powder ของ Acseine : อันนี้เป็นกระปุกที่แบ่งมาค่ะ ตัวจริงใหญ่มากกก ใช้แล้วหน้าเหลืองๆ จริงๆซื้อมาให้แม่ค่ะ แต่แม่ไม่ค่อยใช้ ส่วนตัวไม่ปลื้ม ค่ะ
ด้านขวา กระปุกนี้ คงรู้จักกันดี นะคะ แป้งป่าตอง : ส่วนตัวใช้แล้ว หน้าเหลืองๆ ค่ะ รู้สึกหนักหน้าด้วย นานๆใช้ทีค่ะ
อันล่างสุด ไม่เกี่ยวกับแป้ง แต่มันมีอันเดียว เลยจับมารวม มันคือ Pupping Cheek blush puff สี 01 ของ OP ค่ะ : อยากลองใช้บลัชออน เผอิญไปเจอตัวนี้เข้า ลองสีแล้วสวยดี วิ้งเยอะด้วย เลยซื้อมา พอมาถึงบ้าน ปัดไปปัดมา พัฟดันหลุดซะงั้น 5 55 เพคเกจ ก๊องแก๊งมากค่ะ ณ ตอนนี้ ยังไม่สามารถปัดให้สีออกมาได้เลยค่ะ 5 55
ต่อ ไป ขอนำเสนอ Eyeliner ค่ะ
ซ้ายสุด แท่งๆ เป็น Eyestain liner สีดำ ซื้อมาจากตลาด เป็นหัวเมจิกนะคะ : ใช้แล้วตาอักเสบอะค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ย แต่เลิกใช้เลยค่ะ กลัว
ถัดมา เป็น ของ OP สี Black Brown : เพิ่งซื้อมา เขียนไปได้ครั้งเดียว นิ่มดีค่ะ ชอบสีน้ำตาล สวยๆ ๆ ^^
ถัดมา เป็น ของ Skin Food : ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ เป็นวิ้งๆ สีขาว เนื้อเกลี่ยยาก ลบยากด้วย
ขึ้นไปขวดข้างบน ด้านซ้าย Sweet almond eyeliner ของ Skin Food : ตัวนี้ พี่ให้มาค่ะ สีน้ำตาล ใช้ไปครั้งเดียว สีสวยดี
ขวดด้านขวาสุด ของ Cosmeda : เป็น ขวดแรกที่ซื้อมาลอง รอเวลาค่ะกว่าจะแห้ง ^^
สุดท้าย เป็น พวกลิปบาล์ม ลิปกลอส นะคะ
ซ้ายสุด เป็น Dear darling Tint สี 03 ของ Etude : ออก ส้มๆ ค่ะ ตอนนั้น อยากเป็นสาวเกาหลี เลยเลือกสีส้มมาเลย จี๊ดมาก 5 555 รสชาติพอรับได้
ถัดมา เป็น Dear darling Gloss ของ Etude : ชอบมากค่ะตัวนี้ สีสวย เนื้อไม่เหนียวเกินไป ^^
ถัดมา เป็น Tint ของ OP : เนื่องจาก อยากได้ ติ้นสีแดง เลยลองของ OP ดูบ้าง ซื้อมาแล้วผิดหวังค่ะ สีไม่ค่อยแดง รสชาติประหลาดด้วย พอเข้าปากที นี่แบบ โอ้วว ไม่ไหวๆ :( ไม่ผ่านค่ะตัวนี้ แต่ก็ต้องทนใช้ต่อไป
ถัดมา ฝาดำๆ เป็นลิปบาล์ม ของ OP กลิ่นส้ม : ตอนนี้ เหลืออยู่ก้นกระปุกเล็กน้อย ซื้อมานานมาก ใช้ได้นานมาก คุ้มค่าๆ เนื้อไม่เหนียว ชอบมากค่ะตัวนี้ กลิ่นหอม ^^ ดูจากฝากกระปุก บ่งบอกถึงความยาวนาน
ขึ้นไป เป็นหลอดสีเหลืองๆ มันคือ Honey Lip treatment ของ Skin Food : ตัวนี้เพิ่งถอยมาค่ะ ใช้บำรุงก่อนนอน รสหวานมากๆ น้ำผึ้งจริงๆเลยค่ะ ชอบมากๆ ติดตรงหลอดเล็ก แล้วก็ ซื้อที่ช็อปแพงมาก T^T
ลงมากระปุกสีชมพูๆ เป็น Born Lippy Rasberry ของ The body shop : เป็นลิปบาล์ม ที่เหนียวมากกกกกกกก ไม่ค่อยปลื้มค่ะ ชอบ OP มากกว่า
สุดท้าย ฝาสีฟ้าๆ เป็น วาสลีน ปิโตรเลียมเจล : อันนี้ ได้แถมมาจากอะไรสักอย่าง เป็นหลอดเล็กๆ ใช้มานานแลวค่ะ ^^
^^ จบรีวิว เพียงเท่านี้นะคะ
ขอบคุณ ทุกคนที่มาเยี่ยมชมค่ะ ^^
Discussion (8)
ข้างในกระปุก มี สองตลับ สีชมพูแป้งสีเบส ตลับสีม่วง เป้นแป้งวิ้งๆๆ
เราเป็นคนหน้ามันมากๆๆๆๆๆๆ ใช้แล้ว ก็โอเคดีนะ เบาบางมาก คุมมันได้ในระดับนึง
แต่แค่แป๊บๆๆ อ่ะคะ ทาแล้วเหมือนไม่ทาเลย ไม่ปกปิดเลย แต่ใช้แล้วหน้าเนียน ดี
อิอิ งง อะป่าวคะเนี่ย
แต่โดยส่วนตัวชอบคะ
ใช้แล้วหน้า เนียน คุมมันได้อยู่ค่ะ
ของแบบนี้ ต้องลอง นะคะ ^^
เหมือนแบบเรา อยากได้อันไหน ก็ ซื้อลองเลยค่ะ ^^
แต่ลอง แบบกระปุก 10 กรัม ก่อนกได้ค่ะ ^^