Wanna be: Hot Island baby

Natty_Nat

Natty_Nat

ดู Profile

สมาชิกใหม่ขอรายงานตัวนะคะประเดิมบ้านใหม่ด้วยการทำ How to แบบ สาวชาวเกาะ...จะร้อนแรงแค่ไหน ติดตามกันได้เลยคะ
____________________________________________________________ก่อนอื่นเลย เราก็มาเริ่มกันที่หน้าเยินๆกันก่อนเลยนะคะ

ตาดำเป็นน้องแพนด้ามากๆ


ดูขอบตาจิคะ ดำจังเลย >_< อ๊าย อาย


และนี่เป็นอุปกรณ์การโบกหน้าให้เนียน สม่ำเสมอคะ
หลังจาทา Moisturizer และ ครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว เราก็มาลงรองพื้นกันเลยนะคะรองพื้นวันนี้เป็นของ Kiss สี เบจ 02คะ


พอเกลี่ยรองพื้นจนเนียนแล้ว ก็ลง Concealer ของ Estee lauder คะโปะๆ ใต้ตาให้หนาหน่อย เพราะตาดำมากส์ แล้วก็แต้มตามรอยสิวด้วยนะคะ
ยังค่ะ ยังปิดไม่พอ...ตอนนี้เราก็ใช้ รองพื้นแบบเนื้อครีม มาปิดๆๆๆทับน้องแพนด้าอีกรองพื้นตัวนี้เป็นของ Gino McCray ค่ะเวลาใช้ ก็ตบๆจนกว่าจะเนียน พยายามอย่าป้ายนะคะ เดี๋ยวมันจะไม่เรียบเนียน
แล้วเราก็มาละเลงตาบนกันต่อด้วย Stila all over shimmer คะ ตัวนี้ได้มาฟรี แต่ไม่ค่อยได้ใช้ทาตามรูปเลยนะคะ แล้วก็ตบๆๆจนกว่าจะเนียนคะ


แล้วเราก็มาลดความมันกับ loose powder ของ Gino McCray คะ ตัวนี้เห็นเค้าบอกเอาไว้ไฮไลท์หน้าแต่เราเอามาลดความมันแทน เราก็เกลี่ยด้วยแปรงให้ทั่วหน้าเลยนะคะ
เนื่องจากว่า ปรกติจะแต่งหน้าให้ออกโทนขาวหน่อย เลยไม่มีรองพื้น หรือไฮไลท์ที่จะช่วยในการเฉดดิ้งแต่บังเอิ๊ญ ครึ่งปีที่แล้ว ไปซื้อแป้งเค้กมา สีมืดเชียว แบบว่าตอนช่วงนั้นไปเที่ยวสวนสนุก แล้วปล่อยตัวไปหน่อย เลยดำ

 

ที่ Shop เค้าเลยแนะนำแป้งตัวนี้มา แต่ตอนนั้น ทาแล้วกHยังรู้สึกว่ามันดำเกินอยู่ดี เลยเอาไปเก็บในกรุซักพักตอนนี้ก็เลยมีแป้งมาช่วยทำให้หน้าแทนแล้ว อิอิแป้งตัวนี้เป็นแป้งของ Lancome คะ รุ่น Duel Finish สี Matt Honey IIIเอามาตบตั้งแต่ข้างหูไปจนถึงคาง และ ปีกจมูก กับข้างดั้ง เพื่อเพิ่มมิติคะ

 


^

^

^
จะได้ออกมาแนวๆนี่ค่ะ
นี่เป็นเซ็ทตาคะ


เริ่มกันที่คิ้วค่ะ เนื่องจากคอนเซ็ป เค้าให้คิ้วเข้ม เราก็ละเลงสีดำ จากกลางคิ้วไปถึงปลายคิ้วด้วย Mac Eyeliner แบบดินสอ

 

แต่ระวังอย่าให่ปลายคิ้วเข้มนะคะ เดี๋ยวจะเป็นลิเกไปซะก่อนหลังจากนั้นเราก็เอาแปลงหัวตัดมาเกลี่ยๆให้เนียน เกลี่ยไปจนเกือบถึงหัวคิ้วนะคะ แต่อย่าให้หัวคิ้วดำแล้วก็เอาแปรงอันเดิม ไปป้ายสีน้ำตาลอ่อน มาทาที่หัวคิ้วทาระวังหน่อยนะคะ เพราะถ้าหัวคิ้วเข้มไป หน้าเราจะดูดุคะถ้าทาแล้วเข้มไปก็แก้ได้ด้วยการเอาสีครีมหรือสีเนื้อมาปิดค่ะ
ตอนนี้คือตาค่ะ ก่อนอื่นเลย ก็ต้องลงรองพื้นที่เบ้าตา ซึ่งสีที่ใช้ ก็จะเป็นสีเบจ ออกครีมๆ ของ Stila คะทาทั้งเบ้าตาเลยนะคะต่อไปก็เอาสีทอง มาละเลงทั้งเบ้าตาคะ แล้วจึงตามด้วย สีน้ำตาลทอง สีนี้ละเลงแค่ครึ่งตาพอนะคะเทคนิกนิดนึงค่ะ สีทอง เวลาเราทานี่ให้ทาไปทางเดียวกันนะคะ คือทาจากหัวตาไปหางตา ค่อยๆปาดๆๆส่วนสีน้ำตาลทองก็ให้เริ่มจากหางตา เกลี่ยเข้ามาที่กลางเบ้าตา สีจะได้ค่อยๆกลืนกันคะสีที่ใช้น้เป็นของ Gino McCray (อีกแล้ว) ชอบนะคะ เนื้อแป้งเค้าเนียนดี


ต่อจากนัั้น เราก็มาเพิ่มความคมให้กับตานิดส์นึงคะ ด้วยการเอาแปรงหัวตัดไปปาดสีดำ แล้ววาดตามรูปเลยนะคะ

 

วาดจากปลายหางตาออกไปให้เกินหางตานิดเดียวพอ ให้ดูเฉี่ยวๆสีที่ใช้ก็คือสีดำ ของ Stila คะ
แล้วเราก็เอานิ้วนี่หละคะ เบลนๆๆสีดำเข้ามาเพื่อเพิ่มมิติวิธีการเบลนก็ไม่ยากคะ เนื่องจากตอนแรกเราทาไปแนวเฉียงแล้ว เราก็เบลนไปแนวเฉียงต่อเลยค่ะ เบลนไปแนวเอียงเข้าไปหาหัวคิว เน้นนิดนึงที่เบ้าตา ให้ออกมาเป็นรูปตัว V
จากนั้นเราก็มาละเลง eye liner กัน อายไลเนอร์ที่ใช้ก็เป็นแบบน้ำนะคะ ของ Mac


ยังค่ะ ยังไม่พอ ตาบนสวย ตาล่างยอมได้ที่ไหนว่าแล้วก็หยิบแปรงหัวกลมไปแตะเจ้าอายแชโดว์ สีทอง มาทารอบขอบตาล่างเลยทาเส้นใหญ่หน่อยนะคะ ตาจะได้ดูสว่าง วิงซ์ๆ
แล้วเราก็เอาเจ้าแปรงหัวตัด ไปป้ายกับ eye liner แบบ gel ของ Mac มาทาที่ ขอบตาในค่ะ อันนี้เวลาทา เราต้องถ่างตานิดนึงนะคะ ไม่ไดถ่ายตอนถ่าง กลัวบางคนรับไม่ได้ค่ะ
หลังจากนั้น เราก็มาเก็บรายละเอียดที่ตา ด้วยการ เอาสีขาว หรือครีม มาทาที่โหนกคิ้วให้มีมิติยิ่งขึ้น
จากนั้นก็ทำการดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่า ได้เลยค่ะ มาสคาร่าที่ใช้เป็นของ Mac คะต่อขนตาปลอม แล้วก็ทาอายไลเนอร์ซ้ำด้วยนะคะขนตาที่ใช้ ค่อนข้างจะบางหน่อย เพราะไม่กล้าให้เป็นแพมาก กลัวไปข้างนอกแล้วจะโดนมอง


ปัดแก้มระเรื่อ ด้วยสีออกส้มค่ะ ปัดจากข้างหูเข้ามาที่พวงแก้มนะคะ
เนื่องจาก อยากดั้งโด่งกว่านี้ เลยเอาแปรงหัวกลมไปแตะที่สีน้ำตาล แล้วมาไลท์ที่จมูกไลท์แบบในรูปนะคะ อย่าไลท์เยอะ หรือหนา เพราะจะแก้ยากแล้วก็เอานี้วนี่หละคะ เกลี่ยให้บางลง...เกลี่ยออกไปทางแก้มนะคะ แล้วก็จะมีสันขึ้นมา ดั่งแมจิก ^^

(ไม่เคยไลท์เสริมดั้งเลย นี่เพิ่งลองครั้งแรก)เนื่องจาก หน้าแทน คิ้วดำ ตาเข้มแล้ว เราเลยไม่อยากให้มีอะไรไปแย่งเด่นแย่งดังอีก ปากที่มี เลยต้องขอเป็นแบบซีดๆลงมือ เอานิ้วไปแตะเจ้ารองพื้นของ Gino McCray ที่เคยเอาไว้ปิดน้องแพนด้า มาลงที่ริมฝีปากเลยทาให้ริมๆออกซีดนะคะ ทาแค่ขอบพอแล้วก็มาลง Tint ของ Etude ที่ริมฝีปากด้านใน ให้ดูมีเลือดฝาด
ตามด้วย Lip shine ของ red earth เบอร์ BE014 ค่ะ ตัวนี้จะออก ส้มๆ ชมพูๆ ซีดๆ
เสร็จแล้วค่ะ หน้าแทนๆ


ใส่คอนแทคเลนส์ นิดส์นึง ให้ตาโต และเหมือนฝรั่ง อิอิอ้อ!!!แล้วก็ทา Mineralize finishing ของ Mac ด้วยนะคะ เห็นเค้าบอก จะชวยในการเบลนให้สีที่เราแต่ง มันเนียนเข้าหากันทาให้ทั่วหน้าเลยนะคะ ตัวนี้ เป็น bronzing ในตัวค่ะ >_<แล้วถ้าอยากให้หน้าที่แต่งคงทน ก็อย่าลืมฉีด เสปร์ยน้ำแร่ให้ทั่วทั้งหน้าด้วยคะเซ็ทผม เตรียมออกไปลั๊ลลา สู้ลมหนาวแถวชายทะเล Ocean beach แห่ง San Francisco แล้วค่ะ


ก็ได้มาแบบนี้หละคะ วันนี้แดดไม่มี แต่ก็ยังไปเดินสั่นสู้ สีแทนได้ใจมาก เจอใคร ใครก็ทัก อิอิ ชอบค่ะ

แทนสมใจมั๊ยค่ะ ^^มาดู ก่อนหลังกันอีกที >_<

_________________________________________Before ////  After
  


ไหนๆก็ป็นสาวชาวเกาะแล้ว ไม่มีรูปกับทะเล ได้ไงปิดท้ายกันด้วยรูปนี้เลยละกันนะคะ
เห็นมั๊ยค่ะ Make up is "MAGIC" จริงๆ

ขอบคุณที่เข้าชมนะคะถ้ามีอะไรผิดพลาด ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^_^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย