้How to : Sweet doll face + Magic big eyes

ggflm

ggflm

ดู Profileสวัสดีชาวจีบันเช่นเคย ค่ะมาทำ howto อีกแล้ว ช่วงนี้ทำถี่มากเลย เพราะว่างจัด

ครั้งก่อนๆ เคยทำ howto  big eyes make up ไว้ แต่ไม่ได้ลงวิธีการแต่งแบบครบถ้วนวันนี้เลยกลับมากับstyle แต่งตาโตแบบเดิม แต่reference จาก doll face หรือใบหน้าจิ้มลิ้มของตุ๊กตา แต่งมาไม่ค่อยจาจิ้มลิ้มเท่าไหร่ -_-"แต่ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายท่านค่ะ
หน้าเปลือยเปล่าเช่นเคย วันนี้ไม่รู้เป็นอะไร ตื่นมาตาบวมข้างนึง
วันนี้เนื่องจากเป็นการแต่งหน้าเลียนแบบผิวของ ตุ๊กตาที่มีความมันวาว อุปกรณ์ที่ใช้ในการเตรียมผิวหน้าจึงมีแค่ concealer กับ bb glossy ของ hanskin เช่นเคย (เพราะมีอยู่ยี่ห้อเดียว)เริ่มต้น แต่ concealer แบบน้ำ หัวแปรง ของ lancome ที่เพิ่งได้มาฟรี ตัวนี้ชอบมากกกกกกกนอกจากจะปกปิดได้ดีแร้วยังช่วงกระจายแสง ทำให้หน้าสว่างแล้วก้เนียนได้ด้วย ประมาณว่าใช้แค่ คอนตัวนี้แล้วตบแป้งบางๆก็เวิคร์ เลยยย ลง concealer ตามจุดต่างๆที่ปกปิดและต้องการ ให้สว่างตามรูปจากนั้น ลง bb glossy ทับ ทั่วหน้า เพื่อความมันวาวววววันนี้ไม่ใช้แป้งตบค่ะ แต่จะใช้ highlight ของ kma ไล้บางๆเืพื่อไล่ความันแทน
จากนั้น ใช้ nars multiple สี orgasm ทาเป็นวงๆ ตั้งแต่พวงแก้มไปจนถึงข้างขมับ ตามรูปจ้า
มาที่การแต่งตา ต้องบอกก่อนว่า วันนี้ใช้เทปติดตาสองชั้น อย่ารืมว่าต้องติดก่อนลงรองพื้นนะจ๊ะเริ่มต้น ทา eyeshadow สีขาวให้ทั่วเปลือกตา จนถึงโหนกคิ้วจากนั้นใช้ eyeshadow สีเทา ทาเป็นเส้น ตามโครงเบ้าตา แล้วเบลเส้นให้ฟุ้งเล็กน้อย

ที่ทำแบบนี้ เพื่อเป็นการ เพิ่มเงาให้กับ รอยพับของตา และเน้น ตาสองชั้นให้ดูเด่นและสว่างยิ่งขึ้น


ทาสีขาวที่ใต้ตาเช่นกัน แต่คราวนี้ต้อง ทาeyeshadow สีขาวที่ขอบตาในด้วยนะคะ

เพื่อเป็นการ ขยายขอบเขตของดวงตาเราให้มากขึ้นด้วยการเงาขาวด้านในจากนั้นก็ทา eyeshadow สีเทา ที่ขอบตาล่างตั้งแต่หางตา จยถึงกึ่งกลางตา

เพื่อเน้นให้ตาดูกลมโตใช้ eyeliner น้ำ เขียนเปลือกตาบนให้ชิดแนวขนตาและเขียนที่ขอบตาล่างด้วยเช่นกัน แต่ที่สำคัญคือ ต้องเขียนห่างจากขอบตาออกมาเล็กน้อย เพื่อเป็นการขยายขอบตาเลาออกมาและทำให้ดูกลมขึ้น ( ไม่เชื่อดูรูป555)จากนั้น ดัดขนตาแล้วปัดขนตาทั้งบนและล่างแล้วติดขนตาปลอม เป็นอัน เสร็จ point makeup
ปัด brushon ซ้ำที่เดิมที่เราทา nars mulitple เอาไว้จากนั้น แตะ eyeshadow สีน้ำตาล เสริมดั้ง ค่ะสุดท้าย เอา highlight ตัวเดิม ทาเน้นที่ดั้งจมูกอีกรอบค่
ปากทา concealer กลบของปากแต่ไม่ต้องกลบถึงปากด้านในทาลิปสี firlty ของ no.7แล้วแต่ลิปกลอส สี natural ของ nyx อีกรอบเป็นอันเสร็จค่ะลงรูปเล็กน้อย (ไม่น้อยเท่าไหร่แฮะ)


รูป set นี้ แอ๊บแบ๊วเหลือเกิน ทนดูกันหน่อยนะคะจบแล้วจ้าาาา ขอบคุณที่รับชมค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย