How to :: ลิงปลาทองกับเกาะร้างห่างรัก!!

lonelymonkey

lonelymonkey

ดู Profile

 

 

สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาา กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน

ห่างหายไปนานมาก แหะๆ เนื่องจากมีคอนเซปส่วนตัวว่า how to ปีละครั้ง เนื่องจากมิค่อยว่างเลย เรียนก็หนัก ทำlabก็เลิกเย็น แถมสิวบุกเป็นระยะๆในช่วงหลังๆเนื่องจากแพ้ครีมยี่ห้อหนึ่ง ที่กะว่าซื้อมาจะลบรอยสิวเดิมที่มีอยู่ไม่มาก แต่เปล่าเลยค่ะ ยิ่งใช้ ยิ่งเพิ่มสิว เพิ่มริ้วรอย TT^TT ดูมันสวนทางกะคอปเซปต์ของครีมเค้ายังไงไม่รู้

เป็นผลพวงให้หน้าแหกกก แหกกกก แหกกกกกก และแหก มาจนทุกวันนี้ T^T ตอนนี้กำลังรักษาสิวอย่างเต็มที่เน้อ นี่ก็น้อยลงไปเยอะแล้วทิ้งไว้เพียงรอยแดงๆ กับสิวเม็ดเล็กๆประปราย แต่ก็ยังดูน่ากลัวอยู่ดี ยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำติชมนะคะ ^^


เกาะร้าง ห่างรัก - Tattoo Colour

อุปกรณ์วันนี้!!

1. หน้าเยินๆ สภาพเหมือนผ่านสงครามมาสามร้านแปดแสนรอบบบบ

2. รองพื้นlunasol water foundation เคิ้บบ เคิ้บบบ เนื่องจากส้มไม่ค่อยใช้รองพื้นค่ะ เลยรู้สึกว่าเอาไอ้ที่ได้ๆมานี่ล่ะมาใช้ แหะๆ

3. แป้งป่าตองงงงง ใช้จนจะหมดป่าอยู่แล้วววว

4. ที่เขียนคิ้วตลาดนัดเอาไว้ผสมรองพื้นให้ผิวมันมืด((ปกติก็มืด แหะๆ)) กะเอาไว้เขียนคิ้วให้มันดำๆ((เหมือนสีผิว))

5. pigment ของ nyx ค่ะ วันนี้ใช้สี่สี จำชื่อสีไม่ได้แล่ว...แป่ววววว แต่พิกเม้นอันนี้ส้มว่าถูกและดีนะคะ ขนาดเป็นคนหน้ามันมาก หนังตามันเว่อร์ทาตอนเช้า ตอนเย็นกลับจากการทำlabมันยังอยู่ยั่งยืนติดทนนนน แถมราคาไม่แพงด้วย เหมาะสำหรับคนชอบของถูกและดีและที่สำคัญมีงบน้อย - -" (ก็ยังต้องอขเงินพ่อ เงินแม่อยู่เลยง่าาา)

6. บอนเซอร์op((อันที่มันแหกๆหง่ะ)) ส้มว่ามันเป็นอะไรที่พกไปไหนไม่ได้เลย พกแล้วแตกกกก

7. บลัชออน 4u2สีส้ม คือกันมันแตก ส้มเลยแงะๆมาบดๆๆๆ แล้วอัดใส่กระปุกเลยดีกว่า เพราะเวลาใช้ยังไงก็ต้องวนๆเอาอยู่แล้ว

8. eye liner โรตี + อีตูดดด

9. tint อีตูด สีส้ม กับ lip nyx สีcirce ลิปนี่ก็ถูกและดี ถูกและดี ถูกและดีี

10. มาสคาร่าของเอสเต้เป็นเทสเตอร์ อันนี้ยอมรับเลยค่ะว่ายาว เด้ง สะใจคนขนตาสั้นมาก((แต่ส้มไมไ่ด้ขนตาสั้นงิ)) เคยเอาไปปัดให้เพื่อน แบบเพื่อนแทบจะไม่มีขนตา ยังเสกขึ้นมาได้ด้วยมาสคาร่าอันนี้ แต่เสียอย่างเดียว อย่างเดียวจริงๆ((ถ้าไม่นับราคา เพราะได้มาฟรี ป้าให้มา)) มันไม่กันน้ำ!! อย่างเดียวก็เกินพอเนอะส้มว่า = =

11. แปรง แปรง แปรง

 

เริ่มโด้ยยยย หน้าเหียกๆ เยินๆ โทรมๆ


ป.ล. เด็กและสตรีมีครรภ์ควรใช้วิจารณญาณในการชมมมม
ป.ล.2 อย่าดูนาน เดี๋ยวมันจะติดตานะคะ


จัดการเอาที่เขียนคิ้วสีน้ำตาล ขูดๆๆๆ ผสมกะรองพื้น


 

แล้วก็โบกใส่ใบหน้าอันแสนเยินของลิงก็จะออกมาเป็นเยี่ยงนี้
ป.ล. ถ้าหน้าใครมีรอยสิวให้เอาคอนซีลเลอร์มาผสมผงสีน้ำตาลนะคะ มันจะได้ไม่ลอยเด่นเป็นสง่าขึ้นมา แง่บๆ


 หลังจากนั้นใช้แป้งป่าตอง โบกเข้าไป โบกเข้าไปปปป
เผอิญว่าพอส้มโบกแล้วหน้ามันยังขาวไปอยู่ ก็เลยเอาแปรงไปวนๆเจ้าที่เขียนคิ้วเมื่อกี้มาปัดๆให้หน้ามันดูมืดๆขึ้นอีกนิดนึงน่ะค่ะ แต่ต้องระวังอย่ามือหนัก ไม่งั้นมันจะเหมือนโดนของงงง

จากนั้นเราก็มาลงสีที่เปลือกตากันค่ะ

วันนี้ส้มใช้pigment ของ nyx 4สี ((แต่ในรูปแอบเกิน)) จริงๆคือจะใช้ห้าแต่ว่า...ขี้เกียจ แหะๆๆๆ
เริ่มจากเอาสีขาวเบอร์1 ทาให้ทั่วเปลือกตาหลังจากนั้นใช้สีทองระบายทับไปตรงถึงบริเวณเหนือรอยพับขึ้นมาเล็กน้อย แล้วจึงทาทับสีทองด้วยสีที่สาม


แล้วใช้สีที่สี่ลงเงาบริเวณหางตาเข้ามาจนถึงกลางตา จะได้แบบนี้ค่าาา ขออภัยนะคะถ้ารูปไม่ชัด มือสั่นนน
หลังจากนั้น ใช้พู่กันจิ้มเจลไลน์เนอร์วาดเป็นเส้นยาวตั้งแต่หัวตามาหางตา แล้วก็เก็บอินเนอร์ด้านล่างเดี๋ยวจะมีคนสงสัยว่าทำไมส้มใช้เจลไลน์เนอร์ถึงสองยี่ห้อ คือว่าโดยส่วนตัวส้มคิดว่าของโรตีนั้นเขียนลื่นกว่าอีตูดมากค่ะ แต่โรตีมีข้อเสียตรงที่...มันไม่ดำ!!!! เลยลากปรื้ดดดด ด้วยโรตีก่อนแล้วค่อยเอาอีตูดทับอีกที ก็จะดำแล้วค่ะ จะออกมาเป็นแบบนี้
จากนั้นก็แอบไปเขียนคิ้วด้วยไอ้ที่เขียนคิ้วสามหลุมตลาดนัด ส้มใช้สีดำเทาสีแรกค่ะ เพื่อเพิ่มความดุ เอ๊ย คมของใบหน้า ตามด้วยปัดมาสคาร่าแล้วก็ ปัดบอนเซอร์opให้ทั่วหน้า หน้าจะได้ดูวาวๆ แทนๆ มันๆ เยิ้มๆ = =" สองอันหลังไม่ได้ต้องการ มันมาเองงงง

เสร็จแล้ว ปัดแก้มด้วยที่ปัดแก้มสีส้มของ4u2 รุ่นสีสี่ที่บัดนี้มันลงมารวมกันอยู่ในกระปุกเดียวววจากนั้นใช้ tint อีตูดดด สีส้มทาด้านในริมฝีปาก และกลบปากด้านนอกให้ดูซีดๆด้วยลิปnyx สี circeก็จะกลายมาเป็น.... ลิงปลาทองเวอร์ชั่นเกาะร้างห่างรักกกก


กรุณาทำใจก่อนรับชม...ขอลองใส่หมวกบ้างงงงงงงรูปสุดท้ายยย อันนี้ส้มลองเล่นๆค่ะ อยากลองดูว่าถ้าทาลิปสีแจ๋นๆแล้ว จะเป็นยังไง แอบเอามาให้เิบิ่งงงง อันนี้เป็นลิปของเวอร์ซาเช่ค่ะ สองสีผสมกัน สีแดงสด+ส้มสด ออมาเป็นเยี่ยงนี้้้


อุ๊ยลืมมม ลืมรูปเทียบ แหะๆๆๆ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมภาพอันน่าสยองของส้มมา ณ ที่นี้นะค๊าาาาา  จุ๊บๆ

แล้วก็ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้ารูปมันขาดๆหายๆไปบ้าง เพราะว่ารีบทำรีบถ่ายมาก แต่งไปถ่ายไป จะต้องรีบไปทับแก้ว T^T ใช้เวลาเบ็ดเสร็จไม่นานเท่าไหร่เลย รีบโบก รีบถ่าย เลยออกมาขาดๆเกินๆไปบ้าง ยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ


 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย