ทำยังไง จะ คบกันยืดคะ

kaneewan

kaneewan

ดู Profile

ยาวหน่อยนะคะ คือ เรา เครียดๆ บวกกับ หางานไม่ได้ เลย ระบายมันซะหน่อย

ตอนนี้เรากับแฟน คบ กันมา สามปี จะเข้าปีที่สี่แล้ว เรารู้สึกว่า เค้า ไม่ค่อยเอาใจใส่เรา เท่าวันแรกๆที่คบ หรือเพราะ เรา ต้องการคน ใส่ใจตลอดก็ไม่รู้นะ  คือ เราก็ เข้าใจว่า ผช พอคบไปสักระยะก็ หมดโปรโมชั่น แรก ๆ เวลามีปัญหา กันเรา เซนซิทีฟ ก็ จะร้องไห้ แล้วเค้า ก็จะง้อ แต่ หลังๆ เหมือนกับว่า เค้า ไม่ค่อยง้อ แต่ เค้าก็รู้สึกผิดในสิ่งที่เค้าทำนะ  เค้า จะเงียบๆ และหายไป แล้ว ถ้าเรา เริ่มดีขึ้น เค้า ก็ จะ คุยด้วยเหมือนเดิม

ตอกแรก เค้าอยู่หอคนเดียวไง แล้วเราก็ ไปมาหาสู่กันบ่อยๆ พอ ทีนี้ เค้า ย้ายไปอยู่กับเพื่อนผช หลายคนเราก็ไม่กล้าไป เลยบอกให้เค้ามาหาแทน อาทิตย์ละครั้ง ก้อ ยัง ดี แต่บางครั้งเค้าไม่ว่างก็ เข้าใจค่ะ แต่ทีนี้ แฟนเรา เค้า เป็นคนที่ไม่ชอบคุยโทรศัพท์ นานๆ บางที เราอยากเล่า นู่น นี่ อยากถาม ก็เหมือนกับว่า เค้า เงียบบ้าง เหมือนไม่มีไรจะคุยกับเรา  แต่พอเจอกันก็คุยปกตินะ

ทีนี้ ก่อนสงกรานต์เค้า บอกว่าไปลองดูดบุหรี่มา  พอเราถาม จริงไม๊ ตอนแรกเค้าก้อบอกว่า ล้อเล่น แต่ มาวันนี้ คุยไป คุยมา เค้า บอกว่าวันก่อนอ่า ลองดูดจริง พอดูดแล้ว ก็ หายเครียด แต่พอดูดหมด ก็เหมือนเดิม เราก็เลยถามว่า อ่าว งั้น ไม โกหก อ่ะ ว่าไม่ได้ดูด

คือเราไม่ชอบคนโกหก อ่าค่ะ  แต่ทำไมแฟนเรา ชอบ คิดว่า ถ้า บอกอะไรเรามา เรา จะโกรธเค้า ทุกที ทั้งที เราเฉยๆนะ จะดูดก็ดูดไปสิ ร่างกายคุณ เราไม่มายด้วยซ้ำ แค่ให้บอก ก็เท่านั้น คือโตๆกันแล้ว ไรงี้  แต่แฟนเรา มีนิสัย อย่างนึง คือ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แบบ บางทีมีไรก็ไม่ค่อ ยระ บาย ไม่ค่อยเล่า เพราะอยากเก็บเรื่องแย่ๆไว้คนเดียว จนกลายเป็นนิสัยเค้าไปแล้วค่ะ บางทีเราก็อยากแชร์กับเค้านะคะ แต่เค้าก็บอกว่าไม่อยากเอาปัญหาไปให้คนอื่นเครียดไปด้วย ซึ่งเราก็อยากหาวิธีที่ทำให้ มีไร แฟนก็บอกเรา อยากเล่าให้เราฟังบ้าง ทั้งๆที่เคยบอกแล้วว่า บอกมาได้ เรารับฟัง แต่ บางครั้งดูเหมือนเค้า จะเครียดอยู่คนเดียว บ่อยๆ

 จนบางที เราก็ แอบ คิดว่า เรา จะคบกันไม่ยืด เพราะบางทีที่เค้าไม่ค่อยเล่า ทำให้เราคิดไปเอง บ่อยๆ เช่นเราเห็นเค้า เม้นท์ กับ ผญ คนนึง ในไฮไฟ้อ่าค่ะ ก็ ใช้คำพูดเหมือนเป็นห่วงกัน แล้วเหมือนเค้า ติดต่อโทรหากัน แต่เเฟนเราไม่เคยบอกว่า คุยกับคนนี้  เราเลยโทรไปหา ตอนแรก พูดประชด ไปก่อนเลย เพราะ คิดว่าเค้ากิ๊กไรกัน แต่พอ ทีนี้เค้าบอกว่าเป็นเพื่อน แล้วเพื่อนแฟนเราก็บอกว่าเพื่อนจริง เราก็เลย แบบ คิดไปเองอีกแล้ว เพราะเเฟนเรา เค้าชอบคิดว่า ถ้าไม่สำคัญไร ก็ ไม่ค่อยเล่าให้ฟัง

เราว่าเค้ากับเรายังรักกันอยู่นะ แต่ จะทำไง ให้ มันดีขึ้น เหมือนวันแรกๆที่คบกัน


แล้ว อยากรู้ว่า คนที่ คบ กัน ยืดๆเนี่ย เค้า ทำไงอ่ะ คือ แน่นอน ว่าเค้าต้อง มีปัญหากัน แต่ก็ ผ่านมาได้ เราก็เลยอยากรู้

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย