ส้มตำนัว เกษตร-นวมินทร์

0 65
 ร้านนี้เค้าก็พูดกันมานาน กินกันมานานนมแล้วเน้อ แต่ว่าเราทั้งที่ไปตะลอนแถวนั้นบ่อยๆ ก็ไม่ได้มีโอกาสลิ้มลองเลย ด้วยว่าโอกาสอำนวย ต่อมา มารู้ว่า คุณพี่ท่านที่รู้จักเป็นรุ่นพี่ที่เรียนโทเป็นคนออกแบบร้านนี้ ก็เลยอยากพุ่งตัวไปลองทันใด แล้วก็พบกะความประทับใจในบางอย่าง และไม่ประทับใจมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

LOCATION
ร้านอยู่บน ถนนเส้นเกษตร-นวมินทร์ ถ้ามาจากทางแยกเกษตร อยู่ทางซ้ายมือ หลังจากข้ามสะพานมา มีอยู่อันเดียวเลยค่ะ พอลงสะพานมาต้องรีบชิดซ้ายเลยค่ะ เดี๋ยวเข้าทางเข้าที่จอดรถของร้านไม่ทัน ที่จอดรถมีพอควรแต่ว่ากว่าเราจะถึงตอน 6โมง 40 เนี่ย ที่จอดรถด้านหน้า ก็เกือบเต็มแล้วจ้า เห็นว่ายังมีที่จอดรถด้านหลังอีกนะ 
ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 01.00 น. เบอร์โทร 02- 570-0067-8


ATMOSPHERE
ที่เห็นชัด คือ ร้านนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ zone outdoor/ zone semi-indoor/zone air-condition

Zone outdoor จะน่ารักมาก คือ เป็นที่นั่งกลมๆ ให้คนลงไปนัง เหมือนโต๊ะญี่ปุ่น ใกล้ชิดน้ำใกล้ธรรมชาติ ใกล้ต้นกก แต่ไม่รู้นะว่า ไปนั่งจริงๆแล้ว ยุงจะเยอะไหม แต่ก็น่าจะดู Romantic มากทีเดียว มองหน้ากัน มองฟ้าเห็นดาว อะไรประมาณนี้ เนื่องจากช่วงนี้ ไม่ค่อยได้มาร้านแบบนี้เลยรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ (ร้านแนว outdoor stand alone) ในzone นี้ ก็มีเวทีเล็กๆ สำหรับนักร้องด้วยค่ะ คืนนี้เป็นคิวของนักร้องหญิง เล่นกีตาร์คนเดียวมาร้อง ก็ค่อนข้างเลือกเพลงสากลที่มีเนื้อหาอ่อนหวาน และค่อนข้างจะเป็น pop ฟังสบายๆ ให้ได้ฟังกัน เสียงนักร้องคนนี้ก็ดีด้วยค่ะ แล้วก็เสียงเครื่องดนตรีก็ออกมาเพราะดี 

Zone semi outdoor ก็เป็นzone เราได้นั่งวันนี้ เป็นส่วนที่เป็นเหมือนระเบียงข้างบ้าน มีหลังคาคลุม บรรยากาศ ก็ไม่ได้ดู private เท่ากะด้านนอกนะคะ แต่ว่า เก้าอี้ไม้ที่เห็นตั้งๆอยู่เนี่ย นั่งสบายเลยล่ะ ตอนแรกเห็นแล้วไม่น่านั่งสบายได้เลย แต่อย่างที่เห็นเวลาเปิดปิด ก็แสดงว่าเค้าทำเป็นกึ่งร้านเหล้าด้วย ก็นะ ทำร้านเหล้าแบบนั่งๆแบบนี้ก็ต้องให้นั่งสบายหน่อยล่ะ

Zone air-condition เป็นด้านในอาคาร ตรงนี้มีครัวที่โชว์ด้วยค่ะ เป็นกระจกใสหมดเลย ถ้าเราสงสัยเรื่องความสะอาดก็ไปยืนดูได้ ฮ่ะๆๆ น่ารักจริงๆ นึกถึงโดนัทยี่ห้อดังเลย แล้วก็ด้านในยังเปิดเป็นมุมbakery เล็กๆ ชื่อ Yingdeaw Homemade ด้วยค่ะ มุมนี้เป็นเก้าอี้ไม้สีขาว ท่าทางนั่งสบายอีกแล้ว ร้านนี้น่าเปิดตอนบ่ายๆด้วย เป็นร้าน cake ไปเลย ฮ่ะๆๆๆ เดี่ยวจะมาบอกว่าทำไมFOOD
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน น้ำต้มแซ่บมารสชาติสะใจ ออกเปรี้ยวนำ เราซดน้ำแล้วชอบมากค่ะ แต่ว่ากระดูกหมู ที่เอามาต้ม ไม่รู้คัดเนื้อส่วนไหนมา ไม่ค่อยอร่อยเท่าที่เรากินตามร้านปกติเลยค่ะ หรือร้านข้างถนนกระดูกหมูยังดีกว่าที่นี่เลยค่ะ
ส้มตำปูปลาร้า จานนี้เรารู้สึกว่า เป็น signature dish ของร้านนี้ทีเดียวเชียว อร่อยยังไงก็อย่างงั้นค่ะ แต่วันที่ไปนี่แอบสั่ง 2 จาน จานแรกมา อร่อยไม่เท่ากะที่สาขาสยาม ส่วนจานที่ 2 มาอร่อยเท่ากะสาขาสยามเลยค่ะ ตำปูปลาร้าของที่นี่ ไม่เหม็นเหมือนของร้านอื่นนะคะ มีความลงตัวในตัวมันเองอยู่เยอะค่ะ รสชาติก็ไม่ออกเค็มมากด้วยค่ะ 
กินกะขนมจีน เอาขนมจีนไปแช่ในน้ำส้มตำ แล้วคลุกๆ ปนๆกะส้มตำกิน อร่อยจริงเอย ค่ะ
ไก่ทอด เห็นทุกโต๊ะสั่ง ไก่กรอบเค็มกะลังดี กินมันส์ๆค่ะ แต่ไปเดทนี่ ถ้าไม่ใช้มือหยิบนี่ก็กินยากนิดส์นึงเนอะ
น้ำตกปลาช่อน ปลาสดมากกกกกกกกก ทอดมากะลังดี แต่น้ำที่ราดมาจืดเลยค่ะ จานนี้ไม่ประทับใจแถมแพงอีกต่างหาก อย่าสั่งเชียว แล้วก็ตัวใหญ่มากมายด้วย 
ต้มยำเห็ดรวม (ไม่มีรูป) จำชื่อที่แน่นอนไม่ได้นะคะ ต้มยำเห็ดร้านนี้ มีเห็ดหูหนู เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า และก็เห็ดอีกอย่างที่เราไม่รู้จักชื่อ อร่อยแซ่บ ซดคล่องคอ เครื่องเคียงพร้อมค่ะ 
Brownie cheese cake (ไม่มีรูป) จานนี้อร่อยเลยค่ะ โดยเฉพาะสำหรับคนชอบ chocolate รสชาติกลมกล่อม ใช้ได้กินเพลินนี่ถ้าเป็นตอนกลางวัน จิบคู่กะ Americano ร้อน คงดีไม่หยอก อิอิ
บราวนี่ ไอติม ตัวบราวนี่ อร่อยมากมายค่ะ เราว่ากะลังดีเลย แต่ที่เลือกผิดเอามาจับคู่กัน คือ ไอติมคุกกี้ แอนด์ครีม 
เพราะหวานมากมายค่ะ กินคู่กะไอติม วานิลลาแบบร้านอื่นๆจะดีกว่าค่ะ แต่ท่าทางbakery ของที่นี่น่าจะอร่อยเลยค่ะ เพราะเราเห็นบางโต๊ะมานั่งกิน bakeryอย่างเดียวก็มีค่ะ (ส่วนใหญ่เป็นสาวๆ นี่แหละค่ะ) 
SERVICE
หัวข้อนี้สำคัญ สำหรับร้านนี้แฮะ คือคนรับ order จดผิดเยอะมากค่ะ น้ำตกปลาช่อน นี่ก็จริงๆเราสั่ง น้ำตกปลานิลค่ะ แล้วทำมาให้ เราก็ไม่อยากให้น้องคนจด order ซวย เราก็เลยเอาก็เอาค่ะ หลังจากนั้น จริงๆเราสั่ง ยำเห็ดไป พอมาวางกลายเป็นต้มยำเห็ดค่ะ ทางเราก็เลยบอกน้องเค้าว่า เมื่อกี๊ ก็จดผิดนะ นี่ก็ผิดอีกแล้ว จานนี้ทางเราไม่เอาแล้วนะ เนี่ยแหละค่ะ ไปร้านนี้ควรให้คนจด ทวน order หลังจากที่เราสั่งอีกหนนะคะ แล้วก็โต๊ะเรามา4คน แต่ยกน้ำแข็งถังใหญ่มากมาให้อ่ะค่ะ ในขณะที่เราเห็นโต๊ะอื่น ยกถังเล็กมาให้ ก็มา 4 คนเท่ากัน อันนี้ก็ไม่เข้าใจอีกว่าเป็นเพราะ โต๊ะเราสั่งเบียร์ไป 1 ขวดหรือเปล่านะคะ ถ้าเว้นเรื่องที่บอกไป service อย่างอื่นก็โอเคหมดทุกอย่างค่ะ พนักงานก็สุภาพดี อาหารก็ไวด้วยค่ะ 

VALUE
เนื่องจากไอ้ของที่เราไม่ได้สั่ง แต่ก็รับมากิน มันดันแพงค่ะ จานละ 220 บาท เราก็เลยรู้สึกว่า มื้อนี้ไม่คุ้มค่ากะเราค่ะ อย่างอื่นก็ราคามาตรฐานสำหรับการตกแต่งร้าน และบริการแบบนี้ค่ะ ส้มตำจานละ 70 ไก่ทอด 140 ต้มแซ่บ 140 เบียร์ 120หรือ140 เนี่ยแหละ บราวนี่ ไอติม 95 บาท เราก็ว่าไม่แพง เพราะให้บราวนี่ 2 ชิ้นแน่ะ ถ้ามื้อนี้ไม่มีน้ำตกปลาช่อน ก็น่าจะให้ความคุ้มค่าที่ 3 ดาว ค่ะ เกือบลืมบอกราคาค่ะ ร้านนี้ถ้าไปกินไม่ได้ เอาอิ่มแบบเอาเป็นเอาตาย ถือเงินไปคนละ 300 บาท เอาอยู่แน่นอนค่ะ ( แต่ว่า ... 300 กะส้มตำเนี่ยนะ จึ๋ย! นาน นานทีแล้วกันเนอะ)

DRESS CODE
ร้านนี้ออกแนวร้านเหล้า ต้องสวยไปค่ะ ไม่งั้นตกขอบแน่ๆ ขอขนตาเด้ง ตาวิ๊งงามระยับ และส้นสูงนะฮะ


vodca

vodca

i studied architecture, but work for real estate development. I have passion in design, cuisine, beauty and all of the ARTS.

FULL PROFILE