ย้อนยุค 60's Twiggy makeup Mod

takkatan_ka

takkatan_ka

ดู Profile

สวัสดีคร้า…เรื่องของเรื่องคืออยากแต่งหน้าแบบยุค 60’s แบบ twiggy ขนตาเด้งๆๆๆๆ งานนี้เลยแบบอดใจไม่ไหวแล้วขอแต่งมาให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชมกันเลยหละกันนะคะ
รูปแรก หน้าเปล่า..ยังไม่ได้แต่งเติมใดๆทั้งสิ้น(แอบสยองนิสหน่อยคร้า)
รูปสอง ใส่คอนแทคที่จำไม่ได้ว่ายี่ห้อไร..งะ


ต่อมาลงบีบีครีมของมิสชาโดยแต้มๆแค่พอเนียนใสไม่ต้องเยอะนะคะดังรูปที่ 1เอาแค่เท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอหลังจากนั้นก็กลบรอยกระด่างกระดำคล้ำด้วยคอนสามหลุมของOP คร้า..ดังรูปที่ 2(แอบเหนียวต้องใส่มอยเจอร์ไรเซอร์ให้อ่อนตัวเกลี่ยง่ายขึ้น)ลงเสร็จแล้วจะได้รูปที่ 3

ต่อมาก็เฉดดิ้ง..รอคุณแม่ไปซื้อให้..ป่านี้ยังไม่ได้..เลยต้องผสมเอาเองโดยใช้บีบีมิสชาผสมกับอายแชร์โดวสีน้ำตาลเข้มแล้วก็เกลี่ยๆๆเสร็จแล้วจะได้ดังรูปคร้า...

หลังจากนั้นลงแป้งผสมรองพื้นของOP ตบๆๆๆเอานะคะอย่าปาดเชียวหน้าเป็นคราบเลยหละคร้า..เอาให้เนียนไปเลย

มาที่คิ้วหลังจากที่มีการแนะนำให้ไปกันคิ้วจากคุณพี่วุ้นเส้นเราก็เลยลงกันดูดังภาพแรก(กันเองคร้า)และภาพที่สองก็ระเรงสีโดยผสมสีน้ำตาลเข้มกับดำให้ได้สีที่ต้องการแล้วระเรงกันเลยคร้า...เสร็จแล้วดังภาพที่สามคร้า..

มาเริ่มที่ตาเลยคร้า..ลงสีขาวครีมของOP(จิงๆต้องใช่แบบไม่มีวิ้งแต่เรามะมีแอบเซ็งจิต)ทั่วเปลือกตาคร้า..โดยเน้นช่วงขอบตาถึงรอยพับหน่อยนะคะ..หลังจากนั้นลงสีดำของOP คัดที่เบ้าตาคร้า..โดยใช่แปรงไลเนอร์คัดอย่างเบามือ...


และกรีดเบ้าตาด้วยไลเนอร์สีดำของ in 2 it ดังภาพที่ 1 พร้อมกับเบลนให้สีดูฟุ้งๆ ดังภาพที่ 2 เสร็จแล้วจะได้ดังภาพที่ 3 ต่อด้วยเขียนขอบตาบนด้วยดินสอโดยใช้ของเอสเต้คร้า..


ลงสีเสร็จแล้วตามมาด้วยดัดขนตาให้งอนๆๆเลยแล้วปัดด้วยมาสคาร่า..รูปที่ 1 ปัดด้วยเมลเบอรีน..สีชมพูเด้งพอประมาณ รูปที่ 2 ปัดด้วยสีขาวของลอลิอัลเพื่อให้ขนตาดูหนาโดยปัดทั้งขนตาบนและล่างนะคะ..รูปที่ 3 ปัดทับอีกครั้งด้วยลอลิอัล..เอาแบบหนาๆๆที่ขนตาล่างแต่รู้สึกไม่เท่าไหร่ขอติดขนตาปลอมหละกันติดเสร็จเด้งได้ใจ(ติดแค่ตาบนนะคะแต่ตาล่างขอจริงคร้า)
ดังรูปที่ 4 คร้า...หลังจากนั้นเขียนขอบตาล่างด้วยไลเนอร์สีขาวของมิสทีนคร้า..


และตาเด้งแล้วเลยขอปัดแก้มด้วยสีอ่อนๆหน่อยหละกันใช้ของ OP คร้า..สีชมพีช ปัดมาแล้วใสมากๆๆชอบคร้า..ดูเป็นธรรมชาติแอบวิ้งนิสๆๆและปากทาด้วยสี Freckle-tone นู๊ดแบบใสๆชอบๆๆ


เสร็จแล้ว..แต่งแบบ Twiggy

ทำผม..เปลี่ยนชุดสไตส์ Mod ให้เข้ากับสมัยหน่อย..คิคิ...วิธีการทำผมโดยยีๆๆแล้วก็รวบยกผมกิ้ฟหนีบๆๆรวบผมทั้งหมดได้ดังนี้เจ้าคร้า..ส่วนชุดนี้กว่าจะเจอรื้อซะตู้เกือบพังเก่าเก็บคร้า..อ่ะขอทำภาพให้เป็นแบบคราสสิกด้วยเจ้าคร้า..ด้วยโปรแรมPhotoscape จ้า

ขอบคุณทุกคอมเม้นล่วงหน้านะคะ..
ไปละคร้า..บะบาย..หิวแล้วรอคุณแฟนทำกับข้าว..ให้กินอิอิ
(เราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็นเรื่องที่สุดเลยอ่ะ
)

 Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย