เที่ยวพัทยา Muntra Pura Resort & Spa

ไผ่ไร้กอ

ไผ่ไร้กอ

ดู Profile

ช่วงนี้เราต้องท่องเที่ยวไทย ช่วยประเทศชาติกันนะจ๊ะ  เราก็เลยสนองนโยบายรัฐบาล ท่องเที่ยวไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ถึงแม้ GDP จะไม่โตขึ้น  แต่ก็ทำให้ประเทศเราไม่หงอยเหงาจนเกินไปเนอะ ถ้าไทยไม่ช่วยไทยแล้วใครจะช่วยเรา ใช่มั้ยจ๊ะ

วันนี้ขอเสนอทริปพัทยาสถานที่พักผ่อนง่ายๆสบายๆใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ  1.30 ช.ม ก็สามารถเดินทางมาถึงพัทยาแล้ว แถมการเดินทางก็สะดวก มีรถตู้ รถทัวร์คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่ตลอด  เราไปพัทยาใช้ทางด่วนมอเตอร์เวย์ แล้วก็ขับมาเรื่อยๆ จนถึงพัทยาเหนือ ก็จะเจอกับ Muntra Pura Resort & Spa รีสอร์ทนี้เราเห็นมาดามยุ้ย แม่น้องพราวมาพัก เลยกระตุ้นต่อมเที่ยวเรามาก เลยต้องหาเรื่องแพ็คกระเป๋า มาเที่ยวตาม อิอิ

มาถึงรีสอร์ทประมาณ 12.00 น ทางรีสอร์ท บอกว่ายังเช็คอินไมได้ ก็เลยไปหามื้อกลางวันกิน ก๊อปปี้ โปรแกรมบ้านยุ้ยมาเลย ไปกินส้มตำหน้าเมือง ไม่ไกลจากรีสอร์ท ส้มตำร้านนี้อร่อยมากก แล้วอาหารก็อร่อยทุกอย่างราคาไม่แพงด้วย ทุกคนหิวจัด เลยไม่ทันได้ถ่ายรูปอาหารมาเลย หลังจากกินเสร็จ ก็กลับมาเช็คอิน ที่ Front ด้านหน้า
 

 
วันนี้เราพักกันที่ห้องสูท เป็นแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ห้องสูทที่นี่ เป็นเหมือนห้องคอนเน็คติ้ง รูม เปิดห้องเข้ามีโต๊ทานอาหาร พร้อมโซฟาสำหรับนั่งดูทีวี
 

 
เปิดประตูก็จะเจอตู้ที่วางมินิบาร์ อุปกรณ์ทานอาหารเช่น จาน ช้อน แก้วไวน์ ที่เปิดไวน์ อ่างล้างจาน 
 
ตู้เย็นแบบบิวท์อิน ที่ซ่อนตัวอยู่ใน ตู้วางมินิบาร์
 
เข้ามาดูในส่วนของห้องนอนบ้าง ห้องนอนใหญ่ จะเป็นเตียงเดี่ยว ส่วนห้องนอนเล็กก็จะเป็นเตียงคู่ เข้ามาดูในห้องนอนใหญ่กันดีกว่า ในห้องนอนใหญ่เป็นเตียงเดี่ยว  เฟอร์นิเจอร์ที่นี่เราชอบมากเลย รีสอร์ทนี้เราไม่รู้ว่าตกแต่งสไตล์ไหนนะ แต่เราดูแล้วมันบูติค เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ดูอเนกประสงค์มาก
 
ย่องๆเข้ามาดูในห้องน้ำกันมั่ง อ่างล้างหน้า ที่มีอุปกรณ์อาบน้ำวางรออยู่
 
มาดูอ่างจากุซซี่ กันมั่ง ห้องน้ำใหญ่จะมีจากุซซี่ น้ำแรงดีนะ ไม่ใช่เดือดๆ เหมือนต้มยำกุ้ง นอนแช่สบายมากมาย
 
หลังจากจัดข่าวของเสร็จ รอประมาณ 15.00 น เราก็ลงมาเล่นน้ำกัน ที่นี่สระว่ายน้ำจะมีแนวตึกบัง เลยจะร่มเร็ว ไม่ต้องรอถึง 17.00 น. ก็เล่นน้ำกันได้สบาย แถมในสระว่ายน้ำก็มีบาร์น้ำด้วย เล่นน้ำเหนื่อยๆ แวะกินน้ำแตงโมปั่นได้ อร่อยชื่นใจที่สุดด
 

 
เล่นน้ำเสร็จแล้วก็ไปเข้าซาวน่าต่อ ที่นี่ มีฟิตเนส สำหรับคนที่ติดการออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ครบเชียวล่ะ  เราวิ่งไปเข้าซาวน่า แล้วก็มาต่อด้วยจากุซซี่ ที่มีไว้ให้บริการ ในห้องด้านล่าง นั่นล่ะ
 


 
เล่นน้ำเสร็จ ก็ขึ้นมาอาบน้ำ ไปเดินเล่นชายทะเล แถวๆหาดจอมเทียน มาเที่ยวทะเลทั้งที ก็ต้องมีรูปทะเล ซักหน่อยสิ จริงมะ  หลังจากนั้นก็ไปทานข้าวเย็นที่ร้านอาหารปูเป็น กับข้าวอร่อยดี ก่อนที่จะกลับมามีปาร์ตี้เล็กๆที่ห้อง เปิดไวน์ไป 2ขวด เมากำลังดี ตื่นเช้ามาทาน อาหารเช้า ก่อนที่จะบ๊าย บาย พัทยา สำหรับอัตราค่าห้องพัก เราจองผ่านเอเจนซี่ ได้เรทมาคืนละ 4600 บาท ถ้าใครสนใจจะพักผ่อนง่ายๆใกล้ๆที่พัทยา นี่ก็เป็นอีกทางเลือกนึงค่ะ 
 
  
 
                                                                                 ......ขอให้มีความสุขกับการพักผ่อนนะคะ ........
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย