นอกเรื่อง::,,มาตอบคำถามเรื่องน้องชูก้า ไกรเดอร์ค่า~

biiw

biiw

ดู Profile

แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย กลับมาแล้วค่าาาาาาาาา
ไม่คิดว่าเสียงตอบรับจะดีขนาดนี้  ดีใจจังที่สาวๆจีบันรักกุ๊ดจี่


ก่อนอื่นต้องบอกว่าที่บิวมาตั้งกระทู้ใหม่ก็เพราะว่าจากกระทู้ https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=42384
มีคนฝากคำถามมา แต่บิวก็กลัวว่าอาจจะลืม+กระทู้หล่นไป เลยขออนุญาติมาตอบตรงนี้เลยนะคะ
(ถ้าเป็นการเปลืองพื้นที่+น่ารำคาญก็ต้องขอโทษสาวๆด้วยน๊า~)

ตอบคุณ App ค่า #  น้องกุ๊ดจี่นี้เราเอามาจากคุณชายอีกทีอ่ะค่ะ แหะๆๆ พอดีเค้าเลี้ยงอยู่ แต่ลองดูตามเวปนะคะ มีขายกันเยอะมากๆๆ แต่เราก็ต้องดูให้ดีๆด้วยนะคะ ^ ^" ราคาก็อยู่ที่ประมาณ1000-1800 บาทค่ะ

ตอบคุณ  พลอญ❤ # ถ้าเค้าชินกับเราแล้วเนี่ยะ เค้าจะไม่กัดแล้วค่า แต่อาจมีแทะเล่นๆบ้าง จักจี้ดีค่ะ 555+
 เรื่องที่อยู่ ตามปกติเค้าก็จะอยู่ในกรงเนี่ยะแหละค่ะ แต่ที่เห็นในรูปคือบิวเอาน้องเค้ามาเล่นด้วยอ่ะค่ะ เรื่องกลิ่นก็ขึ้นอยู่กับอาหารการกิน ถ้าเราให้เค้ากินหนอนก็อาจเลี่ยงเรื่องกลิ่นไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้เหม็นรุนแรงนะคะ ถ้าเราทำความสะอาดที่อยู่เค้าดีๆ อย่างน้องกุ๊ดจี่เนี่ยะ เค้ากินหนอนอาทิตย์ละ1-2ครั้งอ่ะค่ะ เรื่องกลิ่นนี่ไม่มีปัญหาค่ะ การขับถ่ายก็สะอาดค่ะ เพราะเค้าเป็นสัตว์ที่สะอาดค่ะ เค้าจะทำความสะอาดตัวเองอยู่ตลอดค่ะ

ตอบคุณ PoPPaP # อย่างที่บอกว่าปกติเค้าจะอยู่ในกรง ถ้าเราไม่เอาเค้าออกมาก็ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ค่ะ แต่ถึงเราเอาเค้าออกมาเค้าก็จะไม่วิ่งพล่านนะคะ เค้าจะค่อยๆเดิน บางทีก็จะนิ่งมากกกกกกกกกก เพราะเค้าแปลกที่อ่ะค่ะ

ตอบคุณ livalrate # ปัญหาเรื่องการขับถ่ายไม่มีค่า ~ ตามที่บอกเลยว่าขึ้นอยู่กับอาหาการกินค่ะ

ตอบคุณ ซ้อ8 # ใช่ค่ะ อย่างที่คุณซ้อ8บอกเลยค่ะ ว่าเราต้องศึกษาข้อมูลก่อนจะเลี้ยงให้ดีๆนะคะ อย่างที่บิวบอกในตอนท้ายของทู้ที่แล้วว่า อย่าเลี้ยงเพียงเพราะเห็นแก่ความน่ารัก เลี้ยงเพื่อไว้อวด บลาๆๆ เพราะเค้าก็มีชีวิตจิตใจนะเอออออออ


อีกนิดค่ะอีกนิด,,,อยากให้ข้อมูลอีกนิดไว้กับสาวๆที่คิดจะเลี้ยงเค้าจริงๆอ่ะค่ะ  ช่วงอายุที่เหมาะที่จะเลี้ยงเค้าน่าจะเป็น 2เดือนครึ่งขึ้นไปนะคะ เล็กกว่านี้ให้เค้าได้อยู่กับแม่เค้าก่อนจะดีกว่าค่ะ ช่วงแรกๆเค้าจะกินอาหารบ่อยมาก ประมาณวันละ6ครั้งค่ะ เฉลี่ยก็4ชั่วโมงกินทีอ่ะค่ะ  แล้วตอนที่น้องเค้ายังเด็กเนี่ยะ จะนอนอย่างเดียวเลยยยยย ขนาดว่าเวลาป้อนข้าวก็ยังหลับตากิน
 

กลางวันเค้าจะไม่เล่นนะคะ ไม่ใช่ว่าเค้าเซื่องซึมนะคะ แต่เค้าเป็นสัตว์กลางคืนค่ะ กลางวันก็จะนอนอย่างเดียววววววว จะตื่นก็ตอนที่เราปลุกเค้ามากินข้าวเนี่ยะแหละค่ะ สำหรับอาหารหลักนะคะ เค้าจะกินซีรีแลคอย่างเดียวเลยค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นผลไม้รสหวานค่ะ ยิ่งองุ่นดำเนี่ยะ โปรดเลยยยยยยยยยยยยยย
 นอกเหนือจากนั้นไม่ควรให้กินนะคะ จะเป็นการลดอายุเค้าไปเปล่าๆ~

น้องชูก้าจะชอบนอนซุกตัวมากกกกกกกกก เพราะฉะนั้นในกรงเราควรหาถุงผ้าให้เค้าแล้วก็ผ้าผืนเล็กในนั้นให้เค้าได้ซุกตัวม้วนไปม้วนมาด้วยค่ะ เวลาเค้านอนจะน่ารักมากกกกก ตัวกลมดิ้กเลย
  อย่างกุ๊ดจี่เนี่ยะ กลางวันบิวจะให้เค้าอยู่ในกระเป๋าทรงกลมๆอ่ะค่ะ เค้าก็จะชอบนอนมุดไปมุดมา นานๆทีก็จะโผล่หัวขึ้นมาให้เราเกาตัวให้อ่ะค่ะ แล้วก็จะกลับเข้าไปนอนต่อออ น่ารักมั้ยล่ะคะ สาวๆ~~~

ช่วงกลางคืนเราก็ต้องมีเวลาให้เค้าด้วยนะคะ ต้องเล่นกับเค้า บ่อยๆ เกาไปเกามา ให้เค้าไต่แขนวิ่งเล่น กุ๊ดจี่เค้าจะชอบตื่นตอนตี2กว่าๆ เน้นว่าตี2ค่ะ แล้วทุกคืนเลย - -* พอเค้าตื่นปุ๊ป เค้าจะรู้ค่ะ ถ้าเราไม่ตื่นมาเล่นกับเค้า เค้าจะวิ่งในกรง เล่นกำไลแบบเสียงดังๆอ่ะค่ะ หนักกว่านั้นก็ร้องเรียกเลยยยย บิวตื่นทันที กุ๊ดจี่ขี้วีนมากกกกกก 55555+  ตื่นมาป้อนข้าว มาเล่นกับเค้าซักพักนะคะ เค้าจะสบายใจละ เราก็เอาเค้ากลับใส่กรงได้ สบายใจทั้งบิวและกุ๊ดจี่
 ค่ะนอกนั้นก็ไม่มีอะไรแค่รักเค้าให้มากๆค่ะ แล้วจะรู้ว่าเค้าก็รักเรามากเหมือนกัลลลลลลล อิอิ  แอบปิดท้ายด้วยรูปกุ๊ดจี่อีกซักครั้งละกัน ฮี่ๆๆๆ
บิวไปละค่าาาาา ไปป้อนข้าวน้องก่อนนน เย็นๆจะเข้ามาเชคเรตติ้งน้องอีกทีค่ะ 555555 * 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย