ระบาย เคยมีญาติๆแบบนี้กันมัยคะ

somO

somO

ดู Profile

ขอระบายหน่อยนะคะ ส้มกับแม่อยู่คนละบ้าน คือเมื่อ2วันที่ผ่านมา แม่ไม่ยอมกลับบ้านแต่ขับรถไปนอนตามปั๊มเพราะแม่ทะเลาะกับแฟนใหม่แม่ แต่ท่านก็ยังไปขายของตามปกติ ซึงส้มเองก็เพิ่งจารู้เรื่องวันนี้ว่าแม่ไม่กลับเพราะอาที่ช่วยแม่ขายของมาบอก ส้มก็เลยไปตามหาดูที่ร้านก็ไม่เจอแม่ หาทั่วลานจอดรถก็ไม่เจอ เลยออกไปหาป้าถาม

ส้ม: ป้าหวัดดี ป้าเจอแม่บ้างมั้ย
ป้า: กลับไปแล้วนี่ แล้วหนูมาตามหาแม่ทำมัย
ส้ม: อาเค้ามาบอกว่าแม่ไม่กลับบ้านมา2คืนแล้ว ไปจอดรถนอนตามปั๊ม
ป้า: จิงหรอ ป้าเห็นเค้าปกติดีนี่ เดวป้าลองโทรเช็คให้ว่าเค้าไปนอนบ้านยายป่าว ป้าเลยลองโทรเช็คกับลูกสาวเค้าว่าแม่ส้มเข้าบ้านยายรึป่าว สรุปคือไม่ได้อยู่บ้านยาย
ส้ม: เค้ามีปัญหากันเรื่องที่แม่จะไปทำบุญวัดพระธรรมกาย แต่ไม่มีใครอยากให้ไป คิดดูสิคะถ้าคิดจะทำบุญอ่ะทำวัดไหนก็ได้ไม่เห็นต้องวัดนี้เลย สู้ไปบริจาควัดพระบาทน้ำพุไปช่วยเหลือเด็กที่ติดโรคไม่ดีกว่าหรอคะ ทำบุญสร้างพระองค์ละ 15000บาท แล้วทางวัดบอกให้ทำ 10 องค์ น้าเค้าก็ยุให้แม่ทำ
ป้า: ป่านนี้ไปกันแล้วล่ะ หนูทำมัยไม่ออกมาดูแม่บ้างแม่เค้าเหนื่อย ปีนี้ดวงไม่ค่อยดี ถ้าเค้าเป็นรัยขึ้นมาพวกหนูจะลำบาก
ส้ม: ก็หนูเพิ่งรู้เรื่องวันนี้งัยถึงออกมาตามหาเค้า งั้นหนูกลับก่อนนะ ป้าหวัดดี
แล้วเมื่อตอนเที่ยงคืนที่ผ่านมา พ่อโทรมาถามว่าส้มไปอาละวาดคัยมา
ส้มก็งงอ่ะ พ่อบอกว่า ลูกสาวป้าเค้ามาพูดว่า ป้าไปบอกกับยายว่าส้มไปอาละวาดที่หน้าร้านป้ามาลั่นตลาดเลย เพิ่งจะรู้นะว่าแผลงฤทธิ์ได้เก่งขนาดนี้ ส้มนี่แบบว่าสั่นเลยอ่ะ แต่ก็ไม่ปักใจเชื่อนะคะ เพราะส้มรู้ว่าลูกสาวป้าเป็นคนยังไง สตอเบอรี่เก่งเป็นอันดับ1 ขนาดด่าแม่ตัวเองหยาบๆคายๆยังด่าได้ ใส่ร้ายแม่ตัวเองประจำ แต่ป้าเองก็เคยเอาส้มไปพูดในทางไม่ดีบ่อยๆ สรุปคือป้าไปบอกยายแบบนั้นจิงๆ เข้าใจแล้วทำมัยพี่เค้าถึงเกลียดแม่ตัวเอง แบบว่าพูดกันตรงๆนะคะ พี่ ป้า น้า ตา ยาย ญาติๆฝ่ายแม่สตอเบอรี่กันเก่งมากๆเลยอ่ะ ตั้งแต่หัวดำยันหัวหงอก แบบว่าหมดความนับถืออ่ะ บางคนอาจคิดว่าส้มเป็นเด็กก้าวร้าวนะแต่ไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ พ่อบอกว่าถ้าเราไม่ผิดไม่ต้องไปกลัวออกไปคุยเลย แต่คนพวกนี่สิคะทำผิดโกหก สตอเบอรี่อะไรกันไว้ไม่เคยยอมรับ เซงสุดๆกับชีวิตแถมแม่ยังมาเป็นแบบนี้อีก วันนี้ก็นั่งร้องไห้จนตาบวมเพราะห่วงแม่ ตกดึกต้องมานั่งรับรู้เรื่องไร้สาระพวกนี้อีก ขอบโทดด้วยนะคะ แต่มันสุดๆจิงๆไม่รู้จะไประบายกับใคร

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย