เมื่อป้าสุดเฉิ่ม ร้องเพลงให้คนทั้งโลกต้องตะลึง

MURDERER

MURDERER

ดู Profileชม VDO ตามลิ้งไปเลยค่ะhttp://video.mthai.com/player.php?id=2M1239959252M0เราดูไปน้ำตาจะไหล รู้สึกมีกำลังใจแล้วก็ซึ้งใจยังไงไม่รู้คะ ต้องมาแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน


เพชรแท้ย่อมเป็นเพชรแท้อยู่วันยังค่ำ ไม่ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร
เครดิตจาก  หนังสือพิมพ์ข่าวสด นะคะ

เมื่อ 18 เม.ย. บีบีซีรายงานปรากฏการณ์ฮือฮาในวงการบันเทิงของโลกตะวันตก กับการแจ้งเกิดของดาวดวงใหม่ที่โด่งดังข้ามทวีปจากเกาะอังกฤษไปถึงอเมริกา ภายในเวลาสัปดาห์เดียวและที่ตื่นตะลึงกันเป็นพิเศษก็คือ ดาวดวงนี้เป็นหญิงอายุ 47 ปี หน้าตาไม่ได้สะสวย รูปร่างท้วม แต่งตัวออกจะเฉิ่มเชย และไม่มีแววดาราแม้แต่นิดเดียว แต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดผู้ชมคลิปหญิงรายนี้ร้องเพลงในรายการประกวดในเว็บไซต์ยูทูบ พุ่งไปถึง 50 ล้านครั้งแล้ว ดาราฮอลลีวู้ดอย่างเดมี่ มัวร์ และแอชตัน คุตเชอร์ ก็เป็นแฟนตัวยงด้วยเช่นกัน


หญิงรายนี้มีชื่อว่า ซูซาน บอยล์ เป็นสาวโสดชาวสก็อต ไม่มีอาชีพ อาศัยอยู่หมู่บ้านเวสต์โลเธียน เมืองแบล๊กเบิร์นโด่งดังจากการไปร่วมรายการประกวดร้องเพลง Britain′s Got Talent ทางสถานีไอทีวี อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เม.ย.2552 โดยนาทีแรกที่ปรากฏตัวบนเวที ผู้ชมและกรรมการบางคนยังแสดงอาการหัวเราะเยาะเย้ย ไม่อยากจะเชื่อที่ผู้หญิงรุ่นป้าคนนี้กล้ามาประกวด ยิ่งซูซานกล่าวว่า ฝันอยากจะเป็นนักร้องแบบ เอเลน เพจ ยิ่งทำให้ผู้ชมบางคนยิ้มเยาะอย่างเหยียดๆ กระทั่งเมื่อซูซานขับขานเพลง  I Dreamed A Dream จากละครเพลงเรื่อง Les Miserables ด้วยเสียงไพเราะมหัศจรรย์ ทุกคนเริ่มตะลึงและปรบมือให้ จนเมื่อจบเพลงมีทั้งเสียงปรบมือและร้องเชียร์ดังสนั่นหอประชุม กรรมการต่างเทคะแนนให้อย่างไม่มีข้อสงสัย


 


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อมวลชนอังกฤษต่างตีข่าวซูซาน บอยล์ โด่งดังไปทั่วประเทศ ส่วนสื่อมวลชนอเมริกันติดต่อขอสัมภาษณ์ไม่ขาดสายรวมถึงข่าวเอบีซี รายการแลร์รี่ คิง ของซีเอ็นเอ็น และทอล์กโชว์สุดดังของโอพร่าห์ วินฟรีย์ นอกจากนี้ยังมีคลิปเพลง Cry Me a River ที่ซูซานเคยร้องเมื่อปี 2542 เผยแพร่ออกมาอีกด้วย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย