CaRibBean CoCoa >3<IslAnd BaBy

zazny-srcret

zazny-srcret

ดู Profile

ALOHA ALOHA

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน คิดถึงจังเลย จุ๊บบบบบบบบบบบบบบบบบบ
หายศรีษะไปนานนมเน เพราะว่าป่วยค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไว้วางใจไม่ได้ซะทีเดียวเดือนที่แล้วพลาดส่งฮาวทู เลยตั้งมั่นว่าเดือนนี้จะต้องทำส่งให้ได้พอเห็นหัวข้อเดือนนี้ปั๊ปก็ถึงกับอึ้งค่ะผิวแทนๆ เอาละเหวยจะขุดมุขไหนออกมาดี เลยตัดสินใจว่าจะทำผิวแทนแบบที่ชาวฮอลลีวูดนั่นก็คือแทนแบบส้มๆแดงๆ(คืออบยูวีมากไปหน่อยนั่นเอง ฮา)เพราะปีที่แล้วนุ้ยทำผิวแทนแบบทองๆ แกลๆ แบ๊วๆ จะฉีกแนวออกไปอย่างไรหรือทำแล้วยังเหมือนเดิม มาดูกันเลยดีกว่าจ้าBEFORE : โฮะๆๆๆ ทั้งซีด ทั้งรอยสิว ทั้งแพนด้า ถุงใต้ตา เหียกได้อีกค่า ได้อีกเตรียมผิวให้พร้อมด้วย SMOOTHING BASE : LUNASOL เพื่อควบคุมความมันเน้นช่วงจมูกมากๆหน่อย


ลงคอนซีลเลอร์ IPSA ใกล้หมดแล้ว ใช้มานานเหลือเกิน ใช้แปรงแต้มรอยสิวด้วยสีเข้ม และใช้นิ้วแต้มสีอ่อนบริเวณใต้ตา กดเบาๆระวังคอนเป็นริ้ว


ปีที่แล้วนุ้ยใช้ซาลอนสเปรย์ช่วยให้ผิวเป็นสีแทน แต่ตัวนั้นจะออกแทนแบบทองๆ คราวนี้นุ้ยจึงใช้บรอนเซอร์แบบครีมของชูการ์เบบี้เพราะจะให้ผิวที่แทนแบบส้มๆ ใช้แปรงปาดให้ทั่วหน้าและลำคอ 
ปาดบรอนเซอร์แล้วลงแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อให้หน้าไม่เหนียว นุ้ยใช้ มิเนอรัลพาวเดอร์ของแมคค่ะ


กฎข้อที่สองคือคิ้วเข้ม นุ้ยเลือกสีน้ำตาลเข้มของสกินฟู้ด ใช้แปรงเขียนให้ดูหนาๆหน่อยเหมือนสาวละติน


ลงครีมอายแชโดว์ของแมคสี GOLD SPICE ให้ทั่วเปลือกตา


ลงสีเขียว BITTER จากพาเลทพาหุรัดของแมคบริเวณเปลือกตาจนถึงรอยพับตาลงสีเหลือง GOING BANANAS บริเวณหัวตา เกลี่ยให้ถึงกลางตาดำ


ทำไฮไลท์บริเวณสันจมูกด้วยสีบนสุดซ้ายมือของพาเลทการทำผิวสีแทนนั้นเวลาลงไฮไลท์จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำมีมิติมากขึ้นค่ะ ไม่หมองคล้ำเกินไป ใช้สีน้ำตาลคัดเบ้าเบาๆเพิ่มความชัดของตาและใช้สีที่เหลืออยู่บนแปรงเกลี่ยที่หางตาล่างเพื่อความเป็นธรรมชาติ


เกลี่ยพิกเมนต์สีฟ้าอมเขียวของชูการ์เบบี้บริเวณหัวตาล่าง


ติดขนตาปลอมทั้งบนและล่าง ขนตาล่างติดแค่ข้างละสามช่อก็พอค่ะจากนั้นปัดมาสคาร่าทับให้กลมกลืน ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนอินเนอร์ทั้งบนและล่าง


ปัดแก้มด้วยทัชมาฮาล


เขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์สี SUMMER FRUIT : MACทาลิปสติกด้วยสี SISS : MACทาทับด้วย 006 : ANNA SUI หนึ่งในสีโปรดที่ใช้บ่อยที่สุดนี่เป็นแท่งที่สองแล้ว


เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ พร้อมจะไปหลั่นล้าท้าแดด ริมหาดแล้วค่า


ขอบคุณสำหรับคำติชมค่ะ ขอให้ทุกท่านแต่งหน้าอย่างมีความสุขนะคะ บุ๊ยบุย
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย