ใครก็ได้ ช่วยหนูด้วย ..

 


,, เป็นสาวจีบันมาก็ตั้งนานค่ะ มัวแต่ผสมสีเล่นจนลืมบำรุงผิวไปซะได้
มารู้ตัวอีกที รูขุมขนก็เริ่มกว้าง ผดก็ขึ้นแถวแถวคาง ใต้ตานี่เป็นเส้นเชียว
ตอนนี้ก็เลยนึกฮึด อยากจะบำรุงผิวหน้ากับเค้าบ้าง (( จะทันไม๊เนี่ย ))

  

 ..

กลับมานั่งเปิด jeban ดู ว่าใครเค้าใช้อะไรกันมั่ง (( ตั้งแต่เมื่อวาน )) จนตอนนี้
ยังงงค่ะพี่น้อง ไม่รู้ไปอยู่หม่องไหนมา กลับมาอีกทีงงค่ะ นั่นอะไร เอ๊ะ นี่อะไร
มันเยอะซะจนลำดับไม่ถูก essence? serum? emulsion? cream? บลาบลาบลา
อย่าว่าแต่ใช้เลยค่ะ แค่พิมพ์เนี่ย ยังไม่แน่ใจเลยว่าพิมพ์ถูกไม๊ อายจริง v.v
เลยต้องรบกวนขอคำแนะนำจากพี่พี่เว็บจีบัน (( น๊านนน ถล่มตัว ))
ว่าควรจะใช้อะไร เป็นคนผิวแห้งค่ะ มันเฉพาะหน้าผากกับจมูก
แพ้ง่ายนิดหน่อย  เป็นผดง่ายค่ะ  มีกระตรงแก้ม ใต้ตาบวมแถมคล้ำอีก

 


ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าเลยจ้า ..  






Discussion (3)

เท่าที่อ่านปัญหาคนผิวแห้งค่ะ มันเฉพาะหน้าผากกับจมูก
แพ้ง่ายนิดหน่อย เป็นผดง่ายค่ะ มีกระตรงแก้ม ใต้ตาบวมแถมคล้ำอีก

  1. แสดงว่าผิวผสม (มันเฉพาะ T-zone) ควรหาครีมให้ถูกกับสภาพผิว บางทีเราคิดว่าทาครีมเยอะเกินหน้ามัน แต่หารู้ไม่ว่า ที่หน้ามันเพราะเป็นธรรมชาติของผิวที่พอขาดความชุ่มชื้นเลยต้องสร้างไขมันมาทดแทน (แต่ไม่ใช่ไปอยู่ที่ร้อนๆหน้ามันแปลบ อันนี้เป็นสถานการณืที่ควรหลีกเลี่ยงอ่ะค่ะ) ละก็พยายามล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ช่วยกระชับรูขุมขนได้ และถ้ามีผด ผื่น สิว ไรขึ้นมาก็จะบรรเทาอาการให้น้อยลงได้ ยกเว้นที่ตาควรใช้น้ำอุ่นอังที่มือแล้วประคบที่ตา กระตุ้นการไหลเยนเลือดที่ตา วันไหนล้าๆ ใช้วิธีนี้ได้ผลดีนักแล
  2. แพ้ง่าย อันนี้คงแก้ไรไม่ได้ ได้แต่ป้องกัน หากจะเปลี่ยน skin care/ make up base ทาที่ท้องแขนทิ้งไว้ เคยสิวขึ้นโดยที่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ไม่มีอะไรที่ใช้ใหม่เลย มารู้อีกทีแพ้เบสซึ่งซื้อมาแต่ไม่ค่อยได้ใช้ที่รู้ เพราะเอามาทาที่ท้องแขนแล้วร้อน ผื่นเริ่มขึ้นอ่ะค่ะ ถ้าอย่างนี้รู้แต่แรงจะทาที่ท้องแขนไว้ จะได้ไปต้องเสียค่าหมอไปร่วมพันบาท
  3. ผด ส่วนใหญ่เป็นเพราะความร้อน เหงื่อ วิธีที่ลดได้ชะงัด ก็คือเวลามีคือพยายามรับซับออกด้วยทิชชู่ ไม่งั้นเหงื่อจามาสิ่งสกปรกเข้าไปในรูขุมขนอ่ะค่ะ ละก็ล้างหน้าให้สะอาดใช้เวลามากหน่อย เวลาล้างต้องเช็ดตาแนวกล้ามเนื้อหน้า ไม่งั้นอีกไม่นานเหี่ยวแน่ ละก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นบรรเทาอาการได้ดังที่กล่าวมาข้างต้น
  4. กระทาเป็นเริ่มแรกให้หมอแต้มกรด TCA หายค่ะ แต่ถ้าเริ่มนูนขึ้นมา laser อย่างเดียวเลย ขาวมากเหมือนกัน มีปัญหาเดียวกันเลย ใช้กันแดด spf 50 pa+++
  5. ใต้ตา ใช้น้ำอุ่นประคบตอนเช้า ละก็ทา eye cream เข้านะคะ ของ skin food ราคานักศึกษารับได้ ลองดูละกันค่ะ


Ps.เคยรีวิว skincare ค่ะhttp://www.jeban.com/viewtopic.php?t=10714 ถ้ายังอยากคุยเรื่องผิวกด เข้า hi 5 ได้ค่ะ ข้างๆกุ๊กไก่ ชอบมาก เรื่อง skincare เอิ้กๆ

เพิ่มอีกนิด ถ้าเป็นคนผิวแห้งก็ใช้ครีมช่วยนะคะ จะได้ชุ่มชื้นขึ้น แต่แพ้ง่ายก็ต้องเลือกดีๆ นะคะ^^

ถ้าอยากบำรุงแบบฟื้นฟู น่าจะลองใช้ serum จ้า. ..
ตอนนี้ใช้ การ์นิเย่ สีแดง หน้าดีขึ้นเยอะเลย. .. ไงก็ลองจิ้มกุ๊กไก่ ไปดูที่เรารีวิวสกินแคร์ไว้ก็ได้นะคะ
สภาพผิวคล้ายๆกัน น่าจะลองได้เหมือนกันจ้า ^^