ต่อกันด้วย SUPER DOLLFIE เลยคะ (ออกแนวอีโมนิด ๆ นะ)

veggie

veggie

ดู Profile

        ชื่อของตุ๊กตาชนิดนี้ เรียกว่า Super Dollfie เรียกย่อๆก็ SD  ประวัติคร่าวๆ ของ SD. ก็เริ่มจากการเปิดตัวตั้งแต่ปี 1999 แล้วก็ดังมากๆๆๆที่ญี่ปุ่น  มันก็สมควรจะฮิตล่ะนะดูตุ๊กตาสิ  เป็นลิขสิทธิ์ของ VOLKS.INC แต่เพียงผู้เดียว
SD. นี่ก็จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท
  ประเภทแรก ก็ Standard Super Dollfie  ซึ่งมีลักษณะแบบเด็กอายุประมาณ 10 ปี ส่วนสูงก็จะประมาณ 580 มม.  รุ่นที่สองชื่อ Mimi  ได้รับความนิยมสูงที่สุดในรุ่นนี้เลย ราคาของ mimi ก็อยู่ที่ 54,800 เยน (โฮกกก!!!)  ประเภทที่สอง Mini Super Dollfie  ความสูงอยู่ที่ 430 มม.  ราคาก็จะถูกที่สุดใน 3 ประเภทเลย  แต่ถูกที่สุด ก็ยังอยู่ที่ 29,800 - 43,800 เยน - -  และประเภทสุดท้าย Super Dollfie 13 ประเภทนี้เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมที่สุด!!
เพราะเป็นรุ่นที่เลียบแบบเด็กที่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น  ซึ่งจะทำหุ่นให้สมจริงมากขึ้น  มีทุกอย่างแบบคนค่ะ (ย้ำค่ะว่าทุกอย่าง รวมถึงตรงนั้นด้วย)  แต่ที่แน่ๆ ราคาก็แพงที่สุดด้วย  ความสูงก็ 600 มม.  สามารถขยับท่าทางได้มากกว่ารุ่นอื่นด้วย
นอกจากรุ่นตามที่บริษัททำแล้ว เจ้าของยังสามารถเลือกสีตา กับทรงผมของตุ๊กตาตามใจชอบได้ด้วย แล้วเจ้าของที่ซื้อไป  ส่วนใหญ่ก็จะตั้งชื่อให้ตุ๊กตาของตัวเอง   ตุ๊กตาแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองค่ะ  เพราะเจ้าของสามารถเปลี่ยนสีตา    เปลี่ยนทรงผมหลังจากที่ซื้อมาแล้วได้ค่ะ   และแน่นอนว่าแพง...มาก...

         เครดิต : ประวัติ SD จาก manaplovely.blogspot.com และรูปประกอบจาก เด็กดีดอทคอม คะ ^^


ปล. ถามสาว ๆ จีบันว่า ลองเล่นเกมออกกำลังกายกันรึยังคะ

จขกท. อยากเห็นหน้าคนที่ได้ที่หนึ่งจัง เล่นได้ยังไง ตั้ง หกแสน T^T


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย