◕~เห่ออตามสัญญา.,ทริปเกาหลีส่งท้ายฤดูหนาว~◕

me_benz

me_benz

ดู Profile

ต่อเนื่องจากกระทู้ก่อน ที่สัญญาไว้ซะดิบดีว่าจะมาเล่าให้ฟัง..
กับทริปนี้ค่า

@ Korea 13-17 Feb 2009 ฮี่ๆ   ไม่ต้องขยี้ตานะฮ้า คงคิดว่าอ่านเดือนผิด
ป่าวเรยค่ะ พอดี กลับมาจากเกาหลีก็ติดสอบfinalพอดี๊ เลยไม่ว่างมาเล่นจีบันเลยค่ะ

ขอเกริ่นอิกนิดว่า ทริปนี้ไปก่ะแฟน ถือว่าสองเด้งค่ะ
เพราะไปเจอ 14 กพ วันวาเลนไทน์พอดี  แถมวันกลับก็ 17 กพ วันเกิดหนูเองค่า^^
V
V
V
เชิญพบกับ การเที่ยวเกาหลี ฉบับย่อกันเลยค่า

V
V


เกาะนามิค่ะ เกาะที่โรแมนติกที่สุดของเกาหลี(เค้าว่างั้นอ่ะ) กับอากาศติดลบ 2 องศา ทำเอาหายใจแทบไม่ทันเลย และบังเอิญว่าวันนี้เปน วาเลนไทน์พอดีเลย คนเลยเยอะเปนพิเศษ คู่หนุ่มสาวเดินควงกันให้ลึ่มเลย ผุ้ ญ นี่ ผิวดีจิงๆค่ะ แต่ศัลยกรรมมากกว่า 80% คอนเฟิม!! - -"

เอเวอร์แลนด์  เครื่องเล่นมีมากมายนัก แต่อย่าคิดค่ะว่าจะได้เล่นหลายอย่าง เนื่องจากมันกว้างใหญ่ไพศาลเยี่ยงนั้น ได้เล่น T-express อย่างเดียวก็นับเปนบุญ เปนรถไฟเหาะขึ้นชื่อ ต้องไปเล่น อ๊ะๆ อย่าคิดว่าเราเดินไปเล่นมันนะฮ้า เพราะชีอยุ่ไกลเปนกิโล จิงๆนะ ต้องนั่งกระเช้าข้ามฟากไป เดินต่ออิกหน่อยถึงจะเจอ ตอนเล่นนี่ลืมไวกิ้ง หรือรถไฟเหาะบ้านเราได้เลยค่า เพราะค.รุ้สึกตอนมันขึ้นไปสูงเฉียดยอดเขา แล้วดิ่งลงมาเนี่ย หากมีกระดาษปลิวผ่านมาคงบาดคอตายเปนแน่ ^^ ของเค้าแรง ง


อยากบอกว่า ..ข้าวโพดย่างที่นี่อร่อยมาก อร่อยกว่าไทยจิงๆนะ
อยากบอกว่า ..ที่เอเวอร์แลนด์ ยิ่งตอนค่ำๆ หนาวอย่าบอกใครเลย ปวดหู
อยากบอกว่า ..ตอนไปเที่ยวภูเขาไหว้พระเนี่ย หนาวมาก ลมพัดทีเสียงเหมือนพายุเข้า แต่ป่าวแค่ลมพัด (- -)"


ไปทำกิมจิ ไม่รุ้ จาไปทำไม โฮะๆ แล้วก็ให้ใส่ชุดฮันบกปลอมๆ แต่ก็เอาก่าเค้าด้วยน้า จากนั้นเดินไปอิกแค่ช่วงตึกนึง ก็จะเปนศูนย์โสม อันเลื่องชื่อว่าดูดเงินดีนักแล จิงๆด้วยค่า เค้าแบบจิกๆๆให้เราซื้อจนได้ และแต่ละอย่างแม่คู้นน แพงมากกเราก้เลยซื้อไปนิดหน่อยติดมือมา แต่แฟนต้องซื้อฝากพ่อ เลยโดนจ้วงไปไม่มากหรอก แค่ เจ็ด-แปดพัน บาท - -" เวนกำ

ไปพระราชวังโบราณ เค้าบอกคนสมัยก่อนดูทำเลที่ตั้งวังอย่างดี ลมโกรก แม่เจ้า พัดทีตัวแข็งคาที่เลย แต่ก็ดีนะ ได้เหนอะไรที่บ้านเมืองเราไม่มี

ไปหอชมวิวกรุงโซล ก้ ไม่มีไรมากค่ะ ฟีลเหมือนไปหอสูงๆที่สุพรรณบุรีบ้านเรา ฮ่าๆ
ในหอนี้ก็จะมีพิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์ หมีเต็มเลยหล่ะ แล้วเค้าก้ใช้หมีน้อยเปนตัวเล่าเรื้องราวในอดีตถึงปัจจุบันของเกาหลีด้วย

อยากบอกว่า ..ตอนกลางวันอากาศดีมากๆ เมื่อได้ยืนกลางแดด
อยากบอกว่า ..เดินขึ้นเขาไปหอ N-tower แทบขึ้นไม่ไหวค่ะ แอบชัน แถมหนาวอิกไปช้อปปิ้ง ที่เมียงดง ที่นี่คนเยอะจิงๆค่ะ เดินชนกันให้ปวดกันไปข้าง ไม่มีขอโทดด้วย พอมาถึงตรงนี้ก็หน้ามืดค่ะ แยกตัวก่ะแฟนเรียบร้อย หอบของคนเด่วถุงจะขาด เหล่านั้นแน่นอนต้องมี Etude, Skinfood และแอบดีใจเล็กๆ ที่ได้ Big eye คู่แรกในชีวิต ในราคา800 กว่าบาท มันแพงกว่าซื้อบ้านเราซะอิกนะแต่ก้ยอมค่ะ เวลานั้นมันระริก ระรี้ อยากได้ ฮ่าๆ

ที่ร้านอีทูดี้ คนไทยก้เฉิดฉายกันอยุ่ให้ลึ่มอิกเช่นเคยค่ะ เยอะจิงๆ เชื่อแล้วว ว่าคนไทยมาเหมาอีทูดี้
ส่วนสกินฟู้ดก้เช่นกัน คนไทยเยอะ คนจีน ฮ่องกง อะไรมาหมด คนตรึมค่ะ แต่!!!!!!!!!!!!!!!!
มันน่าเจ็บใจนักไอที่สกินฟู้ดเมียงดง นิสัยไม่ดีค่ะ เนื่องจากว่าเราไปซื้อของเยอะมากๆ ก้เลยยื่นกระดาษที่ปริ้นมาให้ พนง หยิบให้ ตัวเองก็ไปเดินดูของในร้านเพิ่มเติม ถึงเวลาจ่ายตัง รีบก้รีบ คนก้เยอะ เราก้ไม่ได้เชคของ ไม่คิดว่าจะมีปันหาไร แต่พอมาถึงโรงแรมเชคของเจอหยิบบรัชออนให้ผิดเบอร์(เข้าใจว่าสีที่สั่งหมด)แต่ตูไม่ชอบปัดแก้มสีม่วงง ไม่พอค่ะ มันยังหยิบอิมัลชั่นมะเขือเทศเกินมาอี๊กก ชั่นจะเอาโลชั่น คือมันก้หยิบให้ทั้งสองเลยค่ะ เซง ชั้นมิได้สั่งย่ะ

ตอนกลางคืนพักฮิลตันค่ะ เดินลงเขาแล้วข้ามถนน เจอเซเว่น ซื้อมาม่ากิน อร่อยมากกกกกกก
ยังเสียใจจนทุกวันนี้ที่ไม่ซื้อที่เซเว่นเกาหลีกลับมาไทย พี่ไกด์บอกว่าวันกลับพาซื้อค่ะ แต่เอาเข้าจิงมันไม่มียี่ห้อนี้อ่ะ มันมียี่ห้อไรไม่รุ้ ไม่อยากได้อ่ะ อยากได้ที่กินเมื่อคืน เลยอดไป

อยากบอกว่า ..มาม่าเกาหลี อร่อยๆจิงๆ แต่เรากินจากเซเว่นนะ อร่อยๆ คอนเฟิม
อยากบอกว่า ..ยืนยัน นอนยันว่า เมียงดงให้ของแถมน้อยที่สุดด เจอกับตัวเองแล้ว
อยากบอกว่า ..หากใครไปกับทัวร์ แล้วไม่เตรียมลิสให้ พนง คงได้แค่เครื่องสำอางค์อย่างเดียว
อยากบอกว่า ..ตกกลางคืน เมียงดง หนาวมาก


วันสุดท้ายไปทงแดมุน และไปห้างดูต้า ไปอีทูดี้กับสกินฟู้ดอิกครั้งเพื่อเก็บตก ไม่อยากเชื่อว่า ซื้อที่นี่น้อยมากแต่ได้ของแถมมากก มาก มากจิงๆ ทั้งๆที่ซื้อที่เมียงดงหมดไปหลายแสนวอนได้ของมาจิ๊ดนึง เซงค่อด อ้ะ ไปห้างดูต้า แอบได้บิ๊กอายมาอิกคู่ในราคาที่ถูกกว่าเมียงดงอิกแล้ว
เลยเจ็บใจเลกน้อยค่ะ
ไปดิวตี้ฟรีเกาหลีของถูกดีนะ และก้ไปศูนย์อะมีธีส โดนอิกแล้ว โดนต้อนซื้อแหวนมาวงนึงกับพวงกุญแจ แหวนก้อเกือบแสนวอนค่ะ ราคาลดแล้วนะเนี่ย ส่วนพวงกุญแจเนี่ยถูกหน่อยหมื่นวอนค่ะ แต่!!!!!!!! มันไม่น่ามาเดินดูต้านี่แหละเจอพวงกุญแจเกลื่อน ดาดดื่นมากค่ะ ในราคา 5000วอน แม่เจ้า ราคาต่างกันครึ่งๆ ตูนะมึง เสียค่าโง่หลายรอบจิงก่ะทริปนี้ ขำๆ โนะวันนี้พอแค่นี้ก่องนะคะ เหนื่อยมากมายแระ พอดีไม่คล่องในการตั้งกระทู้ด้วย
แต่เร็วๆนี้จะมีกระทู้รีวิว ของที่ซื้อมาอิกทีนะคะ แบบชัดๆกันไปว่าอะไร เท่าไหร่

แล้วเจอกันค่า^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย