แอบ review แบบ mini ค่ะ~!

iMcOoLAe

iMcOoLAe

ดู Profile

รีวิว Lip ver. ตามมีตามเกิด


ชอบใช้ลิปโดยเฉพาะพวกลิปกลอสมากเลยค่ะ เลยจะมีเยอะนิดนุง ๆ
เอา มานั่งเรียงยังต๊กกะจัย มีเยอะเพราะว่าเคยไป duty free ที่สุวรรณภูมิค่ะ BA ของ BobbiBrown เค้าบอกว่า "คุณน้องฮ้า..ใช้ลิปกลอสแทนลิปบาล์มได้นะฮ้า ปากคุณน้องจะนุ่มมั่กเลยฮ่ะ" ตั้งแต่นั้นก้อใช้ลิปกลอสมาตลอด ไม่ได้ใช้ลิปบาล์มเลยค่ะ ปากก้อไม่แตกเลย ดีเหมือนกัน ดีต่อปาก แต่ไม่ดีกับกระเป๋าตังค์ค่า T.T เส้าจาย

มาเริ่มรีวิ้ว รีวิว วี้ดวิ้ว ๆ กันเรยดีกว่าค่ะตัวที่ 1 คือ Glitter Lip Gloss ของ BobbiBrown สี Buff ค่ะ
ลิปกลอสแท่งนี้แท่งเล็กน่ารักค่ะ ตรงปลายเป็นพู่กัน แต่ราคาไม่น่ารักค่ะ ปริมาณแค่ 4.2 ml แต่ราคาที่สุวรรณภูมิประมาณ 680 บาทได้ค่ะ (ถ้าซื้อตามเคาน์เตอร์ 800 บาทแน่ะ~!) สีออกนู้ด ๆ ค่ะ มีกลิตเตอร์ละเอียด กลิ่นหอมหวานมากมาย และลิปก้อเหนียวมากมายด้วยค่ะ(เลยมีข้อดี คือ ใช้ได้นาน)

ความชอบ : 9.5/10

ซื้อต่อมั้ย : แน่นอนค่ะ แต่ต้องฝากชาวบ้านซื้อที่สุวรรณภูมิอ่ะ(ด้วยความงก 555)


ตัวที่ 2 คือ Fairy Gloss Lip Glaze ของ SugarBaby
ลิปแท่งนี้ซื้อมาตอนเค้าลดราคา 70% ที่อัมรินทร์พลาซ่าค่ะ แบบว่า..ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว ลดราคาเหลือ 200 กว่าบาทเนี่ย เนื้อลิปเป็นสีแดงใสมีกลิตเตอร์เล็ก ๆด้วยค่ะ เนื้อลิปไม่เหนียวมาก ทาแล้ววาว ๆ แต่ไม่นานมันก้อหายวับไปค่ะ กลิ่นหอมดีเหมือนกันค่ะ แต่ก้อยังไม่ปลื้มเท่าไหร่

ความชอบ : 7/10

ซื้อต่อมั้ย : คงไม่ซื้อต่อค่ะ เพราะว่ามันเป็นกลอสใส ๆ ธรรมดาอ่ะค่ะ ซึ่งถ้าซื้อเต็มราคามันไม่คุ้มเลยอ่ะ


ตัวที่ 3 คือ เหล่าบรรดาน้อง Victoria Secret ทั้งหลาย รส 'Nilla Fudge, Pinked Lemonade, Sublime, Pinked Berry ตามลำดับค่ะ
พวกนี้เนี่ยซื้อมาตอนเรียนที่อเมริกาค่ะ แบบว่ามันถูกดี 5 แท่ง 20$ ค่ะ โชคดีช่วงนั้นค่าเงินถูกมาก คำนวณ ๆ ดูแล้วมันตกแท่งละ 120 บาทเองค่ะ สอยมาพรึ่บ แต่แจกเพื่อน ๆ ไปบ้างแล้วค่ะเลยเหลือใช้เองแค่นี้ หลังจากลองใช้แล้วก้อประทับใจมากเลยค่ะ ลิปมันกลิ่นหอมมาก ตามที่เขียนไว้ว่ารสอะไรเลยค่ะ หวานมากด้วย หวานจนแอบกินไปบ่อย ๆ(สาเหตุที่หมดเร็ว??) ปลื้มมากค่ะ แต่ว่าถ้าทิ้งไว้นาน ๆ อ่ะปากจะเหนียวมากเลยอ่ะ เหนียวทั้ง ๆ ที่มันเลือนไปหมดแล้ว T.T

ความชอบ : 9/10

ซื้อต่อมั้ย : ถ้ากลับไปเรียนต่อคงซื้อต่อแน่นอนค่ะ เพราะว่าราคาไม่แพง กลิ่นและรสก้อน่ารักถูกจัย แถมพี่ ๆ พนักงานในร้านอ่ะ ใจดี๊ใจดี~!


ตัวที่ 4 คือ Stila Cherry Crush Lip & Cheek Stain
ตัว นี้ซื้อมาจากร้าน Sephora ของห้าง macy's ที่ Brae Mall ค่ะ ซื้อมาในราคา 24$ (เค้าบอกว่า only@Sephora เลยซื้อมาเลยค่ะ^-^) มันเป็น tint ค่ะ สีแดง ทาง่ายแค่บิดตรงปลายปากกาค่ะ ตอนแรกคิดอยู่นานว่าจะซื้อของ Stila หรือของ Benefit ดี แต่เลือกตัวนี้มาเพราะว่ามันมีรส Cherry ค่ะ ซึ่งก้อไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ข้อดีของมันคือ มันทาง่าย ใช้ง่ายค่ะ เกลี่ยง่ายด้วยไม่เป็นปื้น แต่ข้อเสียคือ ไอ่ความที่มันเป็นปากกาเนี่ย ถ้าบิดออกมาเกินมันเก็บไม่ได้ค่ะ เซงมาก กะไม่ถูก T.T

ความชอบ : 9/10

ซื้อต่อมั้ย : ซื้อเมืองไทยแพงค่ะ ให้ซื้อเมืองไทยคงไม่ซื้อ ใช้ตัวอื่นดีกว่า


ตัวที่ 5 คือ Estee Lauder Pure Pop Brush On Color สี cupcake

ตัวนี้เป็นสีชมพูใสค่ะ มีกลิตเตอร์ด้วย กลิ่นหอมหวานมาก ๆ ๆ ๆ แต่รสชาติไม่มี เนื้อบางเบาไม่เหนียวค่ะ ไม่ทนเลยค่ะ

ความชอบ : 8.5/10

ซื้อต่อมั้ย : คิดว่ามันไม่น่าจะมีขายแล้วอ่ะค่ะ กลิ่นมันหอมมากเลย แต่พอทาออกมามันก้อวาว ๆ คล้ายลิปที่หาซื้อได้ทั่วไปและราคาถูกกว่านี้อ่ะค่ะ


ตัวที่ 6 คือ SugarBaby Pretty Sweet สี Peach Blossom

สอย มาจากอัมรินทร์พลาซ่าตอนลด 70% เหมือนกันค่ะ ถูกดีเลยซื้อมา เป็นลิปกลอสสีส้มนม ๆ ค่ะ กลิ่นหอมปานกลางค่ะ ทาแล้วรุสึกเซกซี่แปลก ๆยังไงไม่รู้(เซกซี่ หรือแปลกๆกันแน่??)

ความชอบ : 8/10

ซื้อต่อมั้ย : คงไม่ค่ะ เพราะว่าราคาจริงมันแพงไป และด้วยความที่เป็นคนผิวคล้ำเลยชอบสีส้ม ๆจัดกว่านี้อ่ะค่ะ


ตัวที่ 7 คือ Bloom Lip Plump Colour With Maxi Lip สี Minnie The Minx
ตัว นี้ซื้อมาจากเจ๊เล้งค่ะ เห็นลด 30% เลยซื้อมาค่ะ สีมันดูส้มน่าตกใจ แต่พอทาจิง ๆแล้วสีดูสวยเป็นธรรมชาติดีค่ะ ดูมีสุขภาพดีด้วย สีติดทน กลิ่นหอมดี ปากดูอวบอิ่มและชุ่มชื้นดีค่ะ

ความชอบ : 9.5/10

ซื้อต่อมั้ย : ซื้อค่ะ เพราะว่าใช้แล้วไม่ต้องซื้อลิปหรือทินท์ทาเลย สีมันสวยเป็นธรรมชาติแถมบำรุงปากไปในตัวด้วยค่ะ


ตัวที่ 8 คือ Unlimited Gloss ของ Shu Uemura เบอร์ 05 มั้ง??
ตัว นี้ซื้อที่ Duty Free ก่อนขึ้นเครื่องไปเกาหลีค่ะ สีส้มเลยค่ะ แต่พอทาจิง ๆ แล้วสีสวยมาก มีกลิตเตอร์ละเอียดมาก ๆ ทาแล้วหน้าดูสว่างขึ้น แต่ว่าเนื้อมันไม่เหนียวเลยค่ะทำให้ต้องทาบ่อย หมดเร็วมากเลย กลิ่นก้อหอมอ่อน ๆ ใช้ดีมาก ๆ เลย

ความชอบ : เอาไป 10/10 กันเลยทีเดียว

ซื้อต่อมั้ย : ซื้อแน่นอนค่ะ เป็นลิปกลอสที่ชอบที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยค่ะ


ตัวที่ 9 คือ Tender Lip Balm SPF15 ของ Estee Lauder สี Tender Caramel ค่ะ

เป็น ลิปบาล์มที่มีสีค่ะ ใช้แล้วปากนุ่มค่ะ กลิ่นก้อหอมดี เม็ดสีก้อเห็นชัดค่ะ ไม่ออกแนวใส ๆ แต่เห็นสีชัดเลยค่ะ เนื้อลิปเหนียวอ่ะ ความจริงก้อใช้แทนลิปกลอสได้เลยล่ะค่ะ

ความชอบ : 9/10

ซื้อต่อมั้ย : ถ้าเบื่อลิปกลอสเมื่อไหร่ได้เจอกันแน่ค่ะ


ตัวที่ 10 คือ Maybelline water shine 3D colour pearl สี Solar Tangerine

ตัว นี้เป็นรุ่นเก่าค่ะ(เก่ามั่ก ๆ) เด๋วนี้คงไม่มีแล้ว ซื้อมานานแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ก้อยังใช้อยู่(คงยังไม่หมดอายุมั้ง??) สีส้มอีกแล้วค่ะ แต่พอใช้จริง ๆแล้ว แบบว่าเอานิ้วไปถู ๆเนื้อลิปแล้วมาแต้ม ๆ ปาก ปากจะดูมีชีวิตชีวาขึ้นค่ะ สีไม่แปร๋นด้วย ดูเป็นธรรมชาติดี แล้วค่อยทากลอสทับค่ะ

ความชอบ : 8/10 หักที่มันไม่ติดทนค่ะ

ซื้อต่อมั้ย : คงจะหาซื้อไม่ได้แล้วค่ะ อยากลองตัวอื่นมาก ๆ เลยค่ะ อย่างพวก maquillage อะไรเทือก ๆ นี้อ่ะค่ะม่ายรุใช้ดีป่าว?? แต่ที่สำคัญคือ ต้องเก็บตังค์ก่อนค่ะ 555


ขอบคุณที่ร่วมติดตามการรีวิว(การบ่น??)นะคะ ^-^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย