How to:: -->Be Witch in the Ray of Light...ออกไปสาปคนกลางแดดด้วยกันเถอะ

verytos

verytos

ดู Profile

ช่วงนี้ว่างงานเลยต้องรีบจัดห้องเสีย พอค้นๆตู้เครื่องแป้งเลยไปเจอของดีเข้าด้วยล่ะ
 คสอ. เก่าเก็บของท่านแม่!!! (เย่) แหม...จะจับเก็บเข้าที่ก็เสียดายยยยย  เลยเอาออกมาเล่นซะเลย อิอิ พอนึกจะเล่นแล้วก็คิดขึ้นมาได้ว่า...งั้นทำ How to หนที่สองเลยก็แล้วกัน อิอิ


ก่อนอื่นก็ต้องมาดูกันก่อน ว่ามีอะไรเล่นบ้าง อิอิหลักๆจากในรูปก็มี
 1. แป้งผสมรองพื้น
 2. โพชั่นสีทองผสมกลิสเตอร์ (อันนี้ของเราเอง อิอิ)
 3. อายแชโดวสองสีของม่ะม้า
 4. ลิปสติกสีแดงแปร๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เจ็บจี๊ดได้ใจ...ของเราเอง(เพิ่งซื้อมาเห่อมากของ เอสเต้ ชิ้นแรกในชีวิต
)
 • บลัชออนสีส้ม สำหรับแรเงา
 • บลัชออนสีชมพู สำหรับเมคผิวสุขภาพดี (อิอิ)
 • อายแชโดวสีน้ำเงินเข้ม ของม่ะม้า (อิอิ แม่ใช้แต่ของดีดีทั้งนั้นเรย)
 • เท่าที่เห็นในรูปก็มีเท่านี้ แต่เรามีอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นอีก ได้แก่!!!
  • ดินสออายไลนเนอร์ สีดำสำหรับเนขอบตาคมสวย
  • ลิปกลอส เพื่อริมฝรปากแวววาว เอาแบบผสมกลิสเตอร์ด้วยนะจ้ะ
 • และ สุดท้าย อุปกรณ์การแต่งหน้าครบครัน เต็มกำลังรบจ๊า!!!
 • เอาล่ะเตรียมของเล่นเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราก็ลงมือปฏิบัติกันเลยดีกว่า เย่ๆ! Let's Go!


  มาดูหน้านางแบบกันก่อน...กรี๊ดดดดด
  เห็นหน้าโทรมของตัวเองแล้วตกใจเอง!!! นึกว่าผีหลอกตอนกลางวันแสกๆ กว่าจะตั้งสติได้ว่า อ๊ะ ไม่ใช่นี่หน้าเราเองนี่นาก็กินเวลาไปสองนาทีโทรมแบบนี้ไม่ได้แล้ว!!!! ต้องแก้ไขด่วน! ให้กลายเป็นสาวงามประตูถัดไป อิอิ


  วันนี้แม่มดคนเก่งจะมาแปลงโฉมป้าเต้าหู้ยี้คนนี้ (ซ้ายมือ) ให้กลายเป็นแม่มดสาวพราวเสน่ห์คนนี้ (ขวามือ) กัน theme ที่ใช้ก็อยู่ในกลุ่มสีที่เราขุดกรุสมบัติปรมาจารย์มารดาขึ้นมาได้ นั่นก็คือ สีน้ำเงิน นั่นเอง

  พื้นฐานสำคัญของเวทมนตร์มหัศจรรย์ของเรานั่นก็คือ!!! ...ปูนโบกเบอร์20 เย๊ย!!! ไม่ใช่ แป้งพับผสมรองพื้น นั่นเอง!

  Tips! สำหรับสาวๆที่มีร่องรอยจากแผลและหลุมสิว ขอแนะนำให้ใช้รองพื้นสีเข้มกว่าสีผิวของตัวเอง 1 เบอร์เพื่อกลบเกลือนริ้วรอยนะจ๊ะ


  เอ้าว่าแล้วก็โบกเข้าไปให้ทั่วหน้า ไม่ต้องยั้ง เสร็จแล้วก็ออกมาเนียนกิ๊ก อย่างที่เห็น อิอิ เน้นมากหน่อยบริเวณรอยด่างจากสิวแล้วเกลี่ยให้เนียนด้วยการ "ตบ"!!!!


  จากนั้นนี่เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับสาวที่หน้าเหลี่ยมทั้งหลาย เราจะมาลดเหลี่ยมให้เรียวละมุนกันด้วยกระดาษทรายเบอร์10 เอ๊ย!!! ไม่ใช่
   บลัชออนสีส้มแก่ต่างหาก!!! แตะด้วยแปรงใหญ่แล้วไล้ขึ้นบริเวณกรามใหญ่ เหมือนในภาพ  Tips!  เลือกสีที่เข้มกว่าผิวแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆผิวสี ขอแนะนำให้ใช้บลัชสีน้ำตาล ส่วนสาวผิวขาวและเหลืองใช้เหมือนกันจ้ะ

  หลังจากเวทมนต์ของเราเปลี่ยนสาวหน้าแบนให้ดูมีมิติขึ้นมาเป็นผู้เป็นคนนิดหนึ่งแล้ว ก็เป็นขึ้นตอนของน้ำยาสำคัญที่จะส่งให้ดวงตาของเราดูโดดเด่นขึ้นมา นั่นก็คือ เมจิกโพชั่น สีทอง ที่ใช้ในการไฮไลท์ดวงตาให้ดวงสว่างนั่นเอง!

  ใช้นิ้วนางแตะแล้วเกลี่ยให้ทั่วทั้งดวงตาแบบนี้  จากนั้นก็เป็นคิวของนางเอกกับพระเอกที่รอคอยแล้ว อายแชโดว สีน้ำเงินคราม! และ น้ำเงินเข้ม! เพื่อดวงตาที่ดูลึกลับทรงเสน่ห์ดุจแม่มดจากท้องทะเลลึก (อิอิ)  ใช้แปรงขนฟู แต้มสีน้ำเงินครามไปตามรูปตาและเกลี่ยให้กลืนเข้ากับสีทองและเลยลงมายังหางตาด้านล่างเล็กน้อย จากนั้น ใช้แปรงขนแบน แต้มอายแชโดวสีน้ำเงินเข้มเพื่อให้ขอบดวงตาดูเข้มมีมิติยิ่งขึ้น

  Tips! สำหรับสาวๆที่หางตาตกการวาดดวงตาด้วยสีของอายแชโดวสีเข้มจะช่วยแก้ไขการตกของดวงตาทำให้ดวงตาดูโตและโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น สามารถวาดได้ง่ายๆโดยการวาดจากขอบของเปลือกตาบนจนถึงหางตาแล้วเปลี่ยนมุมแปรงวาดเฉียงขึ้นจากนั้น ขึงไล้กลับมายังจุดกึ่งกลางดวงตาจ้ะ


  เวทมนตร์ขั้นที่6 เสน่ห์แห่งดวงตาอันลึกลับจะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ อายไลเนอร์! วาดอายไลเนอร์รอบดวงตา จากนั้น ย้อนกลับมาที่ตลับอายแชโดวสองสี เพราะท้องทะเลไม่ได้มีเพียงสีคราม จึงต้องแต่งเติมให้ดวงตาดูลึกล้ำแฝงความลึกลับยิ่งขึ้นด้วยอายแชโดวสีม่วงเข้ม วาดไปตามรูปตาดังภาพ  Tips! เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์อย่างง่ายๆคือ อย่าเขียน แต่ใช้การไล้เบาๆไปตามขอบของดวงตาโดยใช้นิ้วซ้ายดึงเปลือตาและขอบตาล่างเอาไว้

  Tips! สำหรับสาวๆที่มีถุงใต้ตาใช้อายแชโดวโพชั่นสีทองเกลี่ยบริเวณขอบตาล่างบริเวณตาหมีแล้วใช่สีเข้มไล้บริเวณขอบตาล่าง จะทำให้ดวงตาดูลึกยิ่งขึ้นกลบเกลื่อนถุงใต้ตาได้จ้ะ


  เส่นห์ของดวงตาคือขนตาอันงอนงาม ปัดมาสคาร่าแบบซิกแซกเพื่อให้ขนตาดูยาวและเรียงตัวสวยดุจปีกของผีเสื้อ จากนั้นปัดบลัชออนสีชมพูบริเวณโหนกแก้มโดยวางแปรงเฉียงขึ้นดังภาพ
   เพื่อทำให้หน้าใสๆดูอมชมพูสุขภาพดีจ้ะ  ต่อไปคือความร้ายกาจของแม่มด นั่นก็คือ ริวฝีปากอิ่มแดงเย้ายวนใจ สำหรับคนที่ไม่ต้องการให้แดงเกินไป ใช้ให้ลิปสติกสีเบจ(ในภาพ) วาดขอบปากด้วยลิปสติกสีแดงแล้วเกลี่ยด้วยสีเบจด้านในให้เข้ากัน หากสีจัดจ้านเกินไปแก้ไขได้โดยการเม้มกับกระดาษทิชชูเบาๆ แล้วเพิ่มความแวววาวอวบอิ่มของริวฝีปากด้วยกลิสเตอร์กลอสแบบใส
  Tips! สำหรับการแต่งหน้าในตอนกลางวัน อาจใช้เพียงลิปกลอสที่มีสีออกสีแดงเท่านั้นก็พอเลยจ้ะ


  Tips! สำหรับสาวๆที่กลัวกว่าเด่นทั้งตาเด่งทั้งปากจะกลายเป็นสิเกหลงโรง ไม่ต้องกังวลใจ เพราะการแต่งไสตล์นี้แรงได้ทั้งใบหน้าจ้ะ

  Tips! สำหรับสาวๆที่คิ้วบาง โปรดวาดคิ้วเพียงครึ่งเดียวนะจ้ะ  แล้วก็ Voila!!!! เสร็จเรียบร้อย แม่มดสาวแห่งท้องทะเลลึก พร้อมออกสาปหนุ่มๆทั่วโลกแล้ว
   (แหม ไม่มีแว่นมองไม่ค่อยเห็นหน้าตัวเองในกล้องเลยแฮะ)

  มาดูสไตล์ในการแต่งตัวกัน!!!  ผมม้าเท่ๆ รวบผมขึ้นทำทรงน้ำพุ เผยต้นคอขวาผ่อง (อิอิ พูดเองเขินเอง บร้า!!!!)

  ทำตาโตแอ๊บแบ้ว ซ้า!!!! ตาโตแบบไม่ต้องพึ่งบิ๊กอายเลยใช่ม๊า
  ปล่อยผมลงก็เท่ห์ เซ็กซี่ไปอีกแบบ...  แง๊!!!!! กล้องแบ็ตจะหมดดดดดด ทนความสวยของดิฉันไม่ไหว (ฮา)
  ใส่แว่นอุปกรณ์เสริมโมเอะ ก็ยังดูแจ่มไม่จบไม่สิ้น สวยได้อีกไม่มีตก  อ๊ายยยยยยยย ลูกสาวใครทำไมยังไม่มีใครมาขอ
  ...(อ้าวว่าไปโน่น บ้าละไม่เกี่ยวกันเลย)

  ^
  ^
  ^
  ปล.ประโยคสุดท้ายเค้าพูดเล่นนะตัวเอง...(เดี๋ยวแฟนมาเห็นล่ะโกรธตายเลยเชียว
   งานเข้า!!!!)
  ปล2. พี่คะ เห็นแบบนี้ หนูเป็นเด็กดีนะเออ

  Jebanista คุณก็เป็นได้!

  มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
  ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย