สาวๆมา Update ผลไม้ไฮโซๆด้วยสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติเพื่อผิวขาวใสเปล่งปลั่งกันค่ะ

kikujungna

kikujungna

ดู Profile

 

 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติเพื่อผิวขาวใสเปล่งปลั่ง
 

หลักการมีง่ายๆ ค่ะคือใช้กรดผลไม้ค่ะ นั่นก็คือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวๆ หน่อย อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ เนี่ยหล่ะค่ะ ช่วงหน้าหนาว (แบบในนาม แต่ทางภาคปฎิบัตินี่ เย็นบ้าง ร้อนบ้างตามอัธยาศัยค่ะ) <- นอกจากใช้กินแล้ว ก็ใช้ทาถูๆ บนใบหน้าได้ด้วยนะค่ะ


ขั้นตอน : ง่ายๆ เลยค่ะ เอาสตรอว์เบอร์รี่มาล้างให้สะอาดๆ แล้วก็ฝานบางๆ แปะไว้ที่หน้าค่ะ หรือถ้าอยากให้ใช้ประโยชน์ทั้งผลให้เต็มที่ ก็ลองเป็นสับหยาบๆ แล้วพอกหน้าไว้ค่ะ แต่การสับอาจทำให้ยากเวลาพอกหน่อย แต่ก็อาจทำให้คุณค่าทั้งหลาย ซึมถึงผิวง่ายกว่า (รึเปล่า?! แฮ่ๆ ไม่รู้คิดไปเองอ่ะป่าวนะคะ) แต่ ถ้าปั่นละเอียดไป มันจะกลายเป็นน้ำหมดค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
เทคนิค คือ:ก่อนล้างออก ค่อยๆ สครับสตรอว์เบอร์รี่เบาๆ บนผิวค่ะ แล้วล้างออกค่ะ วิตามินซีในสตรอว์เบอร์รี่ ก็จะช่วยผลัดเซลผิว พร้อมทั้งทำให้ดูขาวใสขึ้นค่ะ ถ้าเราเอาสตรอร์เบอร์รี่ไปแช่เย็นก่อน ก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นด้วยค่ะ

strawberry :แต่ก่อนที่จะเอามาพอกหน้านั้น เพื่อความชัวร์ว่าเราจะไม่แพ้ (เพราะอาจมีคนแพ้เมื่อเอาสตรอว์เบอร์รี่มาทา แต่ไม่แพ้เวลาทานค่ะ ลองทดสอบการแพ้โดยทาที่หลังใบหู หรือท้องแขนทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนก็ดีค่ะ

ผลไม้อีกชนิดที่แนะนำก็คือ องุ่น ค่ะ ผ่าแล้วเอาเม็ดออกก่อนะคะ แล้วก็ถูเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าได้เลยค่ะ


Note :
  • แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นก็มีฤทธิ์เป็นกรดนะคะ ไม่ควรมาส์ก หรือสครับบ่อยเกินไป ไม่ควรเกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ
  • โดยเฉพาะถ้าเป็นสาวผิวแห้ง ควรระวังมากขึ้นค่ะ อาจผสมกับโยเกิร์ต เพื่อลดความเข้มข้นของผลไม้ลง และเพิ่มให้ผิวชุ่มชื่นจากโยเกิร์ตค่ะ
ถ้าสาวๆมีเวลาว่างๆก็ลองทำดูนะค่ะ ประหยัดเงินด้วยค่ะ

ไว้เรามีข้อมูลอะไรดีๆจะมา Update ให้สาวๆนะค่ะ

ก็ต้องขอขอบคุณ ข้อมูลจาก
http://www.vinegargirl.com/category/beauty/skincare/

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย