ระวังๆคนล้วงกระเป๋าหน่อยนะค่ะ (ขอระบายด้วยคน)

karajinan

karajinan

ดู Profileวันนี้แนนโดนล้วงกระเป๋าตังค์ที่หน้าน้อมจิต ตรงข้ามเดอะมอล์บางกะปิมาค่ะ

ระหว่างช่วงที่ชุลมุนกำลังขึ้นรถเมล์ แนนสะพายเป้ค่ะ ตอนจะขึ้นก็รู้สึกไคมากระตุกๆที่กระเป๋า

พอหันไปก็ไม่ทันเพราะคนเบียดขึ้นรถกันมากๆๆๆมาค้นกระเป๋าดูก็ไม่มีจริงๆๆด้วยแต่แนนพอคับคล้ายคับคาว่าคนข้างหลังตอนขึ้นรถใส่เสื้อสีเทา

ก็เลยมองหาคนพิรุดๆใส่เสื้อสีเทาและก็คนอื่นๆไรงี้ ก็ไม่มี ก่อนลงรถป้ายหน้าแนนก็ไปดักที่ประตูรถเมล์ค่ะดูว่ามีไคมีกระเป๋าตุงๆหรือพิรุดอะไรรึเปล่า

ก็ไม่น่าจะมีเพราะคนที่ลงเดินตัวเปล่า ไม่มีส่วนที่ตุงๆออกมาแนนก็เลยตะโกนขึ้นมาค่ะว่า ใครเอากระเป๋าสตางค์ไป ช่วยเอามาคืนด้วยนะค่ะ ในนั้นไม่มีเงินอยู่เลย มีของสำคัญของแนนอยู่

ของสำคัญของแนนที่อยากได้คืนคือรูปพ่อแม่ตอนหนุ่มสาวที่มีแค่ ในกระเป๋าตังค์เท่านั้น มันมีค่ามากๆเลยนะค่ะ หาไม่ได้อีกแล้ว

เอาไว้เป็นกำลังใจตอนท้อๆอ่าค่ะ แต่ทำไมเค้าต้องมาขโมยไปด้วยแนนก็ตะโกนบอกว่าเอามาคืนเถอะ  จะไม่เอาเรื่องจริงๆ ตอนลงรถแอบเอามายื่นให้ก็ได้ เรายืนอยู่ตรงหน้าประตูนี่แหละ พอแนนพูดแบบนั้น บางคนก็มองแนนแบบขำๆ มันตลกนักหรือค่ะที่คนอื่นเค้าเดือดร้อนเนี่ยมีพี่คนนึงก็เสนอให้แจ้งความแล้วก็ลองค้นกระเป๋าคนดูเรื่องแจ้งความแนนก็แจ้ง ณ ตอนนั้นก็ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ แค่ได้ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น เดี๋ยวพอจัดการเรื่องเสร็จค่อยไปทำก็ได้

แนนก็ขออนุญาติทุกคนค้นกระเป๋า ก่อนที่จะลงรถ จะได้ไม่เสียเวลาคนลงรถด้วย

มีหลายคนที่ให้ความร่วมมือ ก็ขอขอบพระคุณมากๆเลยนะค่ะมีคนต้องสงสัยคนนึง บอกไม่ได้เอาไปจริงๆ แต่ก็ไม่ยอมเปิดให้ดู แบบน่าสงสัยมากเลยอ่าค่ะ แล้วดุท่าทีเค้ารีบๆลงจากรถ แต่แนนก้ทำไรไม่ได้ เพราะเค้าไม่ยอมให้ดูก็เป็นสิทธิของเค้าแนนก็ต้องขอค้นอย่างนี้ทั้งๆที่รู้ว่าไม่มีประโยช์แต่ก็เป็นทางเดียวที่จะหาเจอ

แล้วก็มีคุณลุงคนนึง แนนขออนุญาติก็มาด่าๆๆๆแนน ถ้าไม่ให้ค้นก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ด่าแล้วก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

หาว่าไม่มีการศึกษา ถ้าคนกระเป๋าสตางค์อีกคนหายก็ต้องขอค้นอย่างนี้อีกสิ ก็ใช่ค่ะ แนนเข้าใจ แต่มันมีของสำคัญมากๆๆ อยู่ในนั้นอีก ที่ไม่ใช่แค่บัตรกับรูปถ่ายของพ่อกับแม่ ถ้าไม่สำคัญจริงๆคงไม่ทำแบบนั้นหรอกค่ะ เเล้วเค้าก็ว่าๆมีสิทอะไรมาค้นกระเป๋าคนอื่น ตำรวจยังค้นบ้านคนโดยไม่มีหมายจับได้เลย

ถูกของเค้านะค่ะ แต่แนนบอกลุงเค้าว่าขออนุญาติให้เค้าเปิดให้ดู ถ้าใครไม่เปิดก็ไม่ว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิของแต่ละคน แต่ไม่เข้าใจว่าเค้าจะมาด่าๆเราอีกมาก แล้วคนขับรถเมล์ก็ขำแบบสมน้ำหน้า คนมองกันแบบสมน้ำหน้า ไม่เข้าใจเลย เห็นความทุกข์ของคนอื่นเป็นความสุขรึไง แบบแนนจี๊ดมากที่เห็นสายตาพวกนั้นแนนเข้าใจนะค่ะว่ากระเป๋าตังหายมันเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าไม่มีไคทำอะไรเลย คนชั่วก็ต้องทำแบบนี้ต่อไปสิค่ะ

เราเป็น ผู้ หญิงตัวคนเดียวด้วย แนนเคยเจอพวกโรคจิตอีกมาบนรถเมล์ เอาอวัยวะเพศมาถูบ้าง ไรบ้าง แย่มากๆเลลยค่ะคนสมัยนี้ยังไงก็ขอขอบคุณคุณลุงที่ช่วยด่าหนู และให้หนูรู้ว่า คนเห็นแก่ตัวมีอีกมากค่ะยังไงสาวๆก็ระวังตัวกันด้วยนะค่ะ แค่เสี้ยววินาทีเดียวก็เกิดการโจรกรรมได้แล้ว T-T
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย