Review ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นที่เพิ่งยกก๊กไปทานมาค่ะ

verytos

verytos

ดู Profile

ไปทานมากับเพื่อนๆสมัยเรียนมัธยมค่ะ ชื่อร้าน เซย์กิเต ร้านอาหารญี่ปุ่นมีทั้งแบบตามสั่งแล้วก็ปิ้งย่างด้วย เตาย่างก็มีสองแบบ แบบเตาถ่านกันแบบเตาไฟฟ้า แน่นอนเราเลือกเตาถ่าน...ชอบมะเร็งเยอะๆ 55+ ม่ายช่ายแล้ว...ที่เลือกเตาถ่านเพราะมันย่างหอมกว่ากันหรอกค่ะ อิอิ


เรากับเพื่อนไปกันเป็นวันเสาร์ค่ะ จองเต็มเกือบทุกโต๊ะแต่ทางร้านจะเหลือไว้1โต๊ะสำหรัลลูกค้าที่มาโดยไม่ได้จองค่ะ ถ้าไปกันเยอะๆทางร้านก็จะจัดให้เป็นห้อง ถึงร้านจะเล็กๆแต่บรรยากาศแบบญี่ปุ่นจ๋าเลยทีเดียวค่ะ

การบริการแบบเป็นกันเองค่ะ ดูๆแล้วเหมือนเป็นคนในครอบครัวเสียมากกว่า ระหว่างทานก็จะได้ยืนเสียงในครัวพูดคุยกันสนุกสนาน บางครั้งผู้จัดการก็มีตะโกนว่าลูกน้องบ้างก้มีค่ะ
 แหม....สุดๆไปเลยล่ะค่ะ แต่เราไม่ถือ...เพราะของกินอร่อย(ฮา)

หน้าร้านหน้าตาอย่างนี้ค่ะ ขอยืมภาพจากเว็บอื่นมานิดหน่อยเพราะในส่วนนี้ไม่ได้ถ่ายเองมา (อิอิ) ร้านอยู่ที่ตึกชาญอิสระ  2 ถนนเพชรบุรี อยู่ชั้นใต้ดิน พอเข้าประตูแล้วเลี้ยวขวาจะเห็นทันทีเลยค่ะ


(ภาพจากบล็อคเราเองค่ะ) ถ้าจะไปก็ควรจองโต๊ะไว้ก่อนเพราะร้านนี้ขายดีมากคิวยาวค่ะ ถ้าจองไว้ทางร้านก็จะจัดโต๊ะเอาไว้ให้ค่ะ จากนั้นก็จะมีการเสิร์ฟช้าวกระเทียม และซุปมิโซะร้อนๆ ซึ่งรสชาติกลมกล่อมทั้งคู่ น่าประทับใจทีเดียวค่ะ 
นอกจากข้าวกระเทียมแล้ว ก็ยังมีผักผัดน้ำมันกับงา และกิมจิในชุดด้วยค่ะ บุฟเฟ่ถ้าทานหมดก็ขอเติมได้ค่ะ รูปด้านล่างข้างๆกิมจิก็มีเรื่องสำหรับแต่งรสน้ำจิ้มเนื้อตามใจชอบค่ะ มีตั้งแต่พริกสด พริกบด มะนาวซีก และกระเทียมสับค่ะ
 

 
เนื้อมีให้เลือกเป็นเนื้อลาย และเนื้อติดมันค่ะ เนื้อลายหมักซอสญี่ปุ่นกับงาสไลด์บางสวยงามมากค่ะ ทำให้เวลาย่างเนื้อสุกทั่วถึงกัน เนื้อติดมันก็คุณภาพดีค่ะเหนียวนุ่มย่างสุกนิดๆจะได้ความกรอบด้วยนะคะ นอกจากเนื้อแล้วก็มี ซีฟู๊ด ด้วยละค่ะ กุ้งผ่าหัวเวลาสุกมันจะเดือดปุดๆน่าทานมากเลยล่ะค่ะหากย่างสุกกำลังดีเนื้อกุ้งจะร่อนออกจากเปลือก แต่ระวังอย่าให้สุกเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อติดเปลือกนะคะ ปลาหมุกก็สดกรอบ ปลาซัลมอนก็เนื้อหวานอร่อย ทางร้านจะติดป้ายไว้ให้ทานขณะสุกเพราะป้องกันท้องเสียไว้ด้วยล่ะค่ะ

 

 
เนื้อหมูสไลด์ สีชมพูสวย รสนุ่มลิ้นค่ะ เพราะเป็นบุฟเฟ่ จึงแน่นอนที่สุดว่าสั่งได้ไม่อั้น แต่ว่าถ้าย่างแล้วทานเหลือปรับชิ้นละ10บาทนะคะ(ยกเว้นว่ามันไหม้จนทานไม่ได้ค่ะ)

วันนั้นไปทานกัน 3 คนค่ะ หมดเนื้อกันไปคนละจานเลย ที่จริงมีเนื้อไก่ด้วยนะคะแต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ชมกันค่ะ
(แหมเสียดายจัง) ร้านจะเปลี่ยนตะแกรงย่างให้ตลอดค่ะทำให้ของที่ย่างไม่ไหม้หรือมีเศษดำๆเลยค่ะ ถึงแม้ในบุฟเฟ่จะไม่รวมเครื่องดื่ม แต่ถ้าสั่งชาก็จะสามารถเติมได้ตลอดเลยค่ะ ส่วนน้ำอัดลมจะมาเป็นเหยือกค่ะ ทานกันเสร็จเรียกเก็บเงินรวมค่าน้ำด้วยแล้ว (สั่งน้ำชาเขียวกันทั้ง 3 คนเลยค่ะ) ก็ตกคนละ 418 บาทเท่านั้นเองค่ะ อิ่มกันออกมาแต่รู้สึกว่ามีความสุขมากๆเลยล่ะค่ะ อิอิ


สนใจร้านนี้ สามารถเสิร์ชหาเบอร์โทรเพื่อจองโต๊ะได้ในกูเกิ้ลเลยค่ะ
หรือจะเข้าไปที่เว็บ www.soidb.com/th/bangkok/dine/restaurant/yakiniku_sekitei.html เพื่อดูรายละเอียดที่อยู่เบอร์โทร.ได้ค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย