รีวิวหวิวๆ Liquid concealer + Pen concealer

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

สวัสดี สวีดัดสาวๆ ที่รัก
ป้าจีนขอกลับมารีวิวคอนซีลเลอร์ที่เลิฟกันอีกครั้ง วันนี้เลือก 4 ตัวเด็ดๆ ของ Liquid concealer ทั้งแบบจิ้มจุ่มและแบบปากกาสุดฮิตณ พ.ศ. นี้มาให้ต่อมอยากลองเฟื่องฟูนะฮร้า ส่วนแบบครีมเก็บไว้งวดหน้าก็แล้วกันจ้า

ถาม : ทำไมถึงเลือกไอ้เจ้า 4 ตัวนี้?
ตอบ : เพราะว่าที่ใช้มามีแค่ 4 ตัวนี้อ่ะดิ (อย่าคิดมากน่า ฮ่าๆๆ)จากซ้าย ไป ขวา
จากบน ลง ล่าง

Lunasol → YSL → T.LeClerc → RMK สีที่เลือกทั้งหมดจากแต่ละแบรนด์จะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวป้าจีนที่สุดนะคะ แต่พอเอามาเทียบกันแล้วทำไมมันต่างกันฟ้าเหวเยี่ยงนี้....ยังกับคนละผิวหน้ากันเลยทีเดียวเชียวล่ะLunasol : Under Eyes Base
แพคเกจ : แบบจิ้มจุ่มหัวฟองน้ำ หลอดพลาสติก ไม่ใหญ่พกพาสะดวก
เนื้อครีม : ค่อนข้างหนืด+ทึบเกลี่ยยากเล็กน้อย ต้องอาศัยความไวหรือการเตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้นพอควร แต่เนื้อครีมก็ค่อนข้างเบา จะใช้ปิดรอยสิวไม่ค่อยอยู่ เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าให้ใช้กับดวงตา คุณสมบัติที่ใช้แล้วเวิร์กสุดก็จะเป็นการใช้ปิดแพนด้า และรองพื้นก่อนแต่งตานั่นเอง ช่วยทำให้ eye makeup ติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่ถ้าใช้ปิดสิวบนผิวหน้าจะต้องใช้ก่อนลงแป้งเท่านั้น เนื้อครีมแห้งเร็วเกินไปนิดนึง ไม่สามารถเติมกลบรอย cover makeup ได้ระหว่างวัน (ลงทับหลังลงแป้งแล้วจะเป็นคราบ)
เฉดสี :  3 สี อมชมพู อมเหลือง

YSL : Touche Eclat
แพคเกจ : ทองอร่ามเจ๊เก็บแชร์ หัวปากกาแบบกด ขนแปรงค่อนข้างยาวนุ่มและเกลี่ยครีมได้ง่ายมาก เป็น concealer แบบหัวปากกาที่ออกมาเขย่าวงการกลบแพนด้ายุคแรกๆ จาก YSL
เนื้อครีม : สีอ่อน และเนื้อเบาบาง และชุ่มชื้นมากๆ ใช้ปิดแพนด้าไม่ค่อยอยู่ ถ้ากดแปรงแรงจะเป็นริ้วแปรงได้ แต่จะช่วยกระจายแสงได้ดีทีเดียว สามารถใช้กระจายแสงแนวหน้าแมว และพรางร่องลึกของร่องแก้มและมุมปากได้ ไม่เป็นคราบ ไม่สามารถเติมกลบรอย cover makeup ได้ระหว่างวัน (ลงทับหลังลงแป้งแล้วจะเป็นคราบ) เมื่อแห้งแล้วจะออกเนื้อ Matt ควบคุมความมันได้ดี
เฉดสี : 4 สี *เหมาะกับผิวขาว

T.LeClerc : Corrector Fluid
แพคเกจ : สีเงินด้านๆ ดูทันสมัยและอ่อนวัยกว่า YSL หัวแปรงแบบหมุน รอยต่อใส มองเห็นปริมาณของครีมในหลอดช่วงปลายได้ ขนแปรงสั้น นุ่ม และเกลี่ยเนื้อครีมได้เสมอเรียบเนียนดี
เนื้อครีม : คุณสมบัติคล้ายกับ YSL แต่เนื้อชุ่มชื้นกำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เมื่อเกลี่ยแล้วได้ให้ลุคดิวอี้นิดๆ ปิดแพนด้าปานกลาง ใช้ปิดสิวได้ทนพอสมควร ใช้กระจายแสงแนวหน้าแมว และพรางร่องลึกของร่องแก้มและมุมปากได้  สามารถเติมกลบรอยหลังลงแป้ง cover makeup ได้ระหว่างวัน
เฉดสี : 6 สี พิเศษตรงที่มีสีเขียว ส้ม เหลือง สำหรับปรับสีผิวเฉพาะจุดด้วย

RMK : Super Basic Liquid Concealer
แพคเกจ : สีเงินด้านๆ หัวแปรงแบบหมุน ปลายทึบ ขนแปรงยาว นุ่ม อุ้มเนื้อครีมได้ดี แต่ต้องระวังน้ำหนักการกดเล็กน้อยเพราะถ้าเกลี่ยเบาเนื้อครีมจะเป็นก้อนได้ง่าย ควรหมุนเนื้อครีมออกมาพักไว้ที่หลังมือแล้วค่อยแต้มไปใช้ทีละนิดจะควบคุมความเรียบได้ดีกว่า
เนื้อครีม : เนื้อหนากว่า 3 ตัวข้างบน ทึบ แต่ก็เบา มีประกายชิมเมอร์ช่วยกระจายแสงในตัว สามารถใช้เฉพาะ Concealer เดี่ยวๆ ไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ หรือจะตามด้วยแป้งเบาๆ แล้วจบ Base Makeup เลยในตัวก็ได้ สำหรับคนที่ไม่มีเวลา+ไม่ต้องการพกคสอ.เยอะๆ เวลาเดินทาง จะเวิร์กมากกกกก ใช้ปิดสิวกับปิดแพนด้าใต้ตากริ๊บมากแต่จะหนานิดนึง *ไม่เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยใต้ตาเยอะ เพราะจะทำให้เน้นร่องผิวได้ง่าย ปิดรอยสิวได้ดีด้วยหลักการกระจายแสงด้วยชิมเมอร์ ให้ลุคดิ้วอี้ หน้าฉ่ำๆ สามารถเติมกลบรอยหลังลงแป้ง cover makeup ได้ระหว่างวัน
เฉดสี : 4 เฉด ทั้งหมดจะออกโทนเหลือง-ส้ม ซึ่งจะเหมาะกับเติมระหว่างวันที่มีสีผิวอมสีบลัชอยู่แล้วได้ดีที่สุด

รีวิวนี้เป็นผลการใช้และความพอใจส่วนตัวของป้าจีนนะคะ ถ้าใครมีมุมมองที่เห็นแตกต่างไปก็แชร์ไอเดียได้นะคะ :) ทีมงานจะทยอย add items ใหม่ๆ ใน User Reviews โซซูนจ้า~!!!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย