[How To] จับลูกลิงมา Smoky Eye

หน้ากาก

หน้ากาก

ดู Profile

ฮาวทูนี้ถ่ายรูปเสร็จตั้งกะเมื่อวันก่อนละ แต่เพิ่งได้ฤกษ์เอามาลง เพิ่งรู้ว่าการทำฮาวทูมันเหนื่อยขนาดนี้ ไอ้แต่งหน้า ถ่ายรูปน่ะไม่เท่าไหรหรอก แต่ทำกรอบ โน่น นั่น นี่ เนี่ยสิ.. T_T คนง่อยโฟโต้ช็อปอย่างหน้ากากนี่ถึงกับต้องพึ่งยาดมตราโป้ยเซียนเลยทีเดียว มึนคับท่าน

ช่วงนี้หน้าแหกมากถึงมากที่สุดเพราะอ่านหนังสือสอบไม่ได้นอน+วันแดงเดือด เออ เอาเข้าไป

 กำลังเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ได้ที่ อาทิตย์นี้ไม่ได้ออกไปไหนเลยไม่ได้แต่งหน้าเลย พอดียัยลูกลิงมาที่บ้าน กระโดดเย้ว ๆ วิ่งไปวิ่งมา แหม.. น้องเรามันก็สวยนี่หว่า เห็นแล้วมันคันไม้คันมือ (กร๊ากกก) เลยบอกน้อง มา ๆ เดี๋ยวพี่แต่งหน้าให้ มีเหรอน้องจะปฏิเสธ เด็กวัยนี้กำลังอยากรู้อยากเห็น รักสวยรักงามตามพี่

น้องเป็นภูมิแพ้แถมยังชอบนอนดึก ใต้ตาเป็นหมีแพนด้าสุด ๆ บอกให้นอนไว ๆ ก็ไม่ยอมเชื่อ ชอบดูละคร กว่าจะได้นอนก็ปาเข้าไปสี่ทุ่มเกือบห้าทุ่มโน่นนน คิ้วไม่มีอีกต่างห่าง

เพิ่งซื้อคอนซีลเลอร์หมีป่วยของ SANA มาใช้ เอามาแปะแพนด้าป่วยของน้องซะเลย บีบมาแค่เท่าเมล็ดถั่วเขียวพอ ตอนแรกที่ลองใช้บีบมาซะเยอะ ปรากฏว่าเหลือบานเบอะ
หลังใช้แล้ว หมีป่วยไม่ได้ช่วยอะไรหมีแพนด้าของน้องเลย เพราะใต้ตาน้องคล้ำมาก สุดท้ายก็กลับมาซบอก Kate ที่รัก หลังใช้แล้วค่อยดูดีขึ้นมาหน่อย หมีแพนด้าไม่ค่อยเห็นแล้ว ฮุๆ
ทาแป้งให้หน้าผ่อง ๆ สดใส ๆ (นี่ถ้าเป็นหน้ากากคงต้องทั้งลงเบส ทั้งรองพื้น ทั้งคอนซีลเลอร์กลบรอยระเบิด อิจฉาผิวเด็ก ๆ จริง ๆ)
ใช้พู่กันทา Eyebrow ของ Kate สีกลาง ทาตั้งแต่หัวคิ้วมาถึงกลางคิ้ว ต่อหางคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วของ GINO McCray สีน้ำตาล งานนี้ไม่ต้องไลท์ดั้ง เพราะของเธอมีเหลือเฟือ
ทาอายแชโดว์ของ THE FACE SHOP สี BR802 ทั่วเปลือกตาและทา อายแชโดว์ของ Kate สีที่ 1 ทั่วเปลือกตาอีกเช่นกันทาสีที่ 2 ครึ่งเปลือกตาตามรูปแรก สีที่ 3 และ 4 คัดเบ้าตาตามจุดไข่ปลากรีดอายไลน์เนอร์ด้วยไข่ปลา Caviar ของ LM ตวัดหางนิดหน่อย และเขียนขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีที่ 4 จนถึงหางตา และซ้ำด้วย LM ลากไปจนบรรจบกับปลายเส้นบน เขียนอินเนอร์ไลน์เนอร์ด้วย ETUDE Romantic Cat เบอร์ 2 ตอนแรกจะเอาไข่ปลาทำอินเนอร์แหละ แต่ทำไปได้ติ๊ดเดียวน้องบอกว่าแสบตาเลยเปลี่ยนมาใช้ ETUDE แทน (สีนี้ออกเหลือบน้ำเงินนิดหน่อย สีสวยมาก แต่เลอะง่าย)ใช้นิ้วแต้มสีที่วงไว้ตรงหัวตา อันนี้น่าจะเป็นครีมอายแชโด้ว์นะ มันจะเหลือบมุก ๆ กากเพชร ๆ เวลาโดนแสงแล้วจะออกเหลือบ ๆ เงา ๆ
ปัดแก้มด้วย Nars สี Torridลงทิ้นท์ของ GINO McCRAY สี Peachy Rose ที่ริมฝีปากด้านใน ทาทับด้วยกลอสสี Shiny ของ ARTY (อายขวดทิ้นท์จัง เน่าไม่ไหวแล้ว
)
 


 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ^__^พอแต่งหน้าเสร็จปุ๊บหน้ากากก็ให้น้องส่องกระจก น้องบอกว่า "ทำไมพี่หน้ากากแต่งหน้าหนูเหมือนผี
 ไม่เห็นสวยเลย"
เวรกรรม เค้าเรียกสโมคกี้อาย ว่าแต่เหมือนผีจริงดิ คนแต่งน้อยใจ T^Tหน้าตาเบื่อโลกมาก
หน้ากากไม่ได้ปัดมาสคาร่าให้น้องนะคะ ขนตาก็ไม่ได้ดัดเพราะน้องกลัวที่ดัดขนตาดีดลูกตา ฮ่า ๆๆๆๆ พอแต่งหน้าเสร็จมีการมาถาม "ทำไมพี่ไม่เห็นปัดที่ปัดขนตาให้หนู ขี้เกียจล่ะสิ"
 ดูมัน หน้ากากเลยถาม แล้วหนูจะให้พี่ปัดมั๊ยล่ะ ชีรีบปฏิเสธทันควัน แล้ววิ่งปรู๊ดดดดหนีไปเลย อ่ะโธ่ แล้วจะถามทำไมว้า.. (จริง ๆ กะจะติดขนตาปลอมให้แล้วนะ แต่ชีไม่ยอมให้ทำอะไรกับขนตาเล้ยย)

จบแล้วค่า สำหรับ How To จับลูกลิงมา Smoky eye ^^ ขอบคุณที่ติดตามชมจนจบนะคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย