ต่อไปนี้ถ้าเจอคนมาขอเงิน 5 บาท 10 บาท ก็ให้เค้าไปเถอะค่ะ

MURDERER

MURDERER

ดู Profile

เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้เรากับแม่เจอผู้ชายคนหนึ่งแถวซอยหน้าบ้าน เค้าดูเป็นคนใช้แรงงานผิวดำแต่งตัวโทรมๆ ถือถุงผ้าใบใหญ่

เหมือนคนเตรียมเดินทางไกลมาถามทางว่า อนุสาวรีไปทางไหน เราก็บอกเค้าไปว่าต้องนั่งรถเมล์ฝั่งตรงข้ามนะคะ สาย12 36 (บ้านเราอยู่ห้วยขวาง)

เค้าก็ถามย้ำอีกว่า ไกลไหม เดินไปได้ไหม เราก็บอกไม่ได้ต้องนั่งรถเมล์ เดินไม่ได้ไกลมาก

บ้านเรากับอนุสาวรี มันไกลกันมาก นั่งรถเมล์อย่างน้อย ครึ่งชั่วโมงถึง ต้องนั่งรถเท่านั้น ไม่มีทางที่จะเดินไปได้

แล้วผู้ชายคนนั้นก็บอกขอบคุณครับ แล้วเดินไปทางที่เราบอก

เรากับแม่ก็ไปซื้อของในเซเว่นสักพักนึงได้ แล้วนั่งรถแทกซี่ไปธุระต่อ ระหว่างทาง เราเหลือบไปเห็นผู้ชายคนที่ถามทางเราอ่ะ กำลังเดินๆ ไปทางที่เราบอกว่าอนุสาวรีอยู่ทางนั้น แล้วจุดที่เราเห็นเค้า มันไกลจากจุดที่เค้าถามทางเรามากประมาน 4-5 ป้ายรถเมล์ได้เรารู้สึกแย่มากที่ช่วยไรเค้าไม่ได้เลย แล้วคิดต่อไปว่า ตอนนี้ประมาน บ่ายโมงถ้าเค้าต้องเดินไปอนุสาวรีจริงๆ จะถึงกี่โมง กว่าจะได้กลับบ้าน กว่าจะได้พัก คงปวดเท้าน่าดู แล้วก่อนหน้านี่เดินมาไกลแค่ไหนแล้วเราอยากร้องไห้มากเลย เงินแค่ 7 บาท ให้เค้าขึ้นรถไปอนุสาวรี เราให้ได้อยู่แล้ว แต่ผู้ชายคนนั้นไม่ขอเงินเรา กลับแค่ถามทางเราคิดว่า ผู้ชายคนนี้อาจเป็นคนภูเขา ชาวดอย ที่เดินเท้าไกลๆ หลาย 10 กิโลได้แต่การเดินเท้าในกรุงเทพ ไม่เหมือนการเดินทางบนเขา ที่อากาศไม่ร้อนอบอ้าว แดดไม่โดนตัวเราโดยตรง มลพิษก็ไม่เยอะขนาดนี้

ป่านนี้ จะเป็นไงบ้างก็ไม่รู้T Tปล. ต่อไปนี้เราจะให้เงินคนที่เข้ามาขอเงิน 5 บาท 10 บาท อาจพอช่วยพวกเค้าได้บ้าง เพราะยังไงเราก็ไม่เดือดร้อนอะไร

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย