[Home made] เหนื่อยๆ แบบนี้มามาร์กหน้าด้วยสตอรเบอรี่กันดีกว่า

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

วันนี้นำเสนอHome made STRAWBERRY YOGURT mask ค่าสตอรเบอรี่ โยเกิร์ต มาร์กนี้มีคุณสมบัติยังไงบ้าง มาดูกัน- ช่วยให้ผิวสว่างใสขึ้น-ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกักเก็บมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ดี-เป็นมาร์กผลัดผิวที่อ่อนโยน-ใช้กับผิวมันและมันมากจนเป็นบ่อเกิดของสิว

(treats oily&blemish prone skin)ที่เขียนภาษาอังกฤษไว้ด้านหลัง เพราะว่าไม่รู้ว่าจะแปลเป็นไทยให้สละสลวยยังไงนะคะอ้อ... และแน่นอน ไม่ได้คิดเองเช่นเดิม ให้เครดิตจาก คุณ bubzbeauty ใน YT ค่ะส่วนผสมกันบ้าง1. สตอรเบอรี่สด 4-5 ลูก

2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อน

3.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

4.น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

5.ข้าวโอ๊ต 2 ช้อน


มาดูประโยชน์ของส่วนผสมในแต่ละตัวกันก่อนที่จะลงมือทำนะคะ1.สตอรเบอรี่ - สตอรเบอรี่มีส่วนช่วยให้การรักษาผิวที่เสียไป

และช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) แล้วยังช่วยทำให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งมากขึ้นอีกด้วย2.โยเกิร์ต - ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยระงับและบำรุงรักษาผิวไปในตัว และยังมีผลต่อต้านแบตทีเรียด้วย3.น้ำมันมะกอก - เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ชั้นเยี่ยมที่มีความอ่อนโยนและสามารถรักษาผิวแห้งและผิวหย่อนคล้อย

(Olive oil : Has gentle & nourishing effects with super moisterizing ability to treat dry or mature skin)มาเริ่มทำกันเล้ย!อย่างแรกนำสตอรเบอรี่ซัก 4-5 ลูกมาบี้ๆ ให้เละๆ หน่อยค่ะ นี่ทำไปก็หยิบสตอรเบอรี่กินไป มันก็เลยเหลือน้อยยังงี้แหละ


เละแล้ว


เสร็จแล้วก็จัดการใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป 2 ช้อนพูนๆแล้วก็คนๆ ให้เข้ากันอย่าค่ะ... อย่าเพิ่งกิน


แล้วก็ใส่น้ำผึ้งตามลงไป


และน้ำมันมะกอกหิวกันแล้วรึยัง


จากนั้นก็ตามด้วย นี่ค่ะ...ข้าวโอ๊ต...


ใส่ลงไปสองช้อน แล้วก็คนๆๆ


แล้วก็นำไปพอกหน้าได้เลยค่ะ


เราเอาไปแช่เย็นก่อนนะคะ ชอบอะไรเย็นๆ แหะๆ แล้วก็พอกหน้าค่ะสุขมากๆ เพราะกลิ่นสตอรเบอรี่ น้ำผึ้ง หอมมากๆทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือกว่านั้นขึ้นไป (ช่วงนี้ภาษาแปลกๆ โปรดทำใจ -_-")ยังไม่ต้องล้างออกนะคะ นวดก่อนค่ะ นวดๆ ให้ข้าวโอ๊ตที่พองๆ ช่วยขัดหน้าให้เราสครับธรรมชาติแบบนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะบาดหน้า เพราะมันนิ่มมาก ๆเสร็จแล้วค่อยล้างออกค่ะ*รูปนี้เพิ่งล้างหน้าเสร็จนะคะ อาจจะดูน่ากลัวไปซักหน่อย ฮี่ๆ
 โอเคค่ะ วันนี้หมดเพียงเท่านี้ วันหน้าจะมาใหม่ ด้วยมาร์กสูตรใหม่ ที่ใช้สำหรับผิวแห้งและเป็นสิว เช่นเคย แต่เพิ่งได้ดูแค่นั้น ไว้ลองก่อนแล้วจะมาทำให้ดู ต้องลองก่อนมาบอกค่ะ หน้าแหก หน้าไม่แหกยังไงจะได้ตอบถูกอ้อ... เกือบลืม อาทิตย์ก่อนทำมาร์กอะโวคาโดไว้แต่ยังไม่ได้เอามาลง ไว้พรุ่งนี้มาลงให้นะคะแล้วก็มาร์กนี้เก็บไว้ในตู้เย็นได้ 5 วันนะคะ อย่าเพิ่งทิ้งหรือใส่ปากไปก่อนนะ^_^


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย