ผมว่าผมเริ่มอาการหนักละครับ

     อาการของผมตอนนี้ผมว่ามันอาการหนักกว่าเก่ามากเลยครับ เริ่มนอนไม่หลับจากการคิดวิตก คิดย้ำ โดยอาการส่วนใหญ่นี้ผมมักเป็นเวลาปิดเทอมเพราะทำให้รู้สึกว่าผมใช้เวลายีงไม่คุ้มค่าพอ คิดไปถึงอนาคต พอจะมีคำเเนะนำสำหรับคนที่อยากพบจิตเเพทย์รึเปล่าครับ คือผมอยากพาตัวเองไปบำบัดสุดๆ เเต่ผมไม่สามารถออกไปนอกบ้านเองได้เนื่องจากว่าผมยังคงเด็กอยู่เเล้วเป็นผู้หญิงด้วย เเล้วเเม่ของผมเป็นห่วงมากด้วย ในบ้านมีสมาชิกหลายคน ทุกคนก็เป็นห่วงกันหมด อยากจะพบกับหมอตัวเป็นๆมากกว่าหน่ะครับ พอดีที่บ้านคนเยอะจริงๆไม่มีโอกาสให้โทรสายสุขภาพจิตเท่าใหร่เลยครับ /■\💦

Discussion (5)

หาหมอเถอะค่ะ
ถึงกับรู้ว่าตัวเอง​เป็นหนักแล้วก็ต้องหาหมอนะคะ ให้ผู้ปกครอง​พาไปค่ะ
เปิดใจบอกที่บ้านไปเลยค่ะ ว่าไม่ไหวอยากพบหมอแล้ว เพราะเท่าที่พี่อ่านจากที่น้องเล่ามาทุกๆครั้งมักมีอาการหลายๆอย่างบ่งชี้ แล้วพี่ว่าจำเป็นต้องไปปรึกษาหมอเฉพาะทางแล้ว เพราะเจ้าตัวจะรู้ตนเองที่สุดว่าอาการมันไม่ใช่แล้วนะเราต้องการความช่วยเหลือ อย่ากลัวที่จะบอก (พี่มีประสบการณืจากคนใกล้ตัวที่เป็นหนักจนตอนนี้ อาละวาดเป็นพักๆ/มีสติบ้างไม่มีบ้าง และไม่ยอมรับการรักษาเลยจากเมื่อก่อนญาติเคยพาไปรักษาแต่ไม่ต่อเนื่อง)     กรณีที่แม่เป็นห่วงมาก แล้วไม่รู้หรือยังไม่รู้เรื่องคะว่าน้องกำลังต้องการความช่วยเหลือทางด้านจิตใจ เพราะถ้าแม่รู้แล้วน้องบอกว่าแม่เป็นห่วงมากออกจากบ้านไม่ได้ ถ้าเป็นแบบนั้นแม่หรือคนในบ้านก็ต้องทำหน้าที่พาน้องไปปรึกษาหมอ เงื่อนไขมันอยู่ตรงที่น้องบอกที่บ้านรึยังว่ามีปัญหาแบบนี้แล้วมันมีอาการที่บ่งชี้หนักขึ้นทุกวัน ถ้ายังไม่รู้ต้องบอกค่ะ อย่าไปหลบซ่อนหรือปิดบัง เพราะไม่อย่างงั้นเมื่อเวลาผ่านไป อาการต่างๆจะมากขึ้นแล้วรักษายากขึ้น  ยังไงพี่ก็เป็นกำลังอยู่ตรงนี้นะคะ กอดๆค่ะ
ถ้ายังเด็กอยู่เหมือนจะต้องมีผู้ปกครองไปด้วยนะคะ ลองทำแบบทดสอบในเน็ตของกรมสุขภาพจิตหรือของโรงพยาบาลต่างๆดูก่อนไหมคะ บางทีน้องอาจจะวิตกไปเอง