เห่อรวบยอด 3 ปี + เห่องานบายแกรนเรียนจบแล้ว เย่!!

PeePo

PeePo

ดู Profile

   เนื่องจากว่างมากไม่มีสิ่งใดทำเลยเกิดกระทู้เห่อรวบยอดขึ้นมาแต่ว่ากว่าจะโพสได้ทำเอาน้ำหูน้ำตาไหลโพสแล้วเค้าบอกว่ารหัสภาพยืนยันไม่ถูกต้องแทบกรี๊ดคร่า พิมอยู่นานเซ็งอย่างแรงไม่เป็นไรเอาใหม่ มันไม่ได้อีกนี่รอบสามแล้วเหอๆ ยังไม่หมดความพยายาม   เข้าเรื่องกันดีกว่าจากชื่อกระทู้เลยคร่าเห่อรวบยอดสามปีมาจากที่เริ่มแต่งหน้ามา 3 ปีและแต่งจิงๆจังๆคงได้สักประมาณ เกือบ 2 ปีค่ะเครื่องสำอางค์ก็สั่งสมเพิ่มพูนบารมีขึ้นมาได้เองพากันคลอดลูกออกมากันเป็นว่าเล่นตอนนี้มีแล้ว 1 กระจาดกำลังจะล้นแล้วไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างค่ะ

  
   ด้วยความกลัวเข้าสิงขออนุญาตโพสทีละนิดละนิดนะคะเนื่องจากเมื่อกี้จะโพสทีเดียวโอแม้เจ้าหายหมดใจหายอย่างแรงค่ะ เดี๋ยวมาโพสใหม่นะคะ ดูกระจาดนี้ไปพลางๆก่อนนะคะว่ามันขี่กันได้ยังไง 555+ จะล้นออกมาอยู่แล้ว

  

   มาต่อแล้วคร่าต่อจากนี้จะกระจายกระจาดแจกแจงออกมาเป็นหมวดหมู่แต่ไม่ครบทั้งหมดที่มีนะคะอันไหนไม่เข้าพวกก็จะไม่ได้เอามาลงค่ะ หมวดต่อไปคือลืปสติกค่ะ 


   ลิปทั้งกรุรวมกันทั้งสิปสติกสีและลิปกรอสค่ะ ไปดูสีเป็นหมวดหมู่นะคะพวกแรกจะแยกตามลิปสติกสี รูปที่สองเป็นสีโทนชมพูนู้ดๆ แล้วก็สุดท้ายเป็นลิปกรอสค่ะ

  
   ทีนี้ก็ไปดูกันเลยว่าแต่ละเฉดสีเป็นยังไงบ้างมีสีกำกับไว้ตามเลขเลยนะคะ กว่าจะถ่ายรูปสีมาได้เล่นเอาเหงื่อตกเพราะใช้ dslr แล้วระยะใกล้สุดมันห่างมากกถ่ายไม่ได้ซักทีกางจนสุดแขนแล้วยังโฟกัสไม่ได้แงๆ ถือเป็นออกกำลังกายได้มั้ยเนี้ยเหอๆ  

   สีในรูปจะเข้มกว่าของจิงไปนิดนึงนะคะ แต่พอเป็นแนวทางได้ต่อไปเป็นสีลิปกรอสค่ะมี 5 อันชอบอันlancome มากที่สุดเพราะว่าเห็นใสๆแบบนี้ทาไปแล้วมันไปผสมกับสีลิปสติกจะทำให้สีลิปออกส้มๆมากขึ้นแล้วก็วาวมากกกกถึงมากที่สุดค่ะ อิอิ ชอบมากยิ่งทากับสีนู้ดแล้วโอ้ งามแต๊ๆ(สีลิปอย่างเดียวไม่ใช่คนทา เศร้า
)
ลิปกรอสสีเรียงจากซ้ายไปขวารูปบนนะคะ   มาค่ะ อันนี้เป็นเพียงมุมช้ายของภาพหมู่นะคะต่อไปไปดู blush กันบ้างดีกว่า ที่มีอยู่มี 5 อันค่ะเป็นสิ่งเดียวที่ข่มใจไม่ซื้อได้เพราะว่ามันเยอะค่ะใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดสักทีตลับนึงอยู่เป็นปีๆ ยิ่งของนาร์ไม่ต้องคิดว่าจะใช้หมดเลยค่ะ  แล้วอีกอย่างสีที่มีอยู่ตอนนี้ครบแล้วค่ะเลยยังไม่ซื้อไปลองๆแต่มันเหมือนเดิมเลยไม่ถอย เย้ๆประสบความสำเร็จ พลาดไม่ได้ถ่ายรูปสีของนาร์มาแต่คิดว่าคงจำกันได้นะคะ angelika สีชมพูวิ้งเงินใหญ่ๆ taj-mahal สีส้มแปร๊ดแตะเบาๆถึงจะได้ส้มทองๆไม่รู้ชาตินี้จะใช้สองอันนี้หมดมั้ยเนี้ย แต่กล่องเยินมากทั้งห้าอันเพราะใช้สลับไปสลับมาทุกอันคุ้มสุดในบรรดาของที่ซื้อเลยค่ะ
  


    ต่อจาblush มาดูของแต่งตากันดีกว่าค่ะ อันนี้ไม่ต้องบรรยายให้ดูรูปไปก่อน 

eye shadow,

 mascara ยาวดำดีทั้งคู่แต่เจ้าใบพัดเนี้ยเวลาปัดแล้วชอบเป็นก้อนสงสัยตอนซื้อของมันเก่าแล้วแน่เลยอ่า fasio ไม่ต้องผิดหวังค่ะแต่ล้างออกยากมหันต์ถ้า เพราะไม่สามารถเหอๆ วันไหนจะกลับบ้านดึกนี้ไม่คิดจะปัดเลยค่ะกลัวไม่ได้นอน,

false eyelash ปีชอบของ shu มากๆ แต่อันที่เป็นช่อติดยากมากๆโดนba หลอกว่าติดง่ายแล้วก็ดูธรรมชาติโอ ติดแล้วเบี้ยวอย่างแรงแถมดูแหว่งๆ ไม่ปลื้มค่ะ ,

eye liner สีโปรดทุกอันค่ะ eyeliner BB สีน้ำตาลกับสีดำค่ะ ยอดเยี่ยมของ eyeliner ค่ะส่วนของ shene in2it ไม่ต้องบอกสาวๆก็คงทราบว่าคุณภาพเกินราคา รูปต่อไปโพสให้สาวๆกรี๊ดกันเล่นๆeye shadow ในภาพจิงๆไม่ได้มีแค่นี้คร่ามันมีกล่องดำๆอยู่ข้างใต้ด้วยกล่องอะไรน้าแบนๆใหญ่ๆ 

   อันนี้ไปซื้อเองที่บ้านคนขายไม่ได้ซื้อผ่านเวปอะค่ะ ซื้อมา2 อันด้วยความโลภ มีshimmer กับไม่มี คุณแฟนยุบอกว่าจะซื้อให้อันนึง อิอิ มีรึจะปฏิเสธ ใช้แล้วดีหมดค่ะตอนซื้อก็บอกตัวเองว่าจะไม่ซื้ออายชาโดว์ตลอดชีวิต ไหงเห็นตลับ lunasol แล้วจะใจอ่อนให้ได้ สุดท้ายก็ออกลูกมาอยู่ดีเหอๆ มีข้อเสียอย่างเดียวของเจ้า eyeshadow นี้คือ กลิ่นมันชวนให้คิดถึงสีน้ำยังไงก็ไม่รู้ คนที่มีลองดูสิคะ เหอๆ

ต่อไปก็เป็นของทำลายหลักฐานบนใบหน้าค่ะบรรดาแป้ง รองพื้น concealer เบส มีอะไรบ้างไปดูกันดีกว่า

   แป้งปกติใช้เป็นแป้งพับค่ะง่ายดีไม่ต้องใช้รองพื้นแต่ถ้าเอาเนียบก็ใช้แป้งฝุ่นBB คู่กับรองพื้นBB รองพื้นมีตัวเดียวเพราะว่าเหลือเยอะมากไม่กล้าซื้อเพราะไมได้ใช้ทุกวันอาศัยของแถบสลับผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆมันเลยยิ่งไม่พร่องเข้าไปใหญ่เลย ตอนนี้ยังไม่มีโครงการต่อยอดเรื่องของแป้งฝุ่นกับรองพื้นค่ะ เป๋าคุณแม่รอดไปอีก อิอิเนื่องจากแป้งก็มีอยู่3 ตลับ จากเทศกาล 1แถม 1 ของ LM ยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ไม่หมดแม้กระทั่งกระปุกแรก ส่วนบรรดาคอนซิลเลอร์นั้น เริ่ดสุดที่ใช้มาสงสัยจะเป็น Shu ค่ะเนียนมากแต่บางทีระหว่างวันมันเป็นคราบได้เหมือนกันสงสัยเพราะยังไม่เทพพอในการกลบเกลื่อนคดีง่าๆ opสามหลุมผสมไม่ได้สีผิวตัวเองสักทีแอบงอนปันใจไปให้Shuแทนค่ะ 55

   ต่อจากแป้งก็เป็นบรรดาอุปกรณ์ที่ใช้ค่ะ ชุดแปรงใหญ่ได้มาจากตอนไปเรียนแต่งหน้าเค้าแถมมาให้ค่ะ นุ่มดีแต่ชนิดแปรงไม่หลากหลายมากเลยเป็นข้ออ้างไปถอย eye design มาอีกชุด บวกกับความนุ่มไม่โดนไปโดนแปรง RMK เลยต้องรีบรุดไปเสียตังได้มาอีกชุด รูปนี้เห็นแล้วเฮือกค่ะเพราะประมาณราคาไปคงเกือบจะครึ่งของทั้งหมดที่มี  รึเปล่าหว่า555
 

   หมดการเห่อสามปีแต่เพียงเท่านี้แหละค่ะ ต่อไปเป็นเห่องานบายแกรนงานนี้แต่งหน้าเองค่ะ งานกลางคืนกลางแจ้งร้อนตับแลบยังกะตอนกลางวันค่ะยืนอยู่ 5 นาทีเครื่องสำอางค์แทบละลายไหลย้อย รูปนี้คัดมาได้รูปเดียวค่ะมันน้อยสุดและนอกเหนือจากนี้มันวาวเกินเหต เกินที่จะเอามาลงได้ค่ะ 555


   ใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องสำอางค์ตัวไหนที่ยังไมได้พูดถึงหรือพูดถึงแล้วแต่อยากได้ข้อมูลเชิงลึกของผู้ทดลองใช้ก็ถามได้เลยนะคะ

 

    ปล.นี่ยังไม่ได้รวมพวกเครื่องประทินผิวเลยนะเนี้ยยังยาวขนาดนี้แย่แล้วไม่อยากจะนึกถึงเงินที่หายไปเล้ย เหอๆ

ราตรีสวัสดิ์ค่าทุกคน

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย