[How toO] ..ดั ด ผ ม น้ อ ง บ ล า ย ธ์..จ้า

salapoul

salapoul

ดู Profile

 เนื่องจากหลังจากยืดผมอิหนูไข่เจียวมายาวนานจึงคิดอยากเปลี่ยนลุคซะที
จึงลองไปหาวิธีดัดผมและปรึกษาจากผู้รู้ในbtมาลองทำให้ดูกันค่ะ**ก่อนดัดผมจ้า**อุปกรณ์ที่ใช้จ้า.......


1.ไดร์เป่าผม    2.หลอดดูดน้ำตัดประมาณ2.5นิ้ว ที่ใช้มันอ่อนไปหน่อย 3.กิ๊บดำ


- ขั้นแรกก็ไปสระผมก่อนเลยค่ะเพราะเราต้องทำตอนผมเปียกๆแล้วมาเช็ดให้หมาด- แบ่งผมน้องออกเป็นช่อๆเล็ก ไม่หนา ยิ่งเล็กจะยิ่งหยอยค่ะอันนี้ทำขนาดกลางๆ- เอาหลอดไว้ด้านในผมแล้วยึดด้วยกิ๊บดำตามภาพ- ม้วนผมเข้าด้านในส่วนนี้ถ้าจะให้ผมไม่หลุดให้เอากิ๊บดำยึดด้านในอีกทีที่ม้วนเข้าไป


-ม้วนๆๆๆๆๆขึ้นไปจนสุดโคน หรือกลางๆผมก็ได้แล้วแต่ชอบแต่ที่ทำทำสุดโคนค่ะ-เอากิ๊บดำยึดรอบผมด้านนอกที่เราม้วนขึ้นไป


-บิดผมให้เป็นแนวตั้ง แล้วปักกิ๊บดำด้านในอีกตัวยึดไว้กับโคนผมให้แน่นๆ-ทำให้ทั้งหัวเลยระวังแสกหายด้วย โดยทำไว้ตามที่เราแบ่งๆช่อไว้ตอนแรก

*ลีออนยืนมองแบบงงๆ "เจ๊ไข่เจียวเปนอารายยยย"*- ปล่อยน้องยืนตึ่ง ตึง ตึ๊ง จนผมแห้งค่ะ [อนาจารเล็กน้อย
].........พอผมแห้งแล้วอันนี้ลืมถ่ายรูปมาค่ะ.........**ให้นำน้องทั้งหัวม้วนๆแหละค่ะไปจุ่มในน้ำร้อนโดยนำน้ำร้อนใส่ชามไรไว้ก็ได้โดยน้ำต้องร้อนค่ะแต่ไม่ต้องขนาดเดือดปุดๆๆๆ แค่ร้อนแบบที่ต้อมในกาจนดีดก็พอ
แบบนี้ค่ะ - - ลองวาดให้ดูระวังหน้าน้องด้วยเอาขาพิงไรไว้ก็ได้ค่ะ แช่จนน้ำเริ่มเย็นตัวเหลืออุ่นน้อยๆแล้วเอาขึ้นค่ะ เช็ดผมน้องให้หมาดๆ


ทิ้งไว้จนเกือบแห้งอีกรอบ ลองแกะมาดูเกลียวผมว่าใช้ได้รึยัง โดยวิธีแกะต้องค่อยๆนะคะดึงกิ๊บดำออกทีละตัวโดยให้ผมน้องเป้นก้อนอยู่บนนั้นก่อนแล้วค่อยๆเอามือเขย่าลอนผมให้โรยลงมาค่ะ เขย่าแบบในรูปน่ะค่ะไม่งั้นก็เอาหลอดดุนๆให้ร่วงลงเป็นลอนๆ

ไม่งั้นลอนแตกกระจายย


-เป่าผมน้องโดยใช้ลมอุ่นค่ะเอาผมยัดไปในไดร์แล้วเป่าขึ้น

ใครมีไดร์สำหรับผมลอนก็ทำได้เลย-เก็บรายละเอียดค่ะโดยดูว่าตรงไหนลอนยังไม่สวยก็ม้วนขึ้นไปไว้เหมือนเดิมอันนี้หลอดที่ใช้จะเป็นหลอดแข็งค่ะแบบหลอดสเลอปี้ของเซเว่น ดีกว่าหลอดอ่อนมากๆลอนงาม


ไม่ต้องม้วนไปจนสุดเหมือนเดิมก็ได้นะคะแค่ม้วนช่วงที่เราต้องการก็พออาจย้ำด้วยการเสปรย์น้ำใส่ช่วงที่เราม้วนไว้ก็ได้ค่ะจะช่วยให้ลอนสวยขึ้นยิ่งเป็นสเปรย์น้ำอุ่นจะดีมาก หรือพอแห้งถ้าขยันเอาลอนผมที่ม้วนไว้ถ้าลอนมันไม่ลอนมากเอาไปแช่น้ำร้อนอีกรอบค่ะ


แต๋แนๆๆๆๆๆๆ เสร็จแล้วววว


ชุดยังมอมๆอยู่เลยอ่า เอาทิชชู่ห่อตัวไว้ค่ะ อิอิ
ใช้เวลา1 คืนในการทำ !!!
 คือแกะแก้หลายรอบอ่าค่ะ อิ เผลอหลับลืมจุ่มน้ำร้อนด้วยจบฮาวทูม้วนผมน้องแค่นี้หละจ้า ตอนนี้กำลังเริ่มหัดคัสตอมแล้วจะมารีวิวให้ดูอีกน้าจุ้ฟๆขอบคุณที่มาดูกันค่ะ
 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย