ย่างแบบญี่ปุ่น ร้าน Gyu-Maru ทองหล่อ

vodca

vodca

ดู Profile

ตรุษจีนวันเที่ยว ทำไรดี เบื่อๆๆๆ ปรากฎว่า มีคนเบื่อเหมือนเราหลายคนเลยได้ไปเดทหมู่—ที่ร้านเนื้อย่าง เย้ยยยย ยังงี๊เค้ายังเรียกเดทไหมเนี่ย เอาเป็นว่าวันนี้เราเหลือแต่ Dining ละกันนะ เพราะเป็นมื้อเย็น เอาใจป้าพริ้งหน่อย ช่วงนี้มีอาการติดขัดในการเขียนเรื่องเดทอย่างรุนแรง ต้องการยากระตุ้นจริงๆ ช่วยด้วยยยย ฮา

มาที่ร้านเนื้อย่าง เปิดใหม่ แต่ว่า ที่เดิมๆ คือที่ Gyu-Maru ย่านทองหล่อ ที่หมู่บ้านญี่ปุ่น ใกล้ๆกะร้านอุโอมาสะ และร้านโทราจิโร่ ชื่อดังไงจ๊ะLOCATION

เลขที่ 77 ซอย ทองหล่อ 13 บริเวณ/อาคาร ชั้น 2 อาคารนิฮอนมุระ ถนน สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)

แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10110

โทร 0-2185-2781

ถ้า มาจากสุขุมวิท วิ่งเข้ามาจนถึง ซอยทองหล่อ 13 (ซอยที่เชื่อมไป รพ สมิตติเวช กะ ซอยสุขุมวิท 49 ) ที่ปากซอยมีร้านต้นเครื่อง อยู่ด้านซ้าย ก็เลี้ยวซ้ายเลยจ้า พอเลี้ยวไป ผ่าน 1 แยก แล้วจ้องด่านขวาเอาไว้ จะมีเวิ้งๆ ให้จอดรถด้านขวา แปลว่า ถึงที่หมายแล้วค่ะ

จอดรถที่เวิ้ง นี้ก็ได้ แต่ถ้ากินๆไปอาจจะต้องลงมาเลื่อนรถได้บางที ถ้าขี้เกียจเลยไปอีกนิดมีคาแคร์ ที่จอดรถเพียบขวามือ ไปจอดได้ แต่อาจเสียเงินเพิ่ม น่าจะ 50 บาท

ใครไปไม่ถูกตามไปดู แผนที่ by vodca ได้ค่ะATMOSPHERE

ตอน นี้เค้าปรับปรุงใหม่ ไฉไลกว่าเจ้าเดิมๆ เพราะว่า มีส่วนที่เป็นเหมือนบ้านญี่ปุ่นที่เราต้องเข้าไปนั่งบนพื้น แล้วจะมีหลุมให้ห้อยขา บรรยากาศโฮมมี่มากทีเดียว เหมาะกะ family ไปทานข้าวมากๆ ใครมีลูกเล็กๆ กะลังวิ่งซนๆไปเดท(แบบมีเรือพ่วง)ที่นี่ได้สบาย ฮี่ๆๆ เก้าอี้ที่มาเบาะ และพนักที่วางกะพื้น นั่งสบายดีค่ะ (จนเจ๊ที่ไปด้วย บอกว่าอยากได้ไปไว้ที่บ้าน ฮา) นอกจากนั้น Zone ด้านนอก ก็เป็นตรงเก้าอี้ให้เลือกนั่งธรรมดาๆ จ้า

FOOD

เนื้อร้านนี้มีทั้งหมักซอส หรือเนื้อมากับเกลือ สามารถเลือกได้

สารภาพเลยว่า วันนั้นกินเนื้อจนตาลาย แถมไม่ได้เป็นคนเลือกเองด้วย เลยจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้แต่ว่า เนื้อ ROSU อร่อยมากๆ น่าจะเป็น GYE-MARU ROSU นะ ถ้าจำไม่ผิด

แล้วก็พูดถึงลิ้นวัว (GYU-MARU TAN) ของชอบว่าของร้านนี้ มันเหนียวไปหน่อย อาจจะเนื่องมากจากว่าเค้าหั่นชิ้นมาหนาไปสำหรับเรา

เราได้ลองเมนูแปลกๆ เช่น ลิ้นวัววาซาบิ (TANWASABI) คือเอาลิ้นมาชุบโชยาซาบิก่อนเอาไปย่าง พอย่างแล้วได้กลิ่นวาซาบิ โชยมานิดหน่อย แต่ที่สำคัญคือมันเค็มเลย ไม่ต้องจิ้มซอสแล้ว แนะนำว่าเมนูนี้ควรจกกับข้าวอย่างแรง กินเปล่าๆเค็มแย่ 555

TANWASABI
เนื้อ ไฮไลท์ และเป็นจานที่เจ้าของร้านสั่ง คือ เนื้อ ........ (เค้าว่า เป็นเนื้อส่วนหัวไหล่) กินแล้วนุ่มมมมดีมากจ้า ย่างเนื้อดีๆแบบนี้ ก็อย่าให้มันสุกมากนะคะ ไม่งั้นสั่งเนื้อดีมาเสียของหมดเน้ออยาก ตัดความเลี่ยนของเนื้อมาที่ไก่กันบ้าง สั่ง ไก่สไปซี่ ไป โอ้ว เผ็ดจริงจัง... ถ้าใครไม่ใช่คนกินเผ็ดต้องเลี่ยงเมนูนี้นะ เอิ๊กๆๆๆ แต่ถ้าอยากแก้เลี่ยน ก็เชิญสั่งได้ค่ะสีแดงๆ กว่าอันอื่น นั่นแหละ ไก่สไปซี่


มาอ้วนกันอีกที่ BUTA BACON กะ GYU-MARU HARAMI อย่าลืมย่างให้มันเกรียมๆกรอบๆหน่อย จะอร่อยกว่านะจ๊ะ

ข้าวผัดกระเทียม ของที่นี่ใช้ข้าวไทย กูรูท่านว่าอร่อยกว่าข้าวยุ่นมาผัด เพราะว่าข้าวไทยมันไม่มียางเยอะๆไง ถ้าใครชอบไปกินเหลาจีนจะรู้เรยว่า ข้าวผัดตามเหลาจีนจะแห้งมั่กมาก (อร่อยจัง ตังค์ออกจากเป๋า )++ข้าวผัดกระเทียม ไม่แหเง
พูดถึงเนื้อมาเยอะแล้ว มาพูดถึงผัก+ เครื่องเคียงบ้าง

สั่ง ผักคลุกน้ำมันงา มาจากแรก อร่อยเหอะจ้า จาน 2 เลยสั่งตระกูล ผักดอง ก็ยังอร่อยเช่นเดิม มาถึง น้ำซุปสาหร่าย ที่ข่อยสั่งมาซดอยู่คนเดียว ฮาๆๆ ก็อร่อยเช่นกันจ้า ถ้วยโตมากกกก ไม่ใช่เล็กๆแบบที่เค้าแถมมาในเซตอาหารยุ่นทั่วไปนะ

น้ำจิ้ม เราว่าเค้าทำอร่อยเลยอ่ะ รสมันกลมกล่อมมาก ไม่หวานเกินไป ตัวน้ำจิ้มก็มีความหนืดกะลังดี (บางที่ที่เคยกินมาน้ำจิ้มหวานมาก จะหวานไปไหน) เนื้อย่างแบบนี้ มีน้ำมะนาวจิ้มแยกก็ดีไปอีกแบบ บางคนเค้าเทรวมกัน แต่เราชอบแยกไว้ บางคำเราก็จิ้มน้ำมะนาวอย่างเดียวเข้าไปปากไปเลย ฮาๆๆๆ บางร้านเครื่องเคียงไม่อร่อย มันก็พาลแย่นะ แต่ร้านนี้ไม่นะ เราชอบSERVICE

ร้าน นี้ อาหารมารวดเร็วไม่มีปัญหา คิดเงินไว เติมน้ำว่องไว (อาจต้องเรียกเล็กน้อย) เนื้อนี่มาอย่างเร็วไวเชียว ยกเว้นเรื่องข้าว คราวแรกที่สั่งข้าวญี่ปุ่น พร้อมกะข้าวกระเทียม ข้าวกระเทียมมาเร็วมากกกกกกกกกกกกกก แต่ข้าวญี่ปุ่นธรรมดามาช้ามาก จนเราเกือบยกเลิกข้าวธรรมดา แล้วเอาข้าวกระเทียมมั่งเพราะขี้เกียจรอ แต่ก็มาจนได้ตอนป้าพริ้งใกล้เป็นนางยักษ์ไปเม้งเด็กเสิร์ฟแร้ว 555 หลังจากนั้น lot 2 สั่งข้าวกระเทียมอย่างเดียว นึกว่าจะไวแบบคราวแรก ป่าวเลย.... สั่งไปนานเหมือนกันกว่าจะได้ แต่ก็เร็วกว่าคราวแรกอ่ะนะVALUE

ถ้า อยากกินเนื้อย่างญี่ปุ่นจริงจัง และไม่ได้กระเพาะยักษ์มาร แนะนำให้มากินที่นี่ เราว่าคุ้มนะ แต่ถ้าอยากกินเยอะๆ ก็ควรไปกินตามบุฟเฟ่ห์ ที่เค้าฮิตๆ กัน แต่อย่างป้าพริ้งหมดวัยกินบุฟเฟ่แล้ว ร้านนี้เลยเป็นทางเลือกที่ดีมาก ร้านนี้ถ้าไม่กินแบบลืมตาย(แบบที่ป้าเพิ่งทำมา) ราคาน่าจะอยู่หัวละ 400-500 บาทค่ะDRESS CODE

ร้านนี้เป็นร้านโฮมมี่ แฟมมิลี่มากๆ ฉะนั้น ไม่ต้องสวยเด้งไปก็ได้ และใส่กระโปรงสั้นไปอาจจะไม่สะดวกในการนั่งแบบโซนบ้านญี่ปุ่นได้ค่ะ เข้าไปนั่งลุกๆ แล้วอาจจะหวอออก 555 ก่อนไปอย่าลืมหมักผมไว้ อย่าสระ เพราะว่า ไปกินกลับมาก็ต้องสระผมอยู่ดี 555 (อุบาทไหมเนี่ย ตรู)


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย