[mini review] - HOLIFROG KOSI Multi-Acid Mask

30 18
จากที่เห็น พี่โอม (Skinlab's Owner) ป้ายยามาส์กจากแบรนด์ HOLIFROG อย่างไม่หยุดยั้ง ทางนี้ก็คือคันไม้คันมืออยากลองเป็นที่สุด บวกกับช่วงนี้เหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก(หยอกนะ!) คือเรื่องของเรื่องแดดช่วงนี้มันช่างจ้างซะเหลือเกิน แถมเรายังไม่ค่อยได้ผลัดเซลล์ผิวเลยทำให้ผิวดูไม่ค่อยสดใส เลยลองหยิบ HOLIFROG KOSI Multi-Acid Mask มามาส์กหน้าแล้วรู้สึกว่าเฮ้ย...ไม่ธรรมดา! เลยหยิบมาป้ายยาให้ฟังกันเบาๆ ฮะ
น้องมาใน Packaging แบบกระปุกตะมุตะมิที่จะจ้วงหรือจกก็ค่อนข้างง่าย แต่ถึงอย่างนั้นก็แนะนำให้ใช้ Spatular ตักเพื่อความสะอาดแล้วกันเนอะ (ไหนๆ จิตใจก็สกปรกแล้วอย่าให้มันลามไปถึงใบหน้าเลอ)
ตัว Texture มีความเป็นเจลสีส้มอ่อนๆ เนื้อเบลนด์มาได้ละมุนมากทีเดียว และเท่าที่ลองใช้เรารู้สึกว่าน้องคนนี้มรกลิ่นเฉพาะตัวซึ่งถ้าคนเคยใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม acid กลิ่นก็จะเป็นโทนนี้เนี่ยแหละ
ว่าแล้วก็อย่ารอช้าปาดไปเลยดิค๊าบ ซึ่งส่วนตัวแล้วเรามักจะใช้ Spatular ตักมาส์กมาจำนวนนึงแล้วชอบใช้แปรงแบบนี้ในการเกลี่ยมาส์กให้ทั่วหน้า ไม่ใช่ว่ามันเป็นเทคนิคหรือโฟกัสเรื่องกระจายตัวได้ทั่วกว่าอะไรนะแค่มันถ่ายรูปสวย (จบนะ!)
หลังจากมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีเราจะล้างออกด้วยน้ำอุ่นอย่างเบามือซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ...ผิวโดยรวมดูสดใสขึ้นเหมือนได้นอนพักผ่อนเต็มอิ่มทั้งๆ ที่จริงแล้วแค่มาส์กหน้า 10 นาทีอะยูว์ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเพราะส่วนผสมโดยรวมจะเป็นการเบลนด์ acid และสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิดที่คาดหวังผลเรื่องการเคลียร์ dead cells ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวและช่วยลดการอักเสบบนผิว

โดยรวมเรามองว่า HOLIFROG KOSI Multi-Acid Mask เป็น Exfoliating Mask อีกหนึ่งตัวที่ช่วยให้ผิวไบร์ทขึ้นได้เมื่อใช้อย่างเหมาะสมซักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งร่วมกับการปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย Sunscreen และเราไม่ค่อนแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม acid หรือ retinol ในช่วงเวลาเดียวกันเพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้


Wanviset

Wanviset

✨ สวัสดีฮะ ชื่อบูม นะครับ ✨
สกินแคร์คือหนึ่งในความสุขเล็กๆ ของเราและด้วยความอยากรู้อยากลอง ชอบแชร์ทำให้เราลองเขียนบล็อกเล็กๆ ขึ้นมาฮะ
.
ประเภทผิว : ผิวผสม
ปัญหาผิว : สิวอุดตัน-อักเสบ รูขุมขนกว้าง
.
ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่เข้ามารับชมรีวิวของเราน้า ฝากติดตามเราด้วยนะค๊าบ
▪️IG: iboom_style
▪️FB: Wanviset Moungseethong
▪️ Line: zhynox

FULL PROFILE